Hotline tư vấn

0899-189-455
LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỞ HỮU ĐƯỢC THIẾT KẾ NỘI THẤT ART NOUVEAU SIÊU CUỐN HÚT? — GỖ TRANG TRÍ

Làm thế nào để sở hữu được thiết kế nội thất Art Nouveau siêu cuốn hút?

Chuyên mục: Blog


(Gotrangtri.vn) Thiết kế nội thất Art Nouveau không dành cho tất cả mọi người. Đây là một phong cách đẹp đòi hỏi sự tận tâm, chỉn chu và có con mắt nghệ thuật để trang trí.

Vậy làm thế nào để sở hữu được thiết kế nội thất Art Nouveau tuyệt vời cho không gian sống của bạn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về art nouveau trong thiết kế nội thất nhé.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỞ HỮU ĐƯỢC THIẾT KẾ NỘI THẤT ART NOUVEAU TUYỆT VỜI? (ẢNH: INTERNET)

Làm thế nào để sở hữu được thiết kế nội thất Art Nouveau tuyệt vời? (Ảnh: Internet)

1. Giới thiệu chung

1.1. Lịch sử ra đời nội thất Art Nouveau

Trong thế kỷ 19, thiết kế nội thất theo chủ nghĩa tân cổ điển rất nhiều. Và nghệ thuật Nouveau nảy sinh như một phản ứng đặc trưng nỗi lạc đối với phong cách nghệ thuật truyền thống lúc bấy giờ.

Từ năm 1890 đến giữa những năm 1910, trang trí nội thất nghệ thuật nội thất Art Nouveau đã xuất hiện ở London và Paris. Với mục đích kết hợp giữa nghệ thuật và thiết kế vào trong cuộc sống hàng ngày. Ngay cả những đối tượng chức năng cũng được làm đẹp và biến thành những tác phẩm nghệ thuật để đời.

Phong cách nghệ thuật tân tiến đã được quảng bá sâu rộng tại Đại học Paris 1910. Mặc dù đây là phong cách vẫn được coi là khá tiên phong và cách mạng tại thời điểm đó. Những người đã trưởng thành trong thời đại Victoria thấy phong cách quá ngông cuồng và quá lố và bị kinh hoàng bởi bản chất quá phức tạp của nghệ thuật tân thời.

ART NOUVEAU TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT RẤT SANG TRỌNG (ẢNH: INTERNET)

Art nouveau trong thiết kế nội thất rất sang trọng (Ảnh: Internet)

Phong cách nghệ thuật khác nhau và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nghệ thuật Nouveau. Từ nghệ thuật Celtic đến Japonism, nghệ thuật nouveau có thể được áp dụng cho nhiều khía cạnh nghệ thuật bao gồm kiến ​​trúc, trang trí và mỹ thuật cũng như đồ trang sức, thủy tinh và minh họa. Đặc biệt, mảng đồ nội thất nghệ thuật, cũng như các tư thế nghệ thuật, là những hình thức trang trí nội thất rất là phổ biến lúc bấy giờ.

Phong trào nghệ thuật lan rộng khắp trên toàn thế giới, mặc dù nó mang nhiều tên gọi khác nhau ở các quốc gia khác nhau, ví dụ như Stile Liberty ở Ý, Jugendstil ở Đức, Sezessionstil ở Áo và theo phong cách Tiffany ở Mỹ.

Phong cách biểu tượng của nghệ thuật bao gồm các họa tiết hoa, đường cong kéo dài, hình dạng tuyến tính mạnh mẽ và hình bóng nữ tính. Giống như tất cả các phong trào nghệ thuật khác, nouveau đã có những biến động về mức độ phổ biến. Art nouveau dần không được ưa chuộng và thịnh hành vào những năm 1920 khi phong trào Art Deco được tổ chức mạnh mẽ. Tuy vậy, nội thất Art Nouveau vẫn khẳng định được giá trị riêng của mình mặc dù nó hồi sinh khá ngắn ngủi trong những năm 1960.

1.2. Phong cách nghệ thuật Nouveau là gì?

Nội thất art nouveau hay nghệ thuật Nouveau chính là những đường cong kéo dài có hình dạng tuyến tính. Charles Rennie Mackffy đặc biệt nổi tiếng với những thiết kế nghệ thuật của mình trong thời kỳ này. Trong đó có nhiều món đồ trang sức đã được sản xuất cho đến tận ngày nay luôn bị ảnh hưởng bởi phong cách thiết kế của ông.

PHONG CÁCH NGHỆ THUẬT NOUVEAU LÀ GÌ? (ẢNH: INTERNET)

Phong cách nghệ thuật Nouveau là gì? (Ảnh: Internet)

Có thể nói rằng, phần lớn những cảm hứng thiết kế nghệ thuật Nouveau đề được lấy nguồn từ thiên nhiên, với những bông hoa được cách điệu, mạng nhện và lông vũ là những gì đặc trưng được thể hiện rõ nhất trên giấy dán tường và đồ đạc nội thất. Phong cách nội thất Art Nouveau chính là thể hiện sự xa hoa các loại đá quý xuất hiện.

2. Làm thế nào để có được thiết kế nội thất Art Nouveau cuốn hút

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC THIẾT KẾ NỘI THẤT ART NOUVEAU CUỐN HÚT (ẢNH: INTERNET)

Làm thế nào để có được thiết kế nội thất Art Nouveau cuốn hút (Ảnh: Internet)

Có rất nhiều cách để mô phỏng trang trí theo phong cách nghệ thuật cho ngôi nhà hiện đại của mình. Và nếu bạn muốn đưa art nouveau trong nội thất để thay đổi diện mạo và biến ngôi nhà của mình là 1 thiên đường nghệ thuật thì hãy đảm bảo những yếu tố từ bức tường, sàn nhà, đen trang trí…cần được tối ưu dưới cái nhìn nghệ thuật.

2.1. Bức tường trong nghệ thuật trang trí Noveau

Thiết kế nội thất Art Nouveau thường sử dụng những gam màu sắc bị tối và mềm. Đặc trưng của phong cách Art Nouveau chính là sử dụng những tông màu xám, màu vàng mù tạt, màu nâu, ô liu và màu hoa cà. Hình nền hoa văn ngoạn mục luôn được sử dụng phổ biến và khôn khéo trong trang trí tường nhà. Ngày nay, những thiết kế nghệ thuật đã áp dụng hơi quá mức trên mọi bức tường gây sự xáo trộn và mất vẻ đẹp sang trọng.

BỨC TƯỜNG TRONG NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ NOVEAU (ẢNH: INTERNET)

Bức tường trong nghệ thuật trang trí Noveau (Ảnh: Internet)

Hay bạn muốn đưa art nouveau trong thiết kế nội thất vào làm mới bức tường nhà thì có thể sử dụng những tờ giấy dán tường với tinh thần chủ đề đúng chất Nouveau. Như thế bạn sẽ sở hữu được 1 bức tường đặc trưng cho riêng mình. Với bức tường khác thì bạn có thể sử dụng sơn màu trắng. Ngoài ra, lựa chọn giao diện lát gạch bằng cách sử dụng gạch trắng xen kẽ với gạch có hoa văn kỳ quặc để tạo cảm giác chân thực. Màu sắc nghệ thuật nội thất Art Nouveau nên được lặp đi lặp lại trong phòng.

2.2. Sàn nhà trong thiết kế nội thất Art Nouveau

SÀN NHÀ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT ART NOUVEAU (ẢNH: INTERNET)

Sàn nhà trong thiết kế nội thất Art Nouveau (Ảnh: Internet)

Để tái tạo đích thực thời kỳ nghệ thuật nội thất Art Nouveau, bạn nên sử dụng lát sàn gỗ hoặc hoàn thiện gỗ. Như thế, ngôi nhà của bạn luôn trở nên ấm áp, gần gũi, thân thương và đẳng cấp, quyền quý.

2.3. Đèn trang trí trong thiết kế nhà Art Nouveau

ĐÈN TRANG TRÍ TRONG THIẾT KẾ NHÀ ART NOUVEAU (ẢNH: INTERNET)

Đèn trang trí trong thiết kế nhà Art Nouveau (Ảnh: Internet)

Nội thất Art Nouveau có thể được trang trí bằng đèn Tiffany. Những bóng đèn kính màu ngoạn mục được chế tác từ chất liệu đồng chính là cái nhìn mang tính biểu tượng của thời kỳ.

2.4. Những đường cong

TRANG TRÍ NGHỆ THUẬT NOUVEAU (ẢNH: INTERNET)

Trang trí nghệ thuật Nouveau (Ảnh: Internet)

Trang trí nội thất Art Nouveau luôn sử dụng những đường con hoặc đường thẳng mọc xuất hiện hầu hết trong những món đồ nội thất từ bàn ghế, giường tủ hay cả những ô cửa ra vào. Để đưa thiên nhiên vào trong nhà thì phong cách Art Nouveau hay sử dụng những dòng kính đầy màu sắc để tạo sự khang trang, mới mẻ của nghệ thuật tân thời.

2.5. Hình thức và cấu trúc tự nhiên

CẤU TRÚC TỰ NHIÊN (ẢNH: INTERNET)

Cấu trúc tự nhiên (Ảnh: Internet)

Nội thất Art Nouveau là một phong cách tuyến tính lấy nguồn cảm hứng từ những hình thức và cấu trúc tự nhiên. Việc trang trí dựa trên các đường và hình dạng đặc biệt từ cỏ cây hoa lá . Thiết kế và sản xuất các hình dạng cong trong giai đoạn này thường rất phức tạp và tốn kém. Đồ nội thất, cũng như tay nắm cửa, thảm và các chi tiết nội thất khác, hầu hết được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư. Nó được đánh bóng hoặc đánh vecni truyền thống vậy nên luôn tạo ra sự tốt đẹp sáng bóng là điều cần thiết.

2.6. Đồ nội thất Art Nouveau

ĐỒ NỘI THẤT ART NOUVEAU (ẢNH: INTERNET)

Đồ nội thất Art Nouveau (Ảnh: Internet)

Hầu hết đồ nội thất Art Nouveau đều được sản xuất trong những nhà máy sử dụng những kỹ thuật sản xuất điển hình. Nhưng đồ nội thất Art Nouveau là một bước có ý thức từ truyền thống thủ công truyền thống. Như cái bàn Art Nouveau đã thoát khỏi hình dạng trực tràng truyền thống của nó và nhận được những đường cong năng động mới. Hình dạng của lá, cành cây, động vật và nhiều hình dạng tự nhiên khác luôn thể hiện được cái nhìn thấy hấp dẫn hoặc bất kỳ bề mặt đồ nội thất nào khác. Sự bất đối xứng tự nhiên luôn tạo lên sự thú vị kỳ thú mà không nội thất nào có được.

4. Bộ sưu tập những món đồ art nouveau trong nội thất đẳng cấp cho ngôi nhà

Art Nouveau luôn tác động chủ yếu lên kiến ​​trúc, nghệ thuật đồ họa, hội họa và điêu khắc. Tuy nhiên, nội thất art nouveau lại mang được những dấu ấn trong nghệ thuật ứng dụng trong thiết kế nội thất cho nhà ở, đặc biệt là nghệ thuật trang trí nội thất.

PHÒNG ĂN TRANG TRỌNG THEO PHONG CÁCH ART NOUVEAU - TÁC GIẢ: JEAN-PIERRE DALBÉRA CC BY 3.0

Phòng ăn trang trọng theo phong cách Art Nouveau – Tác giả: Jean-Pierre Dalbéra CC BY 3.0

MUSÉE D'ORSAY, PARIS. VÍ DỤ VỀ ĐỒ NỘI THẤT NGHỆ THUẬT NOUVEAU - TÁC GIẢ: NINARA CC BY 3.0

Musée d’Orsay, Paris đồ nội thất nghệ thuật nouveau – Tác giả: Ninara CC BY 3.0

GHẾ BỌC NỆM, PHONG CÁCH NGHỆ THUẬT NOUVEAU. TÁC GIẢ: JEAN-PIERRE DALBÉRACC BY 2.0

Ghế bọc nệm, phong cách nghệ thuật nouveau. Tác giả: Jean-Pierre DalbéraCC BY 2.0

CHIẾC GIƯỜNG BÌNH MINH VÀ HOÀNG HÔN, ĐƯỢC SẢN XUẤT VÀO NĂM 1905. TÁC GIẢ: ALEXANDRE PRÉVOT CC BY 2.0

Chiếc giường Bình minh và Hoàng hôn, được sản xuất vào năm 1905. Tác giả: Alexandre Prévot CC BY 2.0

ĐÀN PIANO NGHỆ THUẬT NOUVEAU - TÁC GIẢ: DALBERA CC BY 3.0

Đàn piano nghệ thuật Nouveau – Tác giả: Dalbera CC BY 3.0

NỘI THẤT CHO PHÒNG NGỦ CỦA HECTOR GUIMARD. TÁC GIẢ: JEAN-PIERRE DALBÉRA CC BY 2.0

Nội thất cho phòng ngủ của Hector Guimard. Tác giả: Jean-Pierre Dalbéra CC BY 2.0

NỘI THẤT CHO PHÒNG NGỦ CỦA HECTOR GUIMARD. TÁC GIẢ: JEAN-PIERRE DALBÉRA CC BY 2.0

Nội thất cho phòng ngủ của Hector Guimard. Tác giả: Jean-Pierre Dalbéra CC BY 2.0

TỦ KHÓA NGHỆ THUẬT NOUVEAU. TÁC GIẢ: JEAN-PIERRE DALBÉRA CC BY 2.0 (ẢNH: INTERNET)

Tủ khóa nghệ thuật Nouveau. Tác giả: Jean-Pierre Dalbéra CC BY 2.0 (Ảnh: Internet)

BĂNG GHẾ HOA CASA CALVET CỦA ANTONI GAUDI. TÁC GIẢ: SHARON HAHN DARLIN CC BY 2.0

Băng ghế hoa Casa Calvet của Antoni Gaudi. Tác giả: Sharon Hahn Darlin CC BY 2.0

TỦ ĐỰNG ĐỒ T VỚI HOA LOA KÈN NƯỚC CỦA HECTOR GUIMARD. TÁC GIẢ: JEAN-PIERRE DALBÉRACC BY 2.0

Tủ đựng đồ t với hoa loa kèn nước của Hector Guimard. Tác giả: Jean-Pierre DalbéraCC BY 2.0

4. Kết luận

Nội thất art nouveau luôn gây ấn tượng đặc biệt cho người xem bởi những đường cong quyến rũ, gợi cảm mang đến cho không gian sống sự thoải mái, tinh tế. Đặc biệt, đối với nghệ thuật art nouveau architecture luôn sử dụng màu vàng và bạc, mang lại một không gian trang trọng, đẳng cấp trong nội thất.
Nguyễn Chiên – Tổng hợp

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Giá sách Balo Bàn ăn Bàn học sinh Bàn họp Bàn làm việc Bàn trà Bàn trang điểm Bàn học thông minh Bàn ngồi bệt Bàn ủi hơi nước Bếp từ Bình đựng nước Bộ drap cotton Bộ drap tencel Nệm bông ép Nệm cao su Nệm lò xo Đèn học Đèn trang trí Đồng hồ báo thức Đồng hồ treo tường Bát đĩa Chảo chống dính Ghế eames Ghế cafe Ghế công thái học Xịt khử mùi Giá sách gỗ Giường bé gái Giường bé trai Giường bệt Giường tầng sắt Giường gỗ Gối tựa lưng Kệ để đồ Kệ gỗ treo tường Kệ lò vi sóng Kệ sách shopee Kệ treo tường Kệ tivi gỗ Kệ tivi treo tường Khăn giấy Khẩu trang Bảng gỗ Cây cảnh trang trí Ghế đôn Hộp đựng bút Hộp đựng giấy ăn Kệ để bàn Khăn trải bàn Móc treo đồ Nệm bệt Tạp dề Túi vải Máy hút bui Máy lọc không khí Máy massage cầm tay Máy sấy quần áo Máy xay Máy xông tinh dầu Nồi áp suất Nồi chiên không dầu Nồi cơm Kệ tủ để đồ Giường trẻ em Giường tầng Quây cũi Tủ áo trẻ em Bàn giám đốc Bàn quầy Bàn nhân viên Ghế lãnh đạo Ghế nhân viên Ghế họp Nước giặt Quạt Quầy thu ngân Sofa gỗ sồi Sofa Tab đầu giường Thảm nhập khẩu Thuốc diệt côn trùng Tú áo cánh kính Tủ áo cửa lùa Tủ chén Tủ đựng đồ Tủ giầy thông minh Tủ quần áo Tủ bếp Tủ đầu giường Tủ trang trí Tủ giầy Tủ rượu Tủ tài liệu Tủ tivi Vách ngăn Hoa trang trí Khung tranh Thuyền gỗ Nước lau bếp Nước lau sàn Xịt phòng Bàn console Quầy bar

Bình luận bài viết

Chat Zalo