Hotline tư vấn

0899-189-455
PHONG THỦY TRONG PHÒNG NGỦ

Phong thủy trong phòng ngủ – yếu tố nào là quan trọng?


(Gotrangtri.vn) Ngày nay, phong thủy được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống, đặc biệt là thiết kế nội thất. Bên cạnh phòng khách là trung tâm của căn hộ thì phong thủy trong phòng ngủ cũng rất được chú trọng. Hãy cùng Nhà đẹp khám phá những yếu tố phong thủy cần lưu ý trong phòng ngủ bạn nhé!

1. Phong thủy trong phòng ngủ và yếu tố vị trí

– Vị trí phòng ngủ so với tổng thể căn nhà

Phòng ngủ không nên đặt tại vị trí trung tâm

Xét trong tổng thể toàn bộ căn hộ, các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ không nên đặt phòng ngủ của mình tại vị trí trung tâm. Khu vực này có nhiều năng lượng tích tụ, thích hợp nhất cho phòng khách để mang lại nhiều điều tốt đẹp.

Hơn nữa, phòng ngủ đặt chính giữa nhà cũng khiến không gian trở nên bất hợp lý và bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc bố trí những khu vực chức năng khác.

PHÒNG NGỦ KHÔNG NÊN ĐẶT CHÍNH GIỮA CĂN NHÀ - ẢNH INTERNET

Phòng ngủ không nên đặt chính giữa căn nhà – ảnh internet

Phòng ngủ không đặt phần phía trước của căn hộ

Phía trước của căn hộ cũng không phải là nơi thích hợp cho phòng ngủ. Tại đây, những luồng khí mới sẽ đi vào nên sự di chuyển còn nhanh và mạnh, có thể gây xáo trộn năng lượng và khiến giấc ngủ bị bất ổn.

Bạn có thể xác định vị trí phòng ngủ của mình bằng cách chia chiều sâu căn hộ làm 2 phần và đặt phòng ngủ trong phần sau.

PHÒNG NGỦ NÊN ĐẶT PHẦN PHÍA SAU CĂN HỘ - ẢNH INTERNET

Phòng ngủ nên đặt phần phía sau căn hộ – ảnh internet

Phòng ngủ không đặt ngay trên cửa chính

Tầng 2 là vị trí rất thích hợp cho phòng ngủ nhưng bạn lưu ý không đặt chúng tại ngay phía trên cửa chính ra vào vì tà khí có thể tràn xuống, ngăn cản những sinh khí tốt đi vào nhà.

Phòng ngủ không đặt tại tầng hầm

Phòng ngủ không nên đặt tại tầng hầm vì tại đây có âm khí nặng, không khí khó lưu thông. Ngủ tại tầng hầm rất có hại cho sức khỏe.

KHÔNG ĐẶT PHÒNG NGỦ NGAY TRÊN CỬA CHÍNH HOẶC DƯỚI TẦNG HẦM - ẢNH INTERNET

Không đặt phòng ngủ ngay trên cửa chính hoặc dưới tầng hầm – ảnh internet

– Vị trí phòng ngủ đối với bếp nấu

Phòng ngủ và phòng bếp là 2 khu vực chức năng quan trọng trong căn hộ. Và bạn cần bố trí chúng sao cho vừa đảm bảo thực hiện chức năng của mình 1 cách tốt nhất, vừa mang đến những điều may mắn, tốt đẹp.

Phòng ngủ không đặt ngay trên bếp nếu

Phòng ngủ không nên đặt trên phòng bếp bởi phòng ngủ là không gian riêng tư, luôn cần sự thoải mái, yên tĩnh. Trong khi đó, phòng bếp thuộc hành Hỏa, khí Hỏa bốc lên không gian phía trên khiến con người dễ nảy sinh tâm lý khó chịu, nóng nảy, khiến các mối quan hệ bị rạn nứt. Bên cạnh đó, sức khỏe mọi người cũng có thể bị tác động như dễ ốm đau, chức năng gan bị ảnh hưởng.

PHÒNG NGỦ KHÔNG ĐẶT NGAY TRÊN BẾP NẾU - ẢNH INTERNET

Phòng ngủ không đặt ngay trên bếp nấu – ảnh internet

Phòng ngủ không đặt đối diện bếp nấu

Tương tự, phòng ngủ cũng không nên đặt đối diện phòng bếp bởi các ám khí từ quá trình nấu nướng có thể lan tỏa đến đây, gây nên những ảnh hưởng tiêu cực cả về sức khỏe và tinh thần, khiến hòa khí trong gia đình bị suy giảm.

PHÒNG NGỦ KHÔNG ĐẶT ĐỐI DIỆN BẾP NẤU - ẢNH INTERNET

Phòng ngủ không đặt đối diện bếp nấu – ảnh internet

– Vị trí phòng ngủ đối với nhà vệ sinh

Không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nhiều gia đình thiết kế nhà vệ sinh chung với phòng ngủ để tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, điều này lại không tốt về mặt phong thủy bởi phòng ngủ được xem là trái tim của gia chủ, cần sự yên tĩnh, sạch sẽ. Phòng ngủ có nước hay có lửa đều là không tốt.

KHÔNG NÊN ĐẶT NHÀ VỆ SINH TRONG PHÒNG NGỦ - ẢNH INTERNET

Không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ – ảnh internet

Không đặt phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Một lỗi phong thủy trong phòng ngủ phổ biến cũng nên tránh đó là đặt phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí nặng nề, là nơi sản sinh nhiều không khí ô nhiễm nên có thể phát sinh nhiều bệnh tật cho gia chủ.

KHÔNG ĐẶT PHÒNG NGỦ ĐỐI DIỆN NHÀ VỆ SINH - ẢNH INTERNET

Không đặt phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh – ảnh internet

Không đặt phòng ngủ ngay phía trên nhà vệ sinh

Phòng ngủ cũng không nên đặt thẳng ngay phía trên nhà vệ sinh bởi những luồng khí tiêu cực phía dưới sẽ làm giảm dần năng lượng, khiến cho giấc ngủ của người sử dụng không được hiệu quả, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

2. Lựa chọn hướng khi thiết kế phòng ngủ

– Hướng phong thủy trong phòng ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ, mỗi hướng khác nhau sẽ thích hợp với mỗi người khác nhau và bạn nên chọn hướng đặt phòng ngủ theo mệnh của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo được sự thống nhất trong tổng thể căn nhà.

PHÒNG NGỦ NÊN HƯỚNG VÀO MỆNH CỦA GIA CHỦ - ẢNH INTERNET

Phòng ngủ nên hướng vào mệnh của gia chủ – ảnh internet

Phòng ngủ của chủ nhà nên được đặt hướng Tây Bắc để đón tài lộc. Trong khi đó, đối với phòng ngủ người già và trẻ nhỏ, bạn nên đặt phòng ngủ của họ về hướng Đông để có được giấc ngủ tốt và giúp cải thiện sức khỏe.

– Hướng đầu giường trong phong thủy phòng ngủ

Phong thủy trong phòng ngủ rất quan tâm đến cách đặt giường ngủ trong phòng, đặc biệt là hướng đầu giường. Theo đó, gia chủ nên dựa vào bản mệnh của mình để thiết kế phòng ngủ và đặt giường ngủ hợp lý để mang đến sự thịnh vượng.

HƯỚNG ĐẦU GIƯỜNG NGỦ RẤT QUAN TRONG TRONG PHONG THỦY PHÒNG NGỦ - ẢNH INTERNET

Hướng đầu giường ngủ rất quan trong trong phong thủy phòng ngủ – ảnh internet

Những người thuộc mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Mộc nên đặt giường theo hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Còn đối với những gia chủ thuộc mệnh Kim hay Thổ, hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam là những lựa chọn tốt nhất.

3. Màu sắc phong thủy trong phòng ngủ

– Quy luật màu sắc thường được ứng dụng trong thiết kế nội thất

Trong nội thất, những chuyên gia thường ứng dụng quy luật màu sắc 60 – 30 – 10. Theo quy luật này, căn phòng sẽ được chia ra làm 3 mảng màu cơ bản là màu nền (chiếm khoảng 60%), màu cấp 2 (chiếm khoảng 30%) và màu nhấn mạnh (chiếm khoảng 10%). Trong đó, màu nền thường là màu sàn nhà, sơn tường; màu cấp 2 là màu của những món đồ nội thất trong không gian và màu nhấn mạnh được thể hiện trên những phụ kiện trang trí phòng ngủ.

MÀU SẮC THEO QUY LUẬT 60 - 30 - 10 - ẢNH INTERNET

Màu sắc theo quy luật 60 – 30 – 10 – ảnh internet

Với quy luật 60 – 30 – 10, gia chủ có thể ứng dụng phong thủy cho căn phòng của mình bằng cách lựa chọn màu nền là màu tương sinh mệnh, màu cấp 2 là màu của bản mệnh và màu nhấn mạnh theo màu yêu thích để thể hiện được những màu sắc, cá tính của bản thân.

– Màu sắc phong thủy trong phòng ngủ theo bản mệnh

Trong phong thủy, mỗi người sẽ mang 1 bản mệnh theo ngũ hành, mỗi mệnh lại có những màu tương sinh, tương khắc, Khi lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ, bạn nên ưu tiên những màu tương sinh và tránh những màu tương khắc để mang đến sự thuận lợi trong cuộc sống.

Màu sắc cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên sử dụng những màu sắc là vàng, nâu (thuộc Thổ), trắng, xám, màu ánh kim (thuộc Kim) và tránh các màu đỏ, hồng, cam (thuộc Hỏa)

PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI MỆNH KIM - ẢNH INTERNET

Phòng ngủ cho người mệnh Kim – ảnh internet

Màu sắc cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên sử dụng những màu sắc là trắng, xám, màu ánh kim (thuộc Kim), đen, xanh dương (thuộc Thủy) và tránh các màu vàng, nâu (thuộc Thổ)

Màu sắc cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên sử dụng những màu sắc đen, xanh dương (thuộc Thủy), xanh lá (thuộc Mộc) và tránh các màu trắng, xám, màu ánh kim (thuộc Kim)

PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI MỆNH MỘC - ẢNH INTERNET

Phòng ngủ cho người mệnh Mộc – ảnh internet

Màu sắc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên sử dụng màu xanh lá (thuộc Mộc), đỏ, hồng, cam (thuộc Hỏa) và tránh các màu đen, xanh dương (thuộc Thủy)

Màu sắc cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên sử dụng màu đỏ, hồng, cam (thuộc Hỏa), vàng, nâu (thuộc Thổ) và tránh màu xanh lá (thuộc Mộc)

PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI MỆNH THỔ - ẢNH INTERNET

Phòng ngủ cho người mệnh Thổ – ảnh internet

4. Những cách gia tăng tài lộc trong phong thủy phòng ngủ

Bên cạnh việc lựa chọn vị trí, hướng phòng ngủ và màu sắc cho không gian căn phòng, bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác như chất liệu đồ nội thất, vị trí đặt các món đồ này.

Và để gia tăng thêm tài lộc, nhiều gia đình cũng lựa chọn những vật phẩm phong thủy phòng ngủ phù hợp để cầu tiền tài, công danh, tình duyên hay cầu con như tranh phong thủy phòng ngủ, các linh vật phong thủy,…

BÀY TRÍ NHỮNG VẬT PHẨM PHONG THỦY TRONG PHÒNG NGỦ ĐỂ GIA TĂNG TÀI LỘC - ẢNH INTERNET

Bày trí những vật phẩm phong thủy trong phòng ngủ để gia tăng tài lộc – ảnh internet

5. Lời kết

Ứng dụng phong thủy trong phòng ngủ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ về cả sức khỏe, công danh, tiền tài và hạnh phúc trong các mối quan hệ. Trước đây, khi phong thủy còn chưa thực sự phổ biến, bạn cần nhờ đến các thầy phong thủy để tư vấn cho thiết kế của mình. Tuy nhiên hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tự nghiên cứu và lựa chọn phương án tối ưu nhất cho căn phòng với những chia sẻ trong bài viết trên của gotrangtri.vn. Chúc bạn thành công!

Lê Kiều Oanh – Tổng hợp

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo