Hotline tư vấn

0899-189-455

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh và lợi ích tuyệt vời mà đồ chơi mang đến


Đối với trẻ nhỏ thì những bộ đồ chơi ngộ nghĩnh chính là món quà tuyệt vời nhất trong đời sống hàng ngày của các bé. Đặc biệt, đồ chơi cho trẻ sơ sinh sẽ giúp trẻ kích thích được khả năng phát triển tư duy cũng như giác quan của trẻ trong những năm tháng đầu đời. Tuy nhiên, lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh như nào thì cùng Portfolio tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh và lợi ích tuyệt vời mà đồ chơi mang đến - Ảnh: Internet

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh và lợi ích tuyệt vời mà đồ chơi mang đến – Ảnh: Internet

1. Trẻ sơ sinh nên chơi đồ chơi ở tháng tuổi thứ mấy?

Trẻ sơ sinh chính là những em bé vừa mới chào đời cho đến khoảng 12 tháng tuổi. Tuy nhiên từ 1 – 3 tháng tuổi nhiều cha mẹ cho rằng trẻ sơ sinh chưa biết làm quen với những món đồ vật ở xung quanh. Đây là suy nghĩ có phần chưa đúng vì những em bé sơ sinh trong khoảng 1 tháng tuổi đã có thể làm quen với những bộ đồ chơi rồi.

Sau chào đời 1 tháng, bé đã có những biểu cảm rất ngộ nghĩnh, đáng yêu và biết chú ý đến mọi vật, mọi người xung quanh. Đặc biệt, với tầm nhìn, giác quan, cách nhận biết cũng như nắm bắt màu sắc, âm thanh của các bé cũng tiến bộ hơn rất nhiều. Do vậy, bố mẹ nên giúp bé làm quen với màu sắc, âm thanh cũng như biết cách cầm nắm những vật nhỏ nhắn thông qua những món đồ chơi.

Trẻ sơ sinh nên chơi đồ chơi ở tháng tuổi thứ mấy? - Ảnh: Internet

Trẻ sơ sinh nên chơi đồ chơi ở tháng tuổi thứ mấy? – Ảnh: Internet

Không giống như trẻ lên 3 tuổi thì trẻ sơ sinh lại có tầm nhìn rất hạn chế nên những đồ vật có màu đen trắng tương phản hay những đồ chơi cho trẻ sơ sinh có màu sắc, hình khối tươi sáng sẽ giúp bé phản ứng cực tốt. Hay những bộ đồ chơi phát ra âm thanh, phản ứng hành động của bé như thú bóp sẽ giúp bé phát triển tốt kỹ năng tay mắt và kiểm soát hành động cực tốt.

2. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh và lợi ích tuyệt vời mà đồ chơi mang đến

2.1. Giúp bé phát triển trí thông minh

Giúp bé phát triển trí thông minh - Ảnh: Internet

Giúp bé phát triển trí thông minh – Ảnh: Internet

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh thường có nhiều màu sắc, hình ảnh, âm thanh vui nhộn. Do vậy, khi cho bé sơ sinh tiếp xúc với bộ đồ chơi này thì sẽ giúp bé kích thích được giác quan cũng như sự nhận biết của các bé trong từng giai đoạn.

2.2. Giúp bé linh hoạt mắt và tay

Giúp bé linh hoạt mắt và tay - Ảnh: Internet

Giúp bé linh hoạt mắt và tay – Ảnh: Internet

Trẻ sơ sinh từ 1 tháng tuổi trở đi thì đã biết ngắm nhìn mọi vật ở xung quanh. Lúc này tay chân của các bé đã vận động cũng như cầm nắm mọi thứ ở xung quanh linh hoạt hơn lúc mới chào đời. Vì thế, đồ chơi cho trẻ sơ sinh ngộ nghĩnh, với màu sắc nổi bật thì hấp dẫn hơn rất nhiều và kích thích sự hoạt bát nhanh nhạy của cả tay và mắt.

2.3. Giúp bé vận động toàn thân tốt

Giúp bé vận động toàn thân tốt - Ảnh: Internet

Giúp bé vận động toàn thân tốt – Ảnh: Internet

Trẻ sơ sinh sẽ không thể phát triển toàn diện được nếu như người lớn cứ cho rằng bé nằm yên 1 chỗ. Nhưng nếu chỉ nằm yên 1 chỗ mà không hề vận động thì chắc chắn 1 điều rằng các bé không phát triển được khả năng của mình. Do vậy, việc giúp bé làm quen với những bộ đồ chơi sẽ giúp bé vận động toàn thân cực tốt cũng giống như bé đang tập thể dục toàn thân vậy.

3. Lưu ý những bộ đồ chơi cho trẻ sơ sinh không nên mua

Lưu ý những bộ đồ chơi cho trẻ sơ sinh không nên mua - Ảnh: Internet

Lưu ý những bộ đồ chơi cho trẻ sơ sinh không nên mua – Ảnh: Internet

Những món đồ chơi cho trẻ sơ sinh mà bố mẹ không nên mua như:

  • Đồ chơi cho trẻ có kích thước quá nhỏ vì đồ chơi quá nhỏ sẽ rất dễ rơi vào mũi, tai, miệng của các bé.
  • Đồ chơi trẻ em được làm từ chất nhựa không có rõ nguồn gốc. 
  • Đồ chơi trẻ em có kích thước quá lớn hay những món đồ chơi bằng cánh quạt, tua rua.
  • Đồ chơi trẻ em bằng điện, pin nên để cách xa bé.

3. Những món đồ chơi cho trẻ sơ sinh theo từng độ tuổi mà bố mẹ nên mua

Trẻ sơ sinh được chia thành nhiều giai đoạn phát triển khác nhau từ 0 – 12 tháng tuổi. Do vậy, việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh cũng được phân chia làm nhiều giai đoạn với những bộ đồ chơi khác.

3.1. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi vô cùng quan trọng. Đặc biệt, trẻ sơ sinh ở trong giai đoạn này thường có những cảm nhận âm thanh, màu sắc, hình ảnh ở mức độ rất thấp. Thế nên, khi bố mẹ lựa chọn đồ chơi cho bé thì nên chọn những món đồ chơi với độ an toàn đảm bảo nhưng mang đến hiệu quả tốt cho bé trong quá trình tiếp xúc.

+ Đồ chơi nhiều màu sắc trên nôi

Đồ chơi nhiều màu sắc trên nôi - Ảnh: Internet

Đồ chơi nhiều màu sắc trên nôi – Ảnh: Internet

Đây là bộ đồ chơi có hình dáng thiết kế rất ngộ nghĩnh, dễ thương và phát ra âm thanh rất vui tươi, thu hút sự chú ý của bé. Với bộ đồ chơi nay, bé sẽ rất thích thú, chăm chú và nên giữ khoảng cách ở xa để đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ.

+ Đồ chơi phát ra nhạc

Đồ chơi phát ra nhạc - Ảnh: Internet

Đồ chơi phát ra nhạc – Ảnh: Internet

Đây là những bộ đồ chơi phát ra âm nhạc luôn thu hút được sự chú ý của những bé sơ sinh. Trong giai đoạn này, bé đã phát triển hơn rất nhiều thế nên đồ chơi phát nhạc rất nhạy cảm với âm thanh và sẽ gây sự chú ý, thích thú của trẻ sơ sinh.

+ Thú bông mềm mại

Thú bông mềm mại - Ảnh: Internet

Thú bông mềm mại – Ảnh: Internet

Trong giai đoạn 1 tháng tuổi, bé vô cùng thích nhìn những khuôn mặt của thú bông bởi sự ngộ nghĩnh đáng yêu. Nên cha mẹ nên lựa chọn thú bông mềm mại để làm đồ chơi cho trẻ sơ sinh sẽ cực kỳ phù hợp đấy nhé.

3.2. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi - Ảnh: Internet

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi – Ảnh: Internet

Đối với trẻ sơ sinh cứ sau 1 ngày thì bé lại phát triển thêm cho mình những kỹ năng nghe, nhìn, nhận biết…Do đó, khi bé được 2 tháng tuổi thì bé cũng rất thích khám phá những món đồ chơi như:

  • Đồ chơi phát ra âm thanh, hay những món đồ chơi có màu sắc vui tươi, ngộ nghĩnh.
  • Lục lạc đeo tay, đeo chân
  • Đồ chơi xúc xắc.

3.3. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi - Ảnh: Internet

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi – Ảnh: Internet

Đối với trẻ 3 tháng tuổi, thì bé đã biết nghe ngóng những cuộc nói chuyện xung quanh, tay và chân cũng hoạt bát hơn nhiều. Đặc biệt, với giai đoạn nay thì trẻ sơ sinh thường thích cầm nắm những món đồ chơi phát ra tiếng động như: lục lạc, xúc xắc…

3.4. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 4 – 6 tháng tuổi

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 4 - 6 tháng tuổi - Ảnh: Internet

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 4 – 6 tháng tuổi – Ảnh: Internet

Khi các bé từ 4 – 6 tháng tuổi trở lên thì những món đồ chơi phù hợp với độ tuổi của các bé là món đồ chơi: thú nhồi bông, đồ chơi có pin, đồ chơi gặm nướu, đồ chơi xếp hình bằng gỗ…sẽ vô cùng phù hợp đấy nhé.

3.5. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh từ 7 – 12 tháng tuổi

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh từ 7 - 12 tháng tuổi - Ảnh: Internet

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh từ 7 – 12 tháng tuổi – Ảnh: Internet

Trong giai đoạn này, thì các bé sẽ phát triển nhanh chóng về thể chất. Do vậy, các bé rất thích vận động vì thế lựa chọn những bộ đồ chơi phát triển kỹ năng vận động sẽ giúp bé phát triển tốt như: búp bê, ô tô, âm nhạc…

>> Xem thêm: Gợi ý đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp trẻ phát triển trí thông minh

4. Địa chỉ mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh an toàn, chất lượng

Lựa chọn bất cứ món đồ chơi nào thì bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc, chất liệu, cách sử dụng cũng như bảo quản thật kỹ. Vì trong độ tuổi này, đa phần trẻ sơ sinh cầm đồ chơi đều thích bỏ vào miệng hoặc ôm khi ngủ. Do đó, lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh nên lựa chọn chất liệu cao cấp, không bị dính bụi bẩn. Và chất liệu từ gỗ là chất liệu an toàn nhất.

Địa chỉ mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh an toàn, chất lượng - Ảnh: Internet

Địa chỉ mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh an toàn, chất lượng – Ảnh: Internet

Việc mua đồ chơi cho bé 1 tuổi cũng giống như mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh cũng vậy, cha mẹ nên tìm hiểu thật kỹ những địa điểm chuyên cung cấp những đồ chơi của trẻ nhỏ để mua nhé. Và gotrangtri.vn chính là địa chỉ uy tín, chất lượng dành cho mọi gia đình muốn sở hữu những bộ đồ chơi gỗ đẹp bền, an toàn, giá thành phải chăng.

5. Top 5 món đồ chơi cho trẻ sơ sinh mà bố mẹ nên mua ngay

Bộ treo nôi có nhạc Tiny Love - Ảnh: Internet

Bộ treo nôi có nhạc Tiny Love – Ảnh: Internet

Xúc xắc dùng treo nôi cho bé - Ảnh: Internet

Xúc xắc dùng treo nôi cho bé – Ảnh: Internet

Xúc xắc bằng bông rất ngộ nghĩnh - Ảnh: Internet

Xúc xắc bằng bông rất ngộ nghĩnh – Ảnh: Internet

Kệ chữ A cho bé - Ảnh: Internet

Kệ chữ A cho bé – Ảnh: Internet

6. Lời kết

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng bố mẹ sẽ biết cách lựa chọn được đồ chơi cho trẻ sơ sinh phù hợp nhất. Bố mẹ nhớ tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm, loại đồ chơi trẻ em để bảo vệ sức khỏe, an toàn cho các bé nhé. Cảm ơn quý vị độc giả đã theo dõi và đọc bài viết này. Hẹn gặp lại quý vị ở bài viết tiếp theo.

Tổng hợp: Nguyễn Chiên

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết