Hotline tư vấn

0899-189-455
cach-xu-ly-tieng-on

4 cách xử lý tiếng ồn hiệu quả trong nhà ở hiện đại ngày nay

Chuyên mục: Blog


(Gotrangtri.vn) Các vật dụng trong gia đình sau một thời gian sử dụng sẽ nảy sinh một vài vấn đề khiến chúng không giữ được chức năng như ban đầu.

Đôi khi một vài thiết bị nội thất còn gây ra một vài tiếng động khó chịu. Vậy có cách nào để khắc phục hoặc giảm thiểu những tiếng ồn không mong muốn đó?

Hãy cùng chuyên trang Portfolio tìm hiểu 4 cách xử lý tiếng ồn hiệu quả trong nhà ở hiện đại trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cách xử lý tiếng ồn khi mở cửa

Cửa ra vào, cửa sổ hay cánh cửa của các loại tủ quần áo,… sau một thời gian dài sử dụng có thể sẽ phát ra những tiếng ồn không đáng có.

Lý do khiến xuất hiện tiếng động đó là vì phần bản lề của cửa bị khô, khi có tác động của lực ma sát tạo thành âm thanh như vậy.

cach-xu-ly-tieng-on

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần dùng chất bôi trơn dành cho kim loại, ví dụ như dầu nhớt, rồi tra vào vị trí bản lề bị khô. Đây là cách xử lý tiếng ồn khi mở cửa đơn giản và hiệu quả nhất.

2. Cách xử lý tiếng ồn do va đập từ cửa tủ

Khi đóng mở các loại cửa tủ thông thường, với hệ thống bản lề sẵn có kèm theo kết cấu hạn chế độ va đập dẫn đến tạo ra nhiều âm thanh khó chịu không mong muốn.

Để hạn chế tiếng ồn đó, bạn có thể sử dụng miếng mút cao su và đính nó lên mép trong của cánh tủ.

Nhờ cách xử lý tiếng ồn này mà lực đập trực tiếp va vào cánh tủ tại vị trí bản nẹp bên trong sẽ được giảm thiểu. Từ đó bạn sẽ không phải nghe thấy những tiếng động gây bức bối nữa.

cach-xu-ly-tieng-on

Cách xử lý tiếng ồn do cánh cửa tủ va chạm với nhau

3. Cách xử lý tiếng ồn do bộ tản nhiệt máy lạnh tạo ra

Mùa hè nắng nóng thì những chiếc máy lạnh cũng được hoạt động hết công suất cả ngày. Dùng liên tục như vậy sẽ khiến bộ tản nhiệt trong máy lạnh phát ra tiếng ồn mỗi khi bật lên sử dụng.

Nếu bạn cảm thấy bực tức vì tiếng động phát ra quá lớn, hãy lắp đặt thêm một hệ khung với các sọc ngang với kích thước vừa phải phù hợp để bao quanh chiếc máy lạnh này.

Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo khung đó phải tháo lắp được dễ dàng khi muốn giải quyết sự cố từ bộ tản nhiệt. Cách xử lý tiếng ồn này còn giúp hệ thống tản nhiệt hoạt động ổn định hơn.

cach-xu-ly-tieng-on

Cách xử lý tiếng ồn hiệu quả từ bộ tản nhiệt của điều hòa

4. Cách xử lý tiếng ồn do giường ngủ gây ra

Tiếng ồn từ giường ngủ là một trong những vấn đề khó giải quyết nhất. Bạn sẽ không thể có một giấc ngủ ngon lành khi phải chịu đựng chiếc giường kêu cót két cả đêm như thế.

Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn cần phải sửa chữa lại chân giường hoặc gia cố, siết chặt các khớp nối của giường ngủ.

Đồng thời, việc chèn thêm những miếng mút đệm vào giữa những khớp nối đó cũng rất hiệu quả nhằm hạn chế tiếng động lạ phát ra.

cach-xu-ly-tieng-on

Trên đây là 4 cách xử lý tiếng ồn do sự cố từ những vật dụng, thiết bị sử dụng trong gia đình hàng ngày. Hãy thường xuyên theo dõi gotrangtri.vn để bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong trang trí nội thất nhà cửa bạn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.


Bình luận bài viết

Chat Zalo