Hotline tư vấn

0915-800-655

4 công trình kiến trúc độc đáo của Trung Quốc nổi tiếng Thế giới


(Gotrangtri.vn) Trung quốc là một trong những đất nước có bề dày lịch sử lâu năm nhất thế giới. Đất nước này nổi tiếng với những công trình kiến trúc hoành tráng và đồ sộ bậc nhất hành tinh. Cùng Portfolio khám phá ngay nhé.

Vạn Lý Trường Thành không chỉ là công trình kiến trúc nổi tiếng của Trung Quốc mà còn là công trình được cả thế giới biết tới và ngưỡng mộ. Đây là công trình kiến trúc vĩ đại bậc nhất, kì quan thế giới, là biểu tượng và niềm tự hào của bất kỳ người dân Trung Quốc nào. Theo sổ sách ghi chép công trình này dài dài 21.196 km nhưng thực tế chắp nối các đoạn với nhau thì công trình này dài  56 ngàn km.

2. Công trình kiến trúc Trung Quốc-Tử Cấm Thành

Tử cấm thành là công  trình lớn của đất nước Trung Quốc bao gồm 980 tòa nhà trên diện tích 720.000 m2, được thiết kế xây dựng từ năm 1406 tới năm 1420. Được công nhận là quần thể cổ bằng vật liệu gỗ lớn nhất thế giới. Tử cấm thành được xây dựng bằng những vật liệu rất cao cấp và có sức chịu đựng tốt với thời tiết và thời gian. Phần lớn phần mái của các cung điện đều lợp ngói lưu ly màu vàng, màu tượng trưng cho triều đình Trung Quốc. Tử cấm thành có tổng cộng 9.999 căn phòng và mỗi phòng đều được trang trí bởi các bức tượng. Phòng càng quan trọng thì càng có nhiều tượng và căn phòng quan trọng nhất trong Tử Cấm Thành có tới 10 bức tượng.

3. Công trình kiến trúc Trung Quốc-Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường Thiên An Môn là một trong những công trình công cộng lâu đời nhất của Trung Quốc, là nơi được người dân Trung Quốc rất yêu thích mỗi khi có dịp tụ họp vui chơi. Quảng trường được xây dựng vào năm 1417 theo cấu trúc hình chữ “T”. Quảng trường nằm ở giữa hai cổng đồ sộ cổ xưa: phía bắc là Thiên An Môn và phía nam là Tiền Môn. Còn ở phía tây, nằm dọc quảng trường chính là Đại lễ đường Nhân dân. Viện bảo tàng quốc gia về Lịch sử Trung Hoa nằm ở phía đông của quảng trường. Dọc phía đông và tây của Quảng trường đều có rất nhiều cây xanh nhưng bên trong thì trống rỗng không hề có cây xanh và ghế ngồi.

4. Công trình kiến trúc Trung Quốc – Di Hòa Viên

Di Hòa Viên là một công trình nổi tiếng về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc, nằm cách thủ đô Bắc Kinh 15 km. Những khung cảnh nổi bật và ấn tượng nhất của công trình này là Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh. Cả công trình bao gồm hoa viên, hồ nước, khu nghỉ mát và khu phong cảnh. Đây là điểm đến thư giãn rất lý tưởng của du khách.

Trên đây là 4 công trình kiến trúc vĩ đại nhất của đất nước Trung Quốc nổi tiếng trên toàn thế giới. Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo và thú vị khắp năm châu nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết