Hotline tư vấn

0915-800-655
tranh-ca-chep-5

Công dụng và cách treo tranh cá chép trong nhà hợp phong thủy


(Gotrangtri.vn) Tranh cá chép là một trong những loại tranh phong thủy hiện đang rất được ưa chuộng trong thời đại ngày nay. Khi treo loại tranh này, bạn cần biết cách bài trí tranh cá chép hợp phong thủy để nó có thể phát huy hết công dụng tích cực, đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Ngay bây giờ, hãy cùng chuyên trang Portfolio tìm hiểu kỹ hơn về điều này thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Công dụng của tranh cá chép trong phong thủy

Trong tiếng Trung Hoa, từ cá chép có cách đọc gần giống với từ “lợi” trong từ lợi ích,  và từ “vàng” trong cá vàng biểu trưng cho những thứ có giá trị. Chính vì vậy, nó rất có ý nghĩa trong việc cầu may mắn, giúp công việc làm ăn thuận lợi, buôn bán phát đạt và thu được nhiều lợi nhuận.

Ngày nay, trong các loại tranh cá chép thì tranh cá chép hóa rồng được coi là biểu tượng của sự thăng tiến về tiền tài, sự nghiệp và công danh danh. Do vậy, rất nhiều doanh nhân thường hay treo loại tranh này trong phòng làm việc với ý nghĩa nhờ nó mà công việc của họ có thể nhanh chóng phát triển thuận lợi, thu về nhiều lợi nhuận. Thậm chí ngay cả những người làm ăn buôn bán cũng treo nó trong cửa hàng để cầu tài lộc, buôn may bán đắt.

Bên cạnh tranh treo tường cá chép hóa rồng, cửu ngư quần hội cũng là một loại tranh cá chép được ưa chuộng không kém, thường được dùng để trang trí trong phòng khách với ý nghĩa mang lại no ấm đủ đầy, cuộc sống mãi mãi bình an và hạnh phúc. Bởi trong tiếng hoa, chữ “cửu” mang ý nghĩa vĩnh cửu, chữ “ngư” mang ý nghĩa vạn sự như ý.

2. Tranh cá chép hợp với người tuổi nào?

Cá chép là con vật không thể nào sống thiếu nước, do vậy tranh cá chép mang yếu tố Thủy rất mạnh. Vậy nên, những người mệnh Mộc và Thủy nên sở hữu cho mình một bức tranh cá chép thật đẹp để trang trí ở bất cứ nơi đâu như trong phòng khách, phòng làm việc… để mang lại may mắn và tài lộc.

Ngoài ra, tranh cá chép cũng hợp với những người tuổi Tỵ và Ngọ. Trong đó, những người tuổi Tỵ nên chọn tranh cá chép ao sen, bởi loại tranh này sẽ mang lại cho họ nhiều may mắn, thuận lợi và mọi khó khăn cũng sẽ nhanh chóng vượt qua được. Đối với những người tuổi Ngọ, họ có thể chọn cho mình một bức tranh phong thủy cá chép như Cửu ngư đồ, cá chép hóa rồng, cá chép ao sen hay cửu ngư quần hội đều được.

3. Tranh cá chép nên treo ở hướng nào trong nhà là tốt nhất?

tranh-ca-chep-5

Tranh cá chép có thể dùng để trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hay trong phòng ăn, phòng ngủ, trong cửa hàng đều được. Vì nó mang nhiều yếu tố Thủy, do đó hướng thích hợp nhất để treo loại tranh này trong phong thủy là hướng Đông, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Hướng Nam sẽ là hướng kiêng kỵ tuyệt đối không nên treo. 

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến công dụng cũng như cách treo tranh cá chép hợp phong thủy, hy vọng chúng sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ghé thăm gotrangtri.vn để nhìn ngắm vô số những mẫu thiết kế nội thất đẹp để có thêm nhiều ý tưởng trang trí cho không gian nội thất nhà mình bạn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo





Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết