Hotline tư vấn

0899-189-455
phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Lỗi phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh nên tránh khi thiết kế


(Gotrangtri.vn) Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là yếu tố rất đáng được quan tâm. Tuy vậy, nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế, khiến cuộc sống gặp nhiều trắc trở. Liệu nhà bếp và nhà vệ sinh của bạn có phạm phải những lỗi thiết kế này? Hãy tìm hiểu bạn nhé!

1. Lỗi vị trí trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Thiết kế bếp và nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm

Vị trí trung tâm luôn là vị trí đặc biệt quan trọng. Và trong thiết kế nhà ở cũng vậy. Đây là khu vực chứa vượng khí của toàn bộ căn nhà và có ảnh hưởng đến đường sức khỏe, tiền tài, công danh và hạnh phúc gia đình.

Chính bởi vậy, trung tâm nhà cần luôn được sạch sẽ, thoáng đãng và yên tĩnh. Nhà bếp và nhà vệ sinh rất kỵ khi đặt tại vị trí này.

Nhà bếp không nên đặt tại vị trí trung tâm căn nhà - ảnh internet

Nhà bếp không nên đặt tại vị trí trung tâm căn nhà – ảnh internet

Nhà bếp là khu vực nấu nướng, luôn ồn ào và chứa nhiều tạp chất của nguyên liệu, dầu mỡ, thức ăn,… khiến bầu không khí không được trong lành. Trong khi đó, nhà vệ sinh chứa nhiều uế khí, luôn ẩm ướt sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

Khu vực trung tâm nhà thích hợp nhất khi đặt phòng khách để đón được nhiều may mắn, tài lộc.

Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Khi thiết kế, nhiều gia đình vì tận dụng tối đa diện tích mà đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh. Tuy nhiên, điều này lại không tốt theo quan niệm trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh.

Nhà bếp không đặt đối diện nhà vệ sinh - ảnh internet

Nhà bếp không đặt đối diện nhà vệ sinh – ảnh internet

Nhà bếp tượng trưng cho hỏa khí, còn nhà vệ sinh mang nhiều thủy khí. Hai khí này xung khắc trong ngũ hành nên khi đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh dẫn đến tình trạng đối đầu, làm ảnh hưởng đến vận may về tiền tài và công danh của gia chủ.

Thiết kế căn bếp theo phong thủy - ảnh internet

Thiết kế căn bếp theo phong thủy – ảnh internet

Trong trường hợp mắc phải lỗi phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh này, bạn có thể di dời 1 trong 2 cánh cửa của phòng để chúng không còn đối diện trực tiếp với nhau nữa.

Ngoài ra, đặt 1 tấm bình phong, 1 chậu cây cảnh lớn hay sử dụng rèm cửa, vách ngăn cũng là 1 ý tưởng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao để hóa giải lỗi phong thủy này.

Đặt cây cảnh trong nhà vệ sinh giúp loại bỏ các ám khí - ảnh internet

Đặt cây cảnh trong nhà vệ sinh giúp loại bỏ các ám khí – ảnh internet

Nhà bếp cạnh nhà vệ sinh

Nhà bếp là nơi để những người nội trợ nấu bữa ăn ngon cho các thành viên trong gia đình. Bếp nấu không chỉ là nơi cung cấp bữa ăn, tạo năng lượng cho mọi người mà nó được xem là nơi giữ lửa cho hạnh phúc. Chính bởi vậy, khu vực này luôn cần được sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh.

Nhà bếp luôn cần sạch sẽ – ảnh internet

Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi thiếu sạch sẽ, nếu đặt cạnh nhà bếp sẽ không đảm bảo vệ sinh cho những bữa cơm gia đình.

Không đặt bếp cạnh nhà vệ sinh - ảnh internet

Không đặt bếp cạnh nhà vệ sinh – ảnh internet

2. Lỗi hướng trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng ra bếp

Nhà vệ sinh được xem là chốn riêng tư và mang luồng khí xấu. Do vậy, cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng ra bếp là cách thiết kế không hợp lý.

Chưa xét đến yếu tố phong thủy, hãy nhìn nhận cách thiết kế này về mặt khoa học trước. Khi cửa nhà vệ sinh mở, sự hôi hám, những vi khuẩn trong khu vực nhà vệ sinh sẽ có thể chạy thẳng đến bếp nấu – nơi luôn cần sự sạch sẽ để cung cấp chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Cửa nhà vệ sinh không nên nhìn thẳng ra bếp - ảnh internet

Cửa nhà vệ sinh không nên nhìn thẳng ra bếp – ảnh internet

Theo phong thủy, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, bếp nấu thuộc hành Hỏa, mà Thủy lại khắc Hỏa. Như vậy, hỏa khí trong bếp bị dập tắt, làm ảnh hưởng tiêu cực đến hòa khí trọng gia đình, gây nên sự bất hòa giữa vợ chồng, con cái. Không chỉ vậy, nó còn có ảnh hưởng đến cả tiền tài, đường công danh, sự nghiệp của mọi người trong gia đình.

Bếp nấu mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy - ảnh internet

Bếp nấu mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy – ảnh internet

Cửa nhà bếp và cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính

Cửa đối cửa là điều tối kỵ cần tránh trong thiết kế. Do vậy, cửa bếp và cửa nhà vệ sinh không nên hướng ra phía cửa chính. Đây là hướng hao tài, làm thất thoát vận may của chủ nhà.

Nhà bếp không hướng ra cửa chính - ảnh internet

Nhà bếp không hướng ra cửa chính – ảnh internet

Ngoài ra, cách thiết kế này cũng không đảm bảo sự riêng tư, , khiến mọi người khi sinh hoạt trong những không gian này mất đi sự tự nhiên, kín đáo cần thiết.

3. Lỗi thiết kế trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Nhà bếp và nhà vệ sinh thiếu sự thông thoáng

Bất cứ khu vực chức năng nào trong căn hộ cũng cần sự thông thoáng, ngay cả với nhà bếp và nhà vệ sinh.

Nhà bếp cần thoáng để giải tỏa nhiệt lượng tạo ra từ bếp nấu, khiến không gian luôn được mát mẻ, trong lành, căn bếp không bị ám mùi lâu sau quá trình nấu nướng. Nhà vệ sinh cần thông thoáng để giảm thiểu tình trạng ẩm thấp, là môi trường lý tưởng cho những loại vi khuẩn sản sinh và phát triển.

Nhà bếp cần có sự thông thoáng - ảnh internet

Nhà bếp cần có sự thông thoáng – ảnh internet

Nhà vệ sinh cần có sự thông thoáng - ảnh internet

Nhà vệ sinh cần có sự thông thoáng – ảnh internet

Nhà bếp và nhà vệ sinh chung nhau

Khi diện tích của căn hộ quá nhỏ, gia chủ sẽ không có cách nào khác ngoài việc phải thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh chung nhau.

Thiết kế bếp và nhà vệ sinh chung nhau là điều tối kỵ trong phong thủy - ảnh internet

Thiết kế bếp và nhà vệ sinh chung nhau là điều tối kỵ trong phong thủy – ảnh internet

Khi đó, bạn cần chắc chắn rằng khu vực này luôn được sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt thêm 1 vách ngăn để phân chia 2 khu vực này với nhau. Tạo màu sơn khác nhau giữa nhà bếp và nhà vệ sinh cũng là 1 trong những cách hóa giải đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho khu vực này.

Nhà bếp và nhà vệ sinh nên có sự tách biết - ảnh internet

Nhà bếp và nhà vệ sinh nên có sự tách biết – ảnh internet

4. Lời kết

Tránh những lỗi thiết kế trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh sẽ giúp bạn cải thiện được ít nhiều về sức khỏe, tài vận của mình, giúp bạn luôn được đón nhận những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống. Đây cũng chính là mong muốn mà gotrangtri.vn muốn gửi gắm đến bạn qua những chia sẻ trên.

Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác bạn nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!

Lê Kiều Oanh – Tổng hợp

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết