Hotline tư vấn

0915-800-655

5 công trình kiến trúc độc đáo và lâu đời nhất của thủ đô Hà Nội


(Gotrangtri.vn) Hà Nội – Mảnh đất thủ đô nhỏ nhắn nhưng lại đậm đà bản sắc văn hóa quê hương. Điều này thể hiện rõ nét ở nét đẹp của những công trình kiến trúc độc đáo vẫn trường tồn mãi với thời gian. Trong bài viết hôm nay, cùng Portfolio điểm qua một vài công trình kiến trúc độc đáo mà cũng là điểm đến mà bất cứ khách du lịch nào cũng muốn ghé qua nhé.

1. Kiến trúc độc đáo : Chùa Một Cột

Chùa một cột được xem là một trong những công trình đặc biệt và độc đáo nhất của thủ đô Hà Nội. Được xác lập là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất Châu Á, là biểu tượng của mảnh đất thủ đô. Với lối kiến trúc độc đáo, tài tình, ngôi chùa được dựng lên theo hình hoa sen, ngự trên chiếc cột bê tông lớn ở giữa và nhiều cột nhỏ bằng gỗ xung quanh giữa ao sen tinh khiết, gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách tham quan.

2. Kiến trúc độc đáo : Đền Ngọc Sơn

Với những du khách lần đầu đến tham quan thủ đô Hà Nội chắc chắn không thể không ghé thăm đền Ngọc Sơn. Đây là một trong những công trình kiến trúc lâu đời nhất ở hà Nội. Ngôi đền nằm trên Đảo Ngọc của Hồ Hoàn Kiếm, để ra được đền du khách sẽ phải đi qua cầu Thê Húc. Ngôi đền uy nghi, linh thiêng mang nhiều ý nghĩa lịch sử, văn hoá, tôn giáo của dân tộc.

3. Kiến trúc độc đáo : Nhà hát lớn

Nhà Hát Lớn Hà Nội tọa  lạc trong khuôn viên quảng trường Cách Mạng Tháng 8, đầu phố Tràng Tiền, đây là công trình kiến trúc lâu đời theo kiểu Pháp, hoàn thành năm 1911 và đã trải qua rất nhiều lần cải tạo và sửa đổi.  Nơi đây được đánh giá là một trong những trung tâm văn hoá quan trọng của thủ đô, thường xuyên diễn ra những hoạt động văn hoá, văn nghệ, nghệ thuật quy mô lớn.

4. Kiến trúc độc đáo : Nhà thờ Cửa Bắc

Nhà thờ Cửa Bắc là công trình kiến trúc có ý nghĩa đặc biệt với người Công Giáo. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1932 trên phố Phan Đình Phùng với phong cách thiết kế kết hợp hài hoà giữa  Á – Âu, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo không gian tĩnh mịch, trang nghiêm, phảng phất đôi chút bí ẩn của tôn giáo. Công trình này không tuân theo quy tắc đối xứng quen thuộc mà vẫn rất hài hòa và độc đáo với tháp chuông lệch bên phải và mái vòm bằng làm trung tâm.

5. Kiến trúc độc đáo : Nhà thờ Lớn Hà Nội

Nhà Thờ lớn Hà Nội là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nổi tiếng của Hà Nội, đây không chỉ là địa điểm du lịch, mà còn là điểm dừng chân quen thuộc của người dân, đặc biệt là giới trẻ thủ đô. Với kiến trúc độc đáo, khoảnh sân lộng gió, rộng rãi với cây xanh để chiêm ngưỡng toàn cảnh nhà thờ tuyệt đẹp, nhà thờ Lớn Hà Nội trở nên vô cùng nổi tiếng và hút khách.

Trên đây là 5 công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của mảnh đất Thủ đô văn hiến. Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo và thú vị khắp năm châu nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết