Hotline tư vấn

0915-800-655

4 thứ mà các ý tưởng thiết kế góc đọc sách đều nên có


Bên cạnh việc có được kiến thức thú vị về thế giới quan, thói quen đọc sách còn rèn luyện cho chúng ta làm sao nhìn nhận vấn đề tổng thể nhất để xử lý cân bằng mối quan hệ giữa các bên, hoặc đơn giản hơn là nó mang đến những câu chuyện từ thế giới tưởng tượng để giúp ta chiêm nghiệm về thực tại của mình.

Tìm kiếm một góc đọc sách không khó, nhưng đòi hỏi không gian riêng tư để đọc sách lại không dễ.

Đây chính là 4 điều mà mọi góc đọc sách đều nên có theo gợi ý của tạp chí Housebeautiful mà bạn cần biết nếu muốn thiết kế góc đọc sách theo cách của riêng bạn.

4 điều khi thiết kế góc đọc sách cần chú ý

1. Có sự riêng tư: Góc đọc sách riêng tư, không bị làm phiền là yêu cầu đầu tiên và quan trọng hàng đầu của mọi ý tưởng thiết kế góc đọc sách.

Bạn nên chắc chắn sẽ không bị tiếng ồn và khói bụi làm phân tâm khi đang cố gắng xâu chuỗi các tình tiết của câu chuyện trong cuốn sách…

Nơi đọc sách yên tĩnh có thể trong phòng ngủ, ban công/ lô gia sau nhà. Bạn nên lắp rèm cửa sổ cách âm blackout hoặc rèm 2 lớp để chống ồn khi thiết kế góc làm việc.

Thiết kế góc đọc sách cần tiêu chí gì?

2. Có đủ ánh sáng: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng con người hoạt động dưới ánh sáng ban ngày ít nhất 40 phút/ ngày có thể cải thiện thị lực. Nhưng ngay cả khi quan điểm này sai thì cũng chắc chắn rằng đọc sách ở nơi không đủ ánh sáng sẽ khiến thị lực bị suy giảm tệ hại hơn nhiều.

3. Có bàn cafe nhỏ: Cốc cafe luôn là chất xúc tác giúp bạn chìm vào thế giới tưởng tượng từ những cuốn sách nhanh hơn, nên một chiếc bàn cafe hoặc bàn trà nhỏ hình vuông bằng gỗ là thứ không nên thiếu khi thiết kế góc đọc sách.

Bạn hãy tham khảo thêm

Những góc đọc sách đẹp

4. Có thứ gì đó thú vị để xem: Đôi khi phần hay nhất không phải là phát hiện ra điều gì đó từ truyện trinh thám, tìm ra nút gỡ của các mối quan hệ hỗn tạp trong thế giới của những cuốn sách mà là khi trở về với thực tại khắc nghiệt của cuộc sống, bạn sẽ nhìn thấy nhiều điều thú vị xuất hiện ngay trước mắt.

Hãy trang trí, thiết kế góc làm việc bằng thứ gì đó bạn thích như khung tranh treo tường, lọ hoa, đèn trang trí…

Những góc đọc sách đẹp

Trên đây là 4 thứ mà mọi ý tưởng thiết kế góc đọc sách đều nên có. Bạn hãy theo dõi portfolio nội thất GOHOME thường xuyên hơn để tìm hiểu các kinh nghiệm, mẹo trang trí khác cho ngôi nhà của mình.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết