Hotline tư vấn

0899-189-455

Ý nghĩa và cách treo tranh mã đáo thành công hợp phong thủy

Chuyên mục: Blog


(Gotrangtri.vn) Ngày nay, việc lựa chọn tranh phong thủy để trang trí cho không gian nội thất nhà ở ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó, “mã đáo thành công” hiện đang là một trong những loại tranh phong thủy được nhiều người ưa thích nhất.

Vậy ý nghĩa và cách treo tranh mã đáo thành công như thế nào mới hợp phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc? Cùng chuyên trang Portfolio tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa của tranh mã đáo thành công

Ý đầy đủ của câu “Mã đáo thành công là “Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công”. Xuất phát từ ý nghĩa này, tranh mã đáo thành công thường được dùng làm quà tặng trong các buổi tiệc tân gia, khai trương hay những người chuẩn bị đi công tác xa quê hương. Bức tranh này được coi là lời chúc cho công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt và nhanh chóng thành công. 

Ngựa là con vật mãnh mẽ, dũng cảm và có sức chịu đựng rất bền bỉ, dẻo dai. Những người mới bắt đầu làm ăn kinh doanh cũng hoàn toàn có thể sở hữu một bức khung tranh trang trí “Mã đáo thành công” trong căn phòng làm việc của mình để mang lại nhiều may mắn, giúp cho công việc làm ăn nhanh chóng vượt qua  phong ba bão táp để đi đến thành công.

2. Tranh Mã đáo thành công hợp với người tuổi nào?

Ngựa thuộc hành Hỏa, do vậy tranh rất hợp với những người mệnh Mộc, Hỏa và Thổ. Những người mệnh Kim không nên treo loại tranh này trong nhà, và người mệnh Thủy tuyệt đối càng không nên treo, bởi Thủy và Hỏa là hai hành xung khắc nhau.

Xét theo 12 con giáp, những người tuổi Thìn, tuổi Tuất và tuổi Hợi rất hợp với tranh mã đáo. Người tuổi Tỵ không nên treo tranh này trong nhà để tránh những điều không may.

Nhiều người nghĩ rằng mình tuổi gì thì có thể treo tranh có hình con vật đó trong nhà để mang lại may mắn và tài lộc, theo như phong thủy học thì không phải vậy. Đối với những gia chủ cầm tinh con rồng, gà, ngựa, lợn thì tuyệt đối không nên treo tranh con giáp trùng với tuổi của mình để tránh tạo thành tương hình, tương hại. Vì thế cho nên, loại tranh này cũng không phù hợp với người tuổi Ngọ.

3. Cách treo tranh mã đáo thành công trong nhà

Hướng thích hợp nhất để treo tranh Mã đáo thành công là hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc của phòng khách hoặc phòng làm việc. Tuyệt đối không nên treo loại tranh này trong phòng bếp hoặc phòng ngủ phía trên đầu giường ngủ, bởi khu vực này không nên có quá nhiều tính Hỏa.

Khi treo tranh mã đáo thành công, bạn cũng nên lưu ý rằng chỉ được treo tranh ngựa hướng vào trong nhà chứ tuyệt đối không được treo ở những vị trí đối diện cửa sổ hoặc cửa ra vào. Phong thủy học lý giải rằng, với cách treo hướng vào trong sẽ khiến những chú ngựa sẽ không thể nào mang theo may mắn và tài lộc chạy ra ngoài được mà chỉ có thể “chạy” vào trong nhà mà thôi.

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa và cách treo tranh mã đáo thành công trong nhà hợp phong thủy, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại tranh này. Và cũng đừng quên ghé thăm gotrangtri.vn ngay để có thể ngắm nhìn vô số những mẫu thiết kế nội thất đẹp nữa bạn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.


Bình luận bài viết

Chat Zalo