Hotline tư vấn

0899-189-455

Trong thiết kế nội thất, phòng khách đẹp khi mang lại cảm giác thư giãn hài lòng cho cả gia đình, thể hiện phong cách sống và đam mê. Bởi vậy, cho dù bạn không có nhiều kinh nghiệm để thiết kế nội thất phòng khách đẹp hoàn hảo, thì cũng cần thể hiện trách nhiệm với nó. Nhưng phải làm thế nào?

Để thiết kế nội thất phòng khách đẹp thanh lịch

Có khoảng 30 phong cách thiết kế nội thất nổi tiếng trên thế giới, đại diện cho từng nhóm cộng đồng chung sở thích, cá tính hay đam mê. Chúng được biểu hiện qua kiểu dáng màu sắc nội thất và cách bài trí. Bạn hãy tìm phong cách thiết kế phù hợp với mình, sau đó thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách đó.

11 bước thiết kế nội thất phòng khách đẹp như ý

Công đoạn 1: Chọn và sắp xếp đồ nội thất phòng khách

Bước 1. Xác định chức năng phòng khách: Bạn muốn phòng khách trở thành nơi vui chơi của con trẻ, có thể tổ chức party tại gia, xem tivi hay muốn có cửa sổ lớn với tầm nhìn đẹp… Để thiết kế nội thất phòng khách đẹp cần tập trung vào định hướng chức năng đó: Phân chia không gian, lựa chọn nội thất và sắp xếp vị trí.

Bước 2. Giữ hành lang thông thoáng: Tránh đặt nội thất ở lối hành lang vào phòng khách, để khách mời được “chuẩn bị” về tâm thế trước khi có cái nhìn đầu tiên về phòng khách nhà bạn. Nhưng đặt kệ giày, hoặc tranh treo tường dọc hành lang có thể chấp nhận được.

Bước 3. Đảm bảo có thể bước tới mọi ngách: Phòng khách đẹp hiện đại thường có một lối đi thống nhất có thể bước tới mọi ngóc ngách trong phòng. Hãy thiết kế lối đi đó cho phòng khách, sau đó xếp nội thất dọc lối đi này. Lối đi tốt nhất bắt đầu từ cửa chính phòng khách và dọc theo bức tường.

Bước 4. Chọn nội thất phù hợp với diện tích phòng khách: Nếu bạn có phòng khách nhỏ, đừng cố nhồi nhét đồ nội thất. Nếu phòng khách lớn, đừng để có khoảng trống: Hãy tính toán tới kích thước, kiểu dáng đồ nội thất để phòng khách đẹp cân bằng.

Công đoạn 2: Thắp sáng nội thất phòng khách

Bước 5. Thiết đặt hệ thống ánh sáng cho phòng khách: Phòng khách đẹp không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn ánh sáng, hãy xây dựng hệ thống nhiều nguồn khác nhau: Ánh sáng tự nhiên, đèn chùm, đèn âm tường, đèn chụp, đèn treo tường, nến… Các góc phòng khách cũng cần được chiếu sáng; ngoài ra chiếu sáng trần để tạo ấn tượng nếu trần nhà cao, dùng đèn hắt tường cho nhà trần thấp.

Bước 6. Thêm bộ điều chỉnh cường độ ánh sáng: Dễ dàng điều khiển cường độ sáng, bạn cũng dễ dàng biến đổi không gian phòng khách đẹp như mong muốn khi cần.

Bước 7. Điều chỉnh ánh sáng phù hợp: Nếu bạn đang có chương trình tivi hấp dẫn muốn xem, điều chỉnh cường độ sáng không quá gắt. Nếu bạn cần thời gian thư giãn trong phòng khách, hãy giữ ánh đèn mờ….

Công đoạn 3: Trang trí nội thất phòng khách đẹp hoàn thiện

Bước 8. Treo gương: Nếu phòng khách nhỏ, ít cửa sổ hoặc bạn muốn tạo không gian ảo cho phòng khách, hãy treo gương!

Bước 9. Trang trí thảm trải sàn: Thảm trải sàn sẽ mang lại sự sang trọng, tạo điểm nhấn cho phòng khách đẹp, hãy tìm tấm thảm có kích thước phù hợp với bộ bàn ghế sofa. Vị trí đặt thảm tốt nhất nằm ở trước bộ ghế sofa với bàn sofa đặt chính giữa, tránh đặt thảm cạnh lối đi hoặc dưới đồ nội thất khác.

Bước 10. Trang trí cho các bức tường: Đừng bao giờ để bức tường phòng khách trống, hãy giúp nó thể hiện phong cách sống và đam mê của bạn bằng tranh nghệ thuật, sơn tường nghệ thuật hoặc chủ đề nào đó.

Bước 11. Trang trí cây cảnh trong phòng khách: Trồng cây trong phòng khách giúp không khí trong lành, thoáng mát. Hãy kết hợp chậu cây cảnh nhỏ trên cửa sổ, chậu cây lớn góc tường với cây cảnh treo tường.

Hoặc bạn hãy đặt yêu cầu thiết kế nội thất, Gohome sẽ tư vấn cho bạn ở chính phòng khách nhà mình đẹp hơn!

Chúc bạn thành công!