Hotline tư vấn

0899-189-455
đặt bếp theo phong thủy

Đặt bếp theo phong thủy cho gia chủ mệnh Kim đón tài lộc vào nhà


(Gotrangtri.vn) Bếp không chỉ là không gian nấu nướng, nó còn là nơi có thể quyết định đến thành bại trong cuộc sống của gia chủ. Bởi vậy, đặt hướng bếp theo phong thủy được rất nhiều gia đình quan tâm. Trong bài viết nay, hãy cùng Tạp chí nhà đẹp khám phá cách đặt bếp cho người mệnh Kim.

1. Những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi đặt bếp theo phong thủy

– Địa khí

Địa khí chính là vị trí trong phong thủy. Khi đặt bếp theo phong thủy, đây là yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Do vậy, khi xây dựng và thiết kế, gia chủ luôn chọn vị trí trước rồi tính đến phương, hướng, cách bố trí rồi mới xét đến các yếu tố khác.

Vị trí bếp nấu luôn cần được quan tâm hàng đầu - ảnh internet

Vị trí bếp nấu luôn cần được quan tâm hàng đầu – ảnh internet

Căn bếp có địa khí tốt là nơi có những nguồn năng lượng, những luồng khí tích cực từ lòng đất đi vào. Nó giúp con người dễ dàng hòa hợp được vào với thiên nhiên, giúp những người sống trên đó có cuộc sống khỏe mạnh, cường thịnh.

Địa khí tốt giúp sản sinh và duy trì những năng lượng tích cực - ảnh internet

Địa khí tốt giúp sản sinh và duy trì những năng lượng tích cực – ảnh internet

Địa khí được chia làm 2 yếu tố là âm khí và dương khí, chúng còn có tên gọi khác là nguyên khí và thực khí. Thực khí có lực yếu những khả năng phát tán lại rất nhanh. Trong khí đó, nguyên khí có lực khí mạnh nhưng tốc độ phát tán chậm chạp.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim - ảnh internet

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim – ảnh internet

Để giữ được địa khí tốt, các yếu tố âm dương cần được cân bằng, có thể hòa làm một. Khi đó, sức mạnh của con người được thể hiện, mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Không gian bếp cần cân bằng yếu tố âm dương - ảnh internet

Không gian bếp cần cân bằng yếu tố âm dương – ảnh internet

Phương vị và hướng cũng là 1 trong những khía cạnh thuộc Địa khí. Và các yếu tố này cũng cần được xét trong mối tương quan tổng thể với gia chủ đề có được sự hòa hợp, mang đến tài lộc dồi dào.

Hướng đặt bếp đóng vai trò quan trọng trong phong thủy phòng bếp - ảnh internet

Hướng đặt bếp đóng vai trò quan trọng trong phong thủy phòng bếp – ảnh internet

Địa khí có vai trò rất quan trọng, nó chiếm khoảng 70% đến 80% giá trị trong phong thủy. Do vậy, khi đặt bếp theo phong thủy, bạn cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề lựa chọn vị trí cho căn bếp của mình. Theo đó, bếp không nên đặt phía trước, cũng không nên đặt tại vị trí trung tâm của căn hộ.

Bếp không nên đặt phía trước hay phía trung tâm nhà - ảnh internet

Bếp không nên đặt phía trước hay phía trung tâm nhà – ảnh internet

– Thiên khí

Thiên khí là nguồn năng lượng đầu tiên của tự nhiên. Cũng giống như Địa khí, nguồn năng lượng này có ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Nó giống như vận may rủi trong cuộc sống. Khi Thiên khí được hòa hợp với Địa khí và Nhân Khí, vận may sẽ luôn đến với gia chủ.

Ứng dụng phong thủy trong thiết kế bếp mang lại may mắn cho gia chủ - ảnh internet

Ứng dụng phong thủy trong thiết kế bếp mang lại may mắn cho gia chủ – ảnh internet

– Nhân khí

Nhân khí chính là khí của con người. Khi đặt bếp theo phong thủy, gia chủ cần xác định Nhân khí của mình thông qua việc xác định mệnh của mình là gì. Từ đó có những cách đặt bếp theo các vị trí và hướng phù hợp để đón nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Thiết kế bếp phong thủy cho người mệnh Kim - ảnh internet

Thiết kế bếp phong thủy cho người mệnh Kim – ảnh internet

Bằng cách xác định đúng Địa khí – Thiên khí và Nhân khí, người ta có thể tạo nên sự hài hòa, hợp nhất giữa Thiên – Địa – Nhân để xóa bỏ hay giảm trừ những cái xấu, giúp mọi việc được hanh thông, tài lộc chảy vào nhà.

2. Đặt bếp theo phong thủy cho người mệnh Kim

– Tổng quan về những người mệnh Kim

Mỗi người khi sinh ra sẽ mang trong mình 1 bản mệnh theo ngũ hành với những đặc trưng tính cách khác nhau. Những người mệnh Kim được biết đến với sự cứng rắn, mạnh mẽ và có sức chịu đựng cao. Thêm vào đó, những người thuộc cung mệnh này có trực giác nhạy bén, dễ tiếp thu những cái mới và luôn tự tin vào khả năng của mình.

Căn bếp dành cho người mệnh Kim - ảnh internet

Căn bếp dành cho người mệnh Kim – ảnh internet

– Phong thủy bếp cho người mệnh Kim

Hướng Tây là hướng tốt nhất cho người mệnh Kim. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn đặt bếp của mình theo hướng này để mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

 

Người mệnh Kim nên đặt bếp hướng Tây - ảnh internet

Người mệnh Kim nên đặt bếp hướng Tây – ảnh internet

Đối với các món đồ nội thất trong bếp, tránh chọn những đồ vật có nhiều góc nhọn hướng vào bếp nấu vì như vậy sẽ không tốt cho gia chủ. Thay vào đó, những chiếc tủ bếp, bàn ăn,… với đường nét mềm mại, uốn lượn sẽ vừa mang đến sự hài hòa cho gian bếp, lại vừa hợp phong thủy cho những người thuộc cung mệnh này.

Đặt bếp theo phong thủy cũng cần tuân theo nguyên tắc ‘tọa hung hướng cát’, nghĩa là đặt bếp tại vị trí xấu nhưng hướng quay về phía lành theo mệnh của chủ nhà.

Nội thất có đường nét uốn lượng, kiểu dáng bo tròn cho người mệnh Kim - ảnh internet

Nội thất có đường nét uốn lượng, kiểu dáng bo tròn cho người mệnh Kim – ảnh internet

3. Lựa chọn màu sơn và chất liệu không gian phòng bếp cho người mệnh Kim

– Màu sơn cho không gian

Những màu sắc thuộc hành Thổ như tông màu vàng, nâu là những màu có lợi nhất cho những gia chủ mệnh Kim. Ngoài ra, màu trắng thuộc Kim cũng rất tốt và có thể mang lại nhiều điều tốt đẹp về hạnh phúc, công danh và tiền bạc. Màu sắc này cũng thể hiện được tính thanh lịch, hiện đại và tiện nghi, rất phù hợp với xu hướng thiết kế trong năm 2019 này.

Căn bếp với màu trắng chủ đạo toát lên vẻ hiện đại, tiện nghi - ảnh internet

Căn bếp với màu trắng chủ đạo toát lên vẻ hiện đại, tiện nghi – ảnh internet

– Chất liệu các món đồ trong gian bếp

Với những gia chủ mệnh Kim, nội thất trong bếp nên chứa nhiều kim loại, các đồ đá, gốm, sứ bởi chúng giúp tạo ra những nguồn năng lượng tích cực, đẩy nhanh quá trình lưu thông các luồng sinh khí tốt. 

Nên sử dụng những đồ vật bằng kim loại, gốm, sứ trong căn bếp của người mệnh Kim - ảnh internet

Nên sử dụng những đồ vật bằng kim loại, gốm, sứ trong căn bếp của người mệnh Kim – ảnh internet

4. Lời kết

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, bạn đã có thêm cho mình những những kiến thức phong thủy mới để có thể áp dụng và đặt bếp theo phong thủy, giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn.

Để biết thêm nhiều tin tức nội thất khác, hãy ghé thăm gotrangtri.vn mỗi ngày bạn nhé! Những bài viết mới luôn được cập nhật thường xuyên để chia sẻ đến bạn.

Tổng hợp – Lê Kiều Oanh

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết