Hotline tư vấn

0915-800-655

  Hướng dẫn cách làm kệ sách treo tường đơn giản ngay tại nhà


  (Gotrangtri.vn) Bạn có muốn tự tay thiết kế kệ sách treo tường đơn giản cho ngôi nhà của mình hay không? Việc tự làm một kệ sách treo tường sao cho đẹp và tinh tế cũng được khá nhiều người tìm hiểu và học làm đấy.

  Cùng theo chân Portfolio đi tìm hiểu cách làm kệ sách treo tường đơn giản ngay tại nhà cho riêng mình để ngôi nhà của bạn trở nên cuốn hút và đẹp mắt hơn nhé!

  lam-ke-sach-treo-tuong

  Hướng dẫn cách làm kệ sách treo tường đơn giản ngay tại nhà

  Hiện nay, giá sách treo tường hay kệ sách treo tường được rất nhiều người sử dụng để trưng bày những cuốn sách hay, hoặc trưng bày những bức ảnh đẹp, cây cảnh mini mang đến không gian sống đẹp ngay tại tổ ấm nhỏ xinh của gia đình mình.

  Tuy nhiên, thay vì đi mua những giá sách treo tường thì nhiều người lại muốn tự mình tìm hiểu cách làm kệ sách treo tường đơn giản ngay tại nhà cho chính mình. 

  1. Cách làm kệ sách treo tường đơn giản: Chuẩn bị dụng cụ

  Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ công cụ, dụng cụ để thực hiện cách làm kệ sách treo tường đơn giản ngay tại nhà:

  – 15 tấm gỗ

  – Bút chì

  – Thước kẻ

  – Keo dán (Keo dán gỗ thông thường)

  – Sơn

  – Dụng cụ như: máy cắt, máy bấm ghim, máy mài

  Xem thêm bài viết:

  lam-ke-sach-treo-tuong

  Chuẩn bị dụng cụ để làm kệ sách treo tường đơn giản ngay tại nhà

  2. Các bước thực hiện làm kệ sách treo tường đơn giản

  Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ công cụ, dụng cụ cho cách làm kệ sách treo tường đơn giản rồi thì lúc này chúng ta tiến hành theo từng bước cụ thể như sau nhé.

  Bước 1: Thiết lập máy mài với một góc 30 độ. Đây chính là bước thiết lập quan trọng của bạn cho toàn bộ phần để mài và bạn sẽ không phải điều chỉnh gì thêm.

  lam-ke-sach-trro-tuong

  Cách làm kệ sách treo tường đơn giản: Máy cắt gỗ

  Bước 2: Đo tấm gỗ để làm với chiều dài là 12″ và bạn nhớ đánh dấu bằng bút chì và cắt theo đường đã đánh dấu trên tấm gỗ nhé.

  Sau đó, bạn sẽ sở hữu những mảnh gỗ đầu tiên mà bạn đã cắt được. Cứ như thế bạn nên dừng lại khi đã đủ gỗ. Mài 2 đầu gỗ với một góc 30 độ.

  lam-ke-treo-tuong

  Cách làm kệ sách treo tường đơn giản: Máy cắt gỗ

  Bước 3: Tạo hình lục giác tổ ong

  Đây là bước quan trọng trong việc thực hiện cách làm kệ sách treo tường đơn giản đó chính là bạn phải tạo hình lục giác tổ ong với những miếng gỗ vừa cắt sao cho cân đối và đẹp mắt.

  Bạn nhớ dựng những miếng gỗ nằm ở cạnh nhau (như vậy mảnh trông 3-D) và tạo hình lục giác.

  Tiếp đó ta bắt đầu dán chúng lại bằng keo? Ấn chặt và giữ mạnh lại trong vài phút để đợi keo khô. Sau đó ta khoan những cạnh còn lại với nhau bằng ốc vít với máy khoan.

  lam-ke-sach-treo-tuong

  Cách làm kệ sách treo tường đơn giản: Tạo hình lục giác tổ ong

  Bước 4: Sắp xếp hình lục giác

  Sau khi bạn đã ghép nối những miếng gỗ thành những hình lục giác rồi thì lúc này để thực hiện cách làm kệ sách treo tường đơn giản thì chúng mình hãy gắn những hình lục giác lại cạnh nhau nhé.

  Tốt nhất bạn nên sắp xếp chúng trên nền gỗ rồi nối chúng lại với nhau để đảm bảo được 2 bên đều xếp thẳng. Rồi lúc này ta dán keo và khoan chúng lại.

  lam-ke-sach-treo-tuong

  Cách làm kệ sách treo tường đơn giản: Sắp xếp hình lục giác

  Bước 5: Sơn đều mặt gỗ

  Sau khi đã hoàn thiện việc ghép nối nội thất các khung kệ lại với nhau thì lúc này bạn nhớ sơn đều lên mặt gỗ rồi để khô. Bạn nhớ chú ý đeo găng tay trước khi sơn nội thất nhé. Sau khi sơn xong thì hãy gắn kệ lên tường.

  Hãy chắc chắn rằng bạn có thể gắn những chiếc lỗ khoan lên tường.

  lam-ke-sach-treo-tuong

  Cách làm kệ sách treo tường đơn giản: Sơn kệ sách

  lam-ke-sach-treo-tuong

  Cách làm kệ sách treo tường đơn giản: Hoàn thiện

  Và đương nhiên, với cách làm kệ sách treo tường đơn giản như trên bạn đã sở hữu cho mình 1 chiếc kệ giá sách rất đẹp cho phòng khách hay không gian phòng ngủ của bạn. Giúp cho căn nhà của bạn thêm phần đẹp mắt và tinh tế hơn phải không nào. 

  Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về kiến thức mới trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Bạn có thể trực tiếp ghé thăm Go Home Decor để biến những ý tưởng thiết kế kệ sách, giá sách độc đáo của bạn thành hiện thực.


  1.096 1
  Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

  Thiết kế nội thất
  Kiến tạo cảm xúc

  Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
  Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

  Thẻ bài viết: , ,


  TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

  0 Bình luận theo

  Bài viết mới đăng: 

  Bình luận bài viết