Hotline tư vấn

0915-800-655

Treo tranh phong thủy phòng khách cần lưu ý những gì?


(Gotrangtri.vn) Ngoài việc giúp cho ngôi nhà trở nên sinh động và đẹp đẽ hơn, nếu tuân theo đúng những nguyên tắc trong phong thủy thì việc treo tranh trong phòng khách sẽ mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ. Khám phá ngay những nguyên tắc treo tranh phong thủy phòng khách mà bạn nhất định phải nhớ cùng với chuyên trang Porfolio trong bài viết dưới đây nhé!

1. Treo tranh phong thủy phòng khách: Treo tranh ngụ ý may mắn

Nên chọn những loại tranh phong thủy có thể mang lại nhiều may mắn cho gia chủ như tranh sơn thủy, tranh hoa hướng dương, tranh hoa sen, hoa mẫu đơn, tranh ngựa … Bởi đây là loại tranh phong thủy tốt thường được rất nhiều người sử dụng trong phòng khách nhà mình.

Hạn chế và cũng đừng nên treo những loại tranh có nội dung ghê rợn, có hình thù kỳ quái như tranh mãnh thú, ma quỷ. Nhưng nếu gia chủ muốn treo một bức tranh tranh mãnh thú trong phòng khác để thể hiện hình ảnh, quyền lực của bạn thân thì nên chọn những bức có đầu mãnh thú hướng ra ngoài, tuyệt đối không được hướng vào trong.

Tuyệt đối không nên treo những bức tranh có nội dung buồn bã, mang ý nghĩa không may mắn như tàu chìm, bão táp… bởi chúng có thể tạo ra bầu không khí u buồn, cản trở sự lưu chuyển của các dòng khí tốt trong phòng khách.

2. Treo tranh phong thủy phòng khách: Treo tranh phải phù hợp với ngũ hành

Màu sắc của tranh cũng nên phù hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ như những người mang mệnh Mộc thì nên chọn những khung tranh cây cỏ hoa lá… Tránh việc chọn tranh không hợp mệnh, gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ.

3. Treo tranh phong thủy phòng khách: Phải lưu ý đến màu sắc khung tranh

Trong phong thủy, màu sắc của khung tranh cũng cần phải được chú trọng khi lựa chọn. Theo các chuyên gia, bạn nên chọn khung tranh có màu sắc hợp cung mệnh của mình. Chẳng hạn như mệnh Hỏa thì nên chọn khung có màu đỏ, tím, hồng; mệnh Thổ nên chọn màu vàng; Thủy màu xanh, đen; Kim trắng, bạc. Như vậy những bức tranh sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn hơn.

4. Treo tranh phong thủy phòng khách: Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Ngoài những tranh có nội dung buồn ra, thì những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối cũng không nên lựa chọn để treo trong nhà, nếu bạn không muốn gặp những điều không tốt do chúng mang lại. Bởi những bức tranh tăm tối có thể tích tụ âm khí, gây nên cảm giác u ám, bi quan, thiếu sinh khí trong phòng khách. Cũng không nên chọn những bức tranh có màu sắc chói trang,  vì chúng thường gây cảm giác nặng nề, phiền muộn.

Trên đây là những lưu ý mà bạn nên nhớ khi treo tranh phong thủy phòng khách. Ghé thăm kênh gotrangtri.vn nếu muốn khám phá thêm nhiều nội dung thú vị, bổ ích khác nữa trong chuyên mục phong thủy của chúng tôi.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết