Hotline tư vấn

0899-189-455
CHUYÊN GIA TƯ VẤN: HƯỚNG DẪN TỰ LÀM KỆ SÁCH GIÁ CHỈ VỚI 300.000 ĐỒNG — GỖ TRANG TRÍ

Chuyên gia tư vấn: Hướng dẫn tự làm kệ sách giá chỉ với 300.000 Đồng


Bạn là một người khéo tay, bạn có con mắt thẩm mỹ và muốn tự thiết kế riêng cho mình một kệ sách thật độc đáo nhưng bạn không có đủ chi phí. Vậy một chiếc kệ sách tự mình thiết kế và thi công sẽ giải quyết tất tần tật mọi vấn đề của bạn.

Hôm nay các chuyên gia tư vấn của Portfolio sẽ hướng dẫn bạn tự làm kệ sách gỗ đẹp với giá chỉ 300.000 đồng thôi nhé.

1. Tự làm kệ sách: Vật liệu cần chuẩn bị

– Chọn ván gỗ ép loại dày 1,8 đến 2cm (khoảng 150.000 đồng).

– Sơn phủ màu sắc tùy chọn. (100.000 đồng)

– Đinh vít (50.000 đồng)

Chuẩn bị các dụng cụ: Cưa gỗ, khoan, dao, búa.

Thông thường kệ sách sẽ có chiều sâu khoảng 25cm. Tuy nhiên tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng và không gian của căn phòng mà bạn có thể làm dày 30 cm hoặc hơn hoặc 20cm.

Xem thêm bài viết:

TU-LAM-KE-SACH-GO

Tự làm kệ sách tiết kiệm được rất nhiều chi phí

2. Tự làm kệ sách: Các bước tiến hành

Bước 1 : Quy cách tạo ván chuẩn

Các tấm ván sau khi đã chuẩn bị bạn có thể ghép thành các khung hình chữ nhật xếp chồng lên nhau là đã có thể thành một chiếc kệ sách đẹp rồi. Bạn có thể tùy ý phân ngăn theo nhu cầu của mình, ngăn nào cao ngăn nào thấp, ngăn nào ngắn ngăn nào dài…

TU-LAM-KE-SACH

Tự làm kệ sách vô cùng đơn giản

Lấy ví dụ : một tấm ván chuẩn có thể thiết kế kệ với kích thước 1,2 x 1,6 m bằng cách lấy chiều dài (2,4 m) cắt  thành hai tấm: tấm A 1,6×1,2 m và tấm B 0,8×1,2 m.

Lấy tấm A cắt được 4 tấm (0,25 x 1,6 m) làm những thanh ngang của kệ và dùng tấm B cắt lấy 2 tấm (0,25 x 1,2 m) làm thanh đứng áp hai bên hông kệ.

Còn những tấm ván thừa còn lại bạn hãy tận dụng để làm thanh chống giữa các kệ với nhau.

TU-LAM-KE-SACH

Bạn cần chuẩn bị phần khung chắc chắn cho kệ sách

Bước 2 : Cố định kệ sách

Sau khi đã lắp ghép các ván gỗ vào với nhau để tạo thành một chiếc kệ sách, bạn sẽ làm nhiệm vụ cuối cùng là gắn các tấm ván gỗ lại với nhau bằng vít và đinh. Sau đó sơn phủ tùy màu sắc giúp trang trí thêm cho căn phòng của bạn.

Kệ sách này bạn vừa để làm giá sách vừa để những vật dụng gỗ trang trí mà bạn yêu thích. Với cách làm này, bạn vừa tiết kiệm được chi phí, vừa rèn luyện sự khéo léo của bạn thân nữa đó.

TU-LAM-KE-SACH

Cần cố định kệ sách ở vị trí thích hợp

Hi vọng rằng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn có thể tự làm kệ sách để trang trí nội thất nhà ở đẹp xinh và ưng ý lại vừa tiết kiệm được chi phí cho bản thân nữa.

Còn nếu bạn không thể tự làm kệ sách tại nhà, hãy đến với Nội thất Go Home để chọn cho mình một món đồ chất lượng và ưng ý nhất nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo