Hotline tư vấn

0899-189-455
DAT-BE-CA-TRONG-NHA

Bạn đã biết gì về phong thủy khi đặt bể cá trong nhà chưa?


(Gotrangtri.vn) Bể cá cảnh là một trong những món đồ trang trí được rất nhiều gia đình đặt trong nhà. Nhưng không phải ai cũng biết cách bố trí bể cá theo phong thủy để thu hút tài lộc vào nhà.

Ngay bây giờ, hãy cùng chuyên trang Porfolio tìm hiểu cách đặt bể cá, thiết kế nội thất trong nhà nhé!

1. Phong thủy đặt bể cá trong nhà: Hướng kê bể cá

DAT-BE-CA-TRONG-NHA-1

Những hướng thích hợp nhất để đặt bể cá cảnh trong nhà đó chính là hướng Đông hoặc Đông Nam. Ngoài ra, nếu quan tâm nhiều hơn đến yếu tố phong thủy, bạn có thể đặt bể cá tại những vị trí hợp với cung mệnh của mình.

Xem thêm bài viết:

DAT-BE-CA-TRONG-NHA

Theo phong thủy, những người mệnh Mộc nên đặt bể cá ở hướng Bắc, mệnh Thổ là hướng Tây Nam, mệnh Kim là hướng Bắc và cuối cùng những người mệnh Thủy nên đặt ở hướng Bắc hoặc Đông là thích hợp nhất.

Những người mệnh Hỏa thì tuyệt đối không nên mua cá bởi bể cá mang yếu tố Thủy, Thủy lại khắc Hỏa rất không tốt.

2. Phong thủy đặt bể cá trong nhà: Số lượng cá khi nuôi

DAT-BE-CA-TRONG-NHA

Nếu là cá vàng thì nên nuôi 8 con cá màu vàng, 1 con cá màu đen. Số lượng cá nuôi trong bể cũng nên dựa theo mệnh mỗi người. Nếu gia chủ mệnh Thủy thì nên nuôi từ 1 đến 6 con, mệnh Mộc từ 3 đến 8, Thổ từ 5 con đến 10 con cá là vừa.

Mệnh Hỏa không nên nuôi cá nhưng nếu vẫn muốn nuôi thì số cá nuôi trong bể là từ 2 đến 7 con. Còn người mệnh Kim thì sao, những gia chủ thuộc mệnh Kim thì số cá có thể nuôi trong bể là từ 4 đến 9 con.

3. Phong thủy đặt bể cá trong nhà: Hình dáng và kích thước bể cá

DAT-BE-CA-TRONG-NHA

Nếu muốn đặt một bể cá nhỏ trên bàn làm việc hay trên bàn trà phòng khách, thì một chiếc bể cá hình tròn với kích thước nhỏ sẽ là phù hợp nhất.

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ PHONG THỦY KHI ĐẶT BỂ CÁ TRONG NHÀ CHƯA? — GỖ TRANG TRÍ

Còn đối với những nơi khác rộng hơn như chân cầu thang, hình dáng bể cá có thể là hình chữ nhật hay hình bán nguyệt, đối với những vị trí có nhiều góc cạnh thì một bể cá hình tam giác sẽ vô cùng hợp lý.

4. Phong thủy đặt bể cá trong nhà: Những vị trí không nên đặt bể cá

Vị trí đầu tiên là không nên đặt bể cá ở những nơi linh thiêng như trong phòng thờ hay gần ban thần Tài vì trong phong thủy vị trí đặt như vậy có thể khiến gia chủ lâm vào cảnh tán gia bại sản.

DAT-BE-CA-TRONG-NHA

                                 

Phòng ngủ cũng không thích hợp để đặt bể cá. Bởi đây là không gian rất cần đến sự yên tĩnh. Khi đặt bể cá trong phòng ngủ e rằng tiếng động do bể cá phát ra sẽ khiến mọi người trong phòng không có được một giấc ngủ ngon và sâu.

DAT-BE-CA-TRONG-NHA

Nhà vệ sinh là khu vực ẩm ướt, có chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Nếu đặt bể cá ở khu vực này có thể khiến cá bị chết, muỗi cũng sẽ phát triển làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ PHONG THỦY KHI ĐẶT BỂ CÁ TRONG NHÀ CHƯA? — GỖ TRANG TRÍ

Trong bếp ăn cũng không nên đặt bể cá, bới tính hỏa khá nhiều có thể làm cá bị chết hoặc chậm lớn. Âm dương tương khắc có thể khiến các mối quan hệ giữa những người trong gia đình bị ảnh hưởng. 

Khi đặt bể cá trong nhà dù thế nào bạn cũng nên tuân theo các nguyên tắc phong thủy trên để đảm bảo sự cân bằng giữa tất cả các yếu tố trong nhà.

Hãy thường xuyên theo dõi những bài viết tiếp theo đến từ Bán đồ nội thất để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nữa về phong thủy bạn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo