Hotline tư vấn

0915-800-655

  Gợi ý đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp trẻ phát triển trí thông minh


  Trong giai đoạn 2 tuổi, bộ não của bé hoạt động liên tục để tiếp thu và học hỏi những cái mới. Tuy nhiên, việc lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi để kích thích trí thông minh vẫn là bài toán khó đối với nhiều bậc phụ huynh. Trong bài viết này, Portfolio cùng độc giả tìm hiểu ngay đồ chơi cho bé 2 tuổi nhé.

  Gợi ý đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp trẻ phát triển trí thông minh - Ảnh: Internet

  Gợi ý đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp trẻ phát triển trí thông minh – Ảnh: Internet

  1. Khi bé lên 2 tuổi có những thay đổi gì?

  1.1. Phát triển ngôn ngữ

  Đối với trẻ lên 2 thì đây là giai đoạn trẻ đang bắt đầu biết nói. Vì thế cha mẹ nên dạy con nói những từ ngắn, và nói những câu đơn giản như: đi ngủ, uống sữa, bố mẹ…Đồng thời bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi phù hợp và gọi tên đồ chơi để giúp bé nhận biết và nói nhanh hơn.

  1.2. Phát triển trí tuệ của trẻ

  Đồ chơi lắp ghép đơn giản phát triển trí tuệ của trẻ - Ảnh: Internet

  Đồ chơi lắp ghép đơn giản phát triển trí tuệ của trẻ – Ảnh: Internet

  Đối với những bé lên 2 thì não bộ của bé sẽ hoạt động không ngừng nghỉ để kết nối những thông tin khác nhau và hiểu rõ những gì xung quanh đang diễn ra. Nhằm kích thích bé tìm hiểu cũng như học hỏi thì bạn nên lựa chọn những món đồ chơi cho bé 2 tuổi phù hợp như: ghép hình, xếp hình đơn giản. Và tránh gây sự nhàm chán thì cha mẹ có thể xen kẽ những món đồ chơi khác nhau để bé có sự phát triển tốt nhất.

  1.3. Phát triển nhận thức

  Đồ chơi phát triển nhận thức - Ảnh: Internet

  Đồ chơi phát triển nhận thức – Ảnh: Internet

  Ở giai đoạn này, bé bắt đầu phát triển mạnh về ngôn ngữ, trí tưởng tượng, học tập. Do đó, trẻ lên 2 luôn luôn nhận thức về hành động, và làm theo 1 cách xâu chuỗi những sự việc khác lại với nhau. Đặc biệt, bé bắt chước và làm theo những lời nói, hành động mà cha mẹ đã dạy như 1 thói quen để ứng xử hàng ngày.

  1.4. Phát triển hệ vận động

  Đồ chơi phát triển hệ vận động - Ảnh: Internet

  Đồ chơi phát triển hệ vận động – Ảnh: Internet

  Trong lứa tuổi này, bé thường rất tò mò và luôn luôn muốn tìm hiểu về thế giới xung quanh. Do đó, bé thường hay leo trèo và thích khám phá mọi thứ. Đôi khi bé hay kiên trì, tập trung và nghiên cứu ra 1 thứ gì đó. Đó là những việc sẽ luôn giúp cho trẻ phát triển tốt hệ vận động. Do vậy, các bậc phụ huynh hãy giúp bé lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi bằng những món đồ chơi vận động như: xe đẩy, xe tập, hay là thú nhúng…

  1.5. Phát triển thị giác

  Phát triển thị giác - ảnh: Internet

  Phát triển thị giác – ảnh: Internet

  Trẻ lên 2 đã biết nhận thức sự khác nhau giữa màu sắc cũng như hình dạng khác nhau. Thế nên, những đồ vật, màu sắc nổi bật khiến bé vô cùng tò mò và hứng thú. Đặc biệt những chương trình trẻ nhỏ thường bé thích xem và hay học hỏi theo.

  2. Tiêu chí giúp bố mẹ lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi không nên bỏ qua

  2.1. Đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng

  Đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng - Ảnh: Internet

  Đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng – Ảnh: Internet

  Khi lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi, cha mẹ nên tìm hiểu thật kỹ những món đồ chơi đó có nguồn gốc xuất xứ nơi đâu? Thương hiệu thế nào. Bởi hiện nay, trên thị trường có vô vàn những món đồ chơi độc hại, và không có tính an toàn cho trẻ nhỏ. Vì thế, việc lựa chọn đồ chơi thiếu nhi cho bé 2 tuổi cần được bố mẹ tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo chất lượng tốt và an toàn cho trẻ nhỏ.

  2.2. Đồ chơi mang tính an toàn

  Đồ chơi mang tính an toàn - Ảnh: Internet

  Đồ chơi mang tính an toàn – Ảnh: Internet

  Dù là ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì tính an toàn luôn luôn là tiêu chí hàng đầu khi cha mẹ lựa chọn đồ chơi cho bé. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ lên 2 thì có thể lựa chọn những món đồ chơi có ý thức nhưng tránh những món đồ có nguy cơ gây nguy hiểm cho bé như những loại đồ chơi có kích thước tròn dễ nuốt, kích thước quá nhỏ, hay đồ chơi làm bằng nhựa, hoặc sắc nhọn.

  2.3. Đồ chơi mang tính chất sáng tạo

  Đồ chơi mang tính chất sáng tạo - ảnh: Internet

  Đồ chơi mang tính chất sáng tạo – ảnh: Internet

  Cũng giống như việc lựa chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi thì đối với trẻ lên 2 thì khả năng sáng tạo vượt trội thế nên bé tiếp nhận thông tin và xử lý vấn đề cũng khá tốt. Do đó, lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi thì bố mẹ nên để ý đến khối lượng thông tin món đồ qua hình ảnh, hình khối, tập vẽ tranh, lắp ráp….

  2.4. Đồ chơi phát triển tính tương tác

  Đồ chơi phát triển tính tương tác - Ảnh: Internet

  Đồ chơi phát triển tính tương tác – Ảnh: Internet

  Đa phần đối với những bé 2 tuổi đều đã hình thành thế giới quan ngày càng rõ hơn. Đặc biệt, mối quan tâm đến bạn bè cùng trang lứa đã trở thành 1 phản xạ vô cùng cần thiết giúp trẻ có tính kết nối với bố mẹ nhiều hơn. Do vậy, những món đồ chơi cùng với bạn bè khi có sự tham gia của bố mẹ sẽ giúp bố mẹ phát triển kỹ năng xã hội cực tốt.

  2.5. Đồ chơi dành cho sự vận động

  Đồ chơi dành cho sự vận động - Ảnh: Internet

  Đồ chơi dành cho sự vận động – Ảnh: Internet

  Đối với đồ chơi có tính vận động thì khá phù hợp cho bé khi bắt đi đi những bước vững vàng. Tùy theo thể trạng của từng bé mà bạn có thể chơi những món đồ khác nhau theo sở thích, khả năng của mình.

   

  NƠI BÁN TRANH TRANG TRÍ

   

  3. Gợi ý đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp trẻ phát triển trí thông minh

  3.1. Xe đồ chơi, thú nhún

  Xe đồ chơi, thú nhún - Ảnh: Internet

  Xe đồ chơi, thú nhún – Ảnh: Internet

  Đối với những trẻ lên 2 thì việc lựa chọn xe đồ chơi, hay thú nhún sẽ vô cùng phù hợp vì nó phát triển khả năng vận động, thăng bằng, phối hợp. Đa phần bé đều thích những loại xe tự mình di chuyển. Hơn nữa, những loại xe đồ chơi, thú nhún sẽ giúp cả bé trai, lẫn bé gái phát triển tốt kỹ năng vận động, tạo sự thăng bằng. Đó là kỹ năng vô cùng quan trọng khi bé lớn lên.

  3.2. Đồ chơi bút chì màu

  Đồ chơi bút chì màu - Ảnh: Internet

  Đồ chơi bút chì màu – Ảnh: Internet

  Đồ chơi cho bé 2 tuổi mà bố mẹ nên tham khảo khi mua là đồ chơi bút chì màu. Với độ tuổi này, trẻ đã bắt đầu hình thành sự sáng tạo, tư duy. Thế nên, những món đồ chơi khuyến kích trí tưởng tượng của bé luôn là tiền để giúp bé phát triển cực tốt. Mẹ hãy chuẩn bị giấy, bút để vẽ bầu trời, cây cỏ, hoặc bất cứ thứ gì bé yêu thích. Đó là cách tốt nhất để giúp bé phát triển trí thông minh.

  3.3. Nhạc cụ gõ

  Nhạc cụ gõ - Ảnh: Internet

  Nhạc cụ gõ – Ảnh: Internet

  Khi bé 2 tuổi thì bé luôn thích khám phá âm thanh. Do vậy, mẹ hãy truyền cảm hứng về tình yêu âm nhạc bằng 1 chiếc trống nhỏ, hay nhạc cụ gõ khác. Như vậy, bé rất thích được chơi đùa nhảy múa theo âm thanh, điệu nhạc.

  3.4. Đồ chơi nấu ăn

  Đồ chơi nấu ăn - Ảnh: Internet

  Đồ chơi nấu ăn – Ảnh: Internet

  Đồ chơi nấu ăn không chỉ là món đồ chơi cho bé 2 tuổi mà nó phù hợp với trẻ nên 3, lên 4, lên 5. Do đó, bố mẹ hãy mua những loại đồ chơi này cho bé để bé tập tành nấu ăn và biết cách tổ chức bữa tối cùng gia đình.

  3.5. Đồ chơi xây dựng

  Đồ chơi xây dựng - Ảnh: Internet

  Đồ chơi xây dựng – Ảnh: Internet

  Việc chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi mà bố mẹ có thể lưu tâm đến đó chính là bộ đồ chơi xây dựng. Đây có thể là những bộ đồ chơi lego giúp bé phát triển trí tưởng tượng, kích thích tính tư duy, trí thông minh. Bé có thể tạo ra xe bus, xe lửa hay cả 1 nông trại hoàn chỉnh với bộ đồ xếp hình mua được.

  7. Bóng

  Bóng - Ảnh: Internet

  Bóng – Ảnh: Internet

  Chơi bóng là loại trò chơi mà đa phần các bé trai đều thích. Với trẻ lên 2, bố mẹ hãy lựa chọn đồ chơi bóng để tập cho các bé có sở thích và hứng thú. Chắc chắn những phiên bản đơn giản của bóng đá, bóng rổ sẽ làm các bé thích thú hơn rất nhiều. Chơi bóng không chỉ giúp bé vận động sức khỏe mà tạo sự năng động, linh hoạt hơn.

  4. Những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

  Những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi - Ảnh: Internet

  Những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi – Ảnh: Internet

  • Theo sở thích con trẻ: Khi lựa chọn đồ chơi cho bé, bố mẹ nên lựa chọn những món đồ chơi theo sở thích của bé điều đó sẽ tạo sự hưng phấn cho bé khi chơi.
  • Theo giới tính của trẻ: Việc lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi bố mẹ cũng quan tâm về giới tính của trẻ. Với bé gái mình nên lựa chọn đồ chơi búp bê, nấu ăn…Với bé trai mẹ có thể lựa chọn đồ chơi như xe cần cẩu cho bé, đá bóng…

  5. Lời kết

  Trên đây là những giải đáp chi tiết về cách lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi mà bố mẹ cần quan tâm. Hy vọng với chia sẻ rành mạch ở bài viết này bố mẹ sẽ lựa chọn được bộ đồ chơi phù hợp cho con trẻ của mình.

  Và nếu quý vị đang cần địa chỉ mua đồ chơi gỗ an toàn cho trẻ thì gotrangtri.vn chính là địa chỉ đáng tin cậy dành cho các bố các mẹ đấy nhé. Tại đây, chúng tôi cung cấp hàng ngàn mẫu đồ chơi đẹp cho bé về mẫu mã, chất lượng, giá cả và an toàn chất lượng. Nên bố mẹ sẽ luôn sở hữu được bộ đồ chơi đẹp bền, an toàn cho con trẻ.

  Tổng hợp: Nguyễn Chiên


  12.049 16
  Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

  Thiết kế nội thất
  Kiến tạo cảm xúc

  Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
  Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

  Thẻ bài viết: ,


  TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

  0 Bình luận theo

  Bài viết mới đăng: 

  Bình luận bài viết