Hotline tư vấn

0915-800-655

Ý tưởng trang trí tuyệt vời cho phòng khách nội thất Pop Art


(Gotrangtri.vn) Những thiết kế kiến trúc mang dấu ấn phong cách thiết kế nội thất Pop Art đa phần sẽ đem đến nét vui tươi, trẻ trung và thậm chí là nổi loạn nên rất được giới trẻ ưa chuộng. Cách bài trí nội thất Pop Art không liên quan nhiều đến bản thân tác phẩm mà liên quan nhiều đến lý do vì sao người ta tạo ra tác phẩm đó. Ngày hôm nay, Portfolio sẽ bày vài mẹo nhỏ để các bạn đưa phong cách thiết kế nội thất Pop Art này vào trong phòng khách hài hòa nhất nhé.

1. Pop Art là gì và nội thất Pop Art là gì?

1.1. Pop Art là gì?

Phong cách Pop Art (được viết tắt lại từ Nghệ thuật đại chúng- Popular Art) là một phong cách xuất hiện từ những năm 1950 để mô tả một trường phái lấy ý tưởngchất liệu từ cuộc sống thuần túy làm nguyên liệu cho sáng tạo nghệ thuật.

Phong cách Pop Art xuất hiện vào năm 1950 – Ảnh Internet

Phong cách thiết kế nội thất Pop Art coi trọng nền văn hóa pop – nền văn hóa “phổ biến” cùng nguồn cảm hứng được tìm thấy trên: sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, phim ảnh, quảng cáo, biểu ngữ,…

Trong nghệ thuật nói chung, phong cách Pop Art là những chi tiết , hình ảnh tầm thường nhất, quen mặt nhất được sắp đặt ngẫu hứng thành các bố cục không biết trước trật tự. Các chi tiết của chính bố cục đó có thể mâu thuẫn với nhau nhưng lại đem đến sự hài hòa khác lạ.

Phong cách Pop Art là những chi tiết , hình ảnh tầm thường nhất- Ảnh Internet

1.2. Nội thất Pop Art là gì?

Áp dụng vào kiến trúc, phong cách thiết kế nội thất Pop Art theo suy nghĩ của những nhà thiết kế trẻ là cách đưa tư tưởng của mình vào trong các bản thiết kế. Cách áp dụng phong cách thiết kế nội thất Pop Art sớm đã nổi tiếng cùng với các thiết kế của KTS Venturi, Hans Hollein hay Robert Stern…

Không gian Pop Art tạo cảm giác choáng ngợp, nổi bật- Ảnh Internet

Nội thất Pop Art là sự pha trộn của một hoặc vài màu sắc rực rỡ đem đến cảm giác choáng ngợp, nổi bật. Một cách thức đơn giản khác làm nên phong cách nội thất Pop Art đó chính là sử dụng các tác phẩm nghệ thuật theo trường phái Pop Art trong không gian kiến trúc.

Nội thất Pop Art là sự pha trộn của một hoặc vài màu sắc rực rỡ- Ảnh Internet

Đến thời điểm hiện tại, phong cách thiết kế nội thất Pop Art tuy không thực sự được phổ biến nhưng vẫn tỏ rõ được xu thế phát triển và bền bỉ trong thiết kế kiến trúc cả nội thất, ngoại thất,… đặc biệt là ở lớp trẻ đô thị hiện đại.

2. Ý tưởng trang trí phòng khách với nội thất Pop Art

2.1. Trang trí tường gạch bằng vật trang trí nhỏ

Những vật trang trí nhỏ của phòng khách nội thất Pop Art như gối tựa sofa họa tiết, khung ảnh treo tường,… được ưu tiên sử dụng vì chúng có thể dễ dàng thay thế để làm mới không gian thay vì những yếu tố cố định cầu kỳ, tốn kém.

Vật trang trí trong phòng khách nội thất Pop Art đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Việc tỉ mỉ sắp đặt căn phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và dễ thi công nếu muốn thay đổi phong cách như làm chúng sáng hơn hoặc thay đổi theo mùa.

Trang trí tường gạch bằng vật trang trí nhỏ- Ảnh Internet

2.2. Cặp ghế tựa với màu sắc nổi bật

Trong căn phòng khách nội thất Pop Art, một cặp ghế tựa với màu sắc nổi bật cùng một bức tranh vẽ sẽ giúp không gian mang hơi hướng của nội thất Pop Art. Đây là cách thức nhẹ nhàng để đưa nội thất Pop Art vào trong thiết kế, trang trí hiện tại.

Cặp ghế tựa với màu sắc nổi bật- Ảnh Internet

2.3. Thiết kế căn phòng với màu vàng đặc trưng của nội thất Pop Art

Giữa tông màu trung tính chủ đạo của căn phòng, một khối màu sắc vàng đặc trưng của nội thất Pop Art sẽ tạo nên điểm nhấn nổi bật. Một chiếc sofa bằng vải màu xám, điểm thêm chiếc gối tựa màu vàng làm tăng thêm sự ấm áp và thoải mái cho căn phòng. Sắc vàng ấm áp sẽ tạo thêm nguồn năng lượng ngập tràn cho cuộc sống hiện đại.

Thiết kế căn phòng với màu vàng đặc trưng của nội thất Pop Art- Ảnh Internet

2.4. Căn phòng sử dụng nhiều sắc màu

Điều đặc biệt đối với cách bài trí nội thất Pop Art đó là sử dụng càng nhiều màu sắc sẽ càng tăng tính hấp dẫn cho căn phòng. Chính vì vậy, một mảng tím biếc tương phản cùng màu vàng của ghế sofa, màu sắc rực rỡ của chiếc thảm nhiều hoa văn sẽ làm tăng tính hấp dẫn hơn cho căn phòng.

Căn phòng sử dụng nhiều sắc màu- Ảnh Internet

2.5. Thiết kế không gian thoáng mở

Không gian trong thiết kế nội thất Pop Art cần được bố trí thoáng mở và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Nguyên nhân chính là để cho những đồ nội thất với màu sắc táo bạo này càng trở nên lung linh, dễ dàng cho việc tiếp đãi bạn bè trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Thiết kế không gian thoáng mở- Ảnh Internet

2.6. Nội thất Pop Art với nghệ thuật phối ngẫu

Thiết kế phòng khách theo phong cách nội thất Pop Art là sự ngẫu hứng trong việc kết hợp đồ đạc. Bên cạnh bộ bàn ghế với màu sắc rực rỡ thì một chiếc thảm ngựa vằn và vài chiếc ghế đơn giản sẽ dễ tạo điểm nhấn.

Nội thất Pop Art với nghệ thuật phối ngẫu- Ảnh Internet

2.7. Phòng khách hiện đại với nội thất Pop Art

Họa tiết hình Marilyn Monroe trên các bộ tranh treo tường với nhiều phiên bản màu sắc khác nhau sẽ tạo ra tính hấp dẫn cho phòng khách nội thất Pop Art. Hình ảnh nàng nghệ sĩ biểu tượng cho nét đẹp cá tính, hiện đại và không kém phần nghệ thuật của căn phòng.

Căn phòng mở với họa tiết nội thất Pop Art- Ảnh Internet

2.8. Căn phòng mở với họa tiết nội thất Pop Art

Đừng để bức tường nhà bạn quá trống vắng. Hãy nghĩ đến việc mua một bức tranh treo tường khổ lớn thuộc trường phái nội thất Pop Art với giá phải chăng để làm tăng tính mở của không gian nhé.

Căn phòng mở với họa tiết nội thất Pop Art- Ảnh Internet

2.9. Nội thất Pop Art với tông màu xanh dương nổi bật

Không chỉ tạo ra không gian ấm cúng, một vài đồ nội thất nhỏ với tông màu xanh dương khác là sẽ đem đến sự đa dạng văn hóa mà khi kết hợp với nội thất Pop Art đem đến không gian sống vô cùng ấn tượng.

Nội thất Pop Art với tông màu xanh dương nổi bật- Ảnh Internet

2.10.Sofa họa tiết kết hợp với ghế nằm màu hồng

Học theo nhà thiết kế người Nga Dmitriy Schuka, phòng khách theo phong cách nội thất Pop Art có thể bố trí một chiếc ghế sofa họa tiết vintage với một chiếc ghế nằm màu hồng cùng chiếc đèn đứng màu vàng nổi bật.

Sofa họa tiết kết hợp với ghế nằm màu hồng- Ảnh Internet

3. Không gian nội thất Pop Art ấn tượng

Không gian nội thất Pop Art ấn tượng- Ảnh Internet

Những chi tiết ngẫu phối vô cùng độc đáo- Ảnh Internet

Phòng ngủ phong cách Pop Art- Ảnh Internet

Phòng ngủ phong cách Pop Art ấn tượng- Ảnh Internet

Phòng khách phong cách Pop Art- Ảnh Internet

Phòng khách phong cách Pop Art với bức tranh đặc trưng và nổi bật- Ảnh Internet

Những chiếc ghế Sofa to đẹp mắt- Ảnh Internet

Phòng ngủ phong cách Pop Art- Ảnh Internet

Phòng ngủ phong cách Pop Art mang lại sự ấm áp và năng động- Ảnh Internet

4. Kết luận

Những triết lý của phong cách thiết kế nội thất Pop Art khi được áp dụng vào cuộc sống hiện tại đã tạo ra những nét sắc thái riêng và những thông điệp mang tính thời đại cho căn phòng.

Bài viết ngày hôm nay đem đến cho bạn đọc khái niệm đúng nhất và những mẹo bài trí để những thiết kế phòng khách của bạn thực sự mang phong cách thiết kế nội thất Pop Art chứ không phải là sự bắt chước nửa vời. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những xu hướng thiết kế mới lạ, những công trình kiến trúc độc đáo khắp năm châu bạn nhé.

Thái Sương – Tổng hợp Internet

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết