Hotline tư vấn

0915-800-655
thiet-ke-cong-vao-hop-phong-thuy

Thiết kế cổng nhà sao cho hợp phong thủy?


(Gotrangtri.vn) Cổng là khu vực quan trọng giúp đón vượng khí và tài lộc vào nhà, chính vì thế khi thiết kế cổng, bạn nhất thiết phải quan tâm đến yếu tố phong thủy. Bài viết sau đây, Nội thất Online sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế cổng nhà sao cho đẹp mắt.

1. Kiểu dáng như thế nào mới hợp phong thủy?

thiet-ke-cong-vao-hop-phong-thuy

Thông thường nhiều người hay chọn cổng có lỗ để tạo sự thông thoáng và có thể nhìn khách đứng ngoài cổng là ai. Tuy nhiên theo phong thủy thì tốt nhất bạn nên xây cổng liền một khối để tạo độ vững chắc.

Nếu cổng có kiểu vòm cung thì bạn nên tránh chọn loại hình cung võng xuống vì nó sẽ gây ra một số bất lợi trong sự nghiệp của bạn.

2. Chọn chiều mở cổng như thế nào?

Khi bạn mở cổng cũng có nghĩa bạn đang đón hoặc cản tài lộc vào nhà mình. Để có thể đón toàn bộ vận khí tốt vào nhà, bạn nên thiết kế cổng mở ra ngoài, cổng mở vào trong sẽ khiến tài lộc đi vào bị hạn chế không ít.

Xem thêm bài viết:

3. Thiết kế lối vào hợp lý

thiet-ke-cong-vao-hop-phong-thuy

Lối vào cổng cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến may mắn cũng như sự nghiệp của bạn. Tốt nhất để có một lối vào hợp nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất, bạn nên bỏ hết những vật cản chắn lối vào như cây cối, cột, vách tường…

Để quá nhiều thứ bao quanh cổng sẽ khiến tài vận khó lưu thông và vào trong nhà, thậm chí còn có thể gây ra những tác động xấu đến sức khỏe người trong nhà. Tuy nhiên bạn có thể trồng cây ở một khoảng cách an toàn với ngõ với ý nghĩa bảo vệ sự an toàn cho cửa nhà.

Nếu nhà bạn nằm trên triền dốc, ngõ vào nên thiết kế có bậc tam cấp và không được quá dốc, ngõ quá dốc sẽ tạo cảm giác trượt dốc, khiến tiền tài tao nhà bị hao tán mai một.

Trường hợp gặp phải ngõ quá dốc, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt đèn pha chiếu lên mái nhà từ phía sau

Một số lưu ý phong thủy nội thất khác khi xây cổng

  • Không nên xây tất cả cổng về một hướng để tránh thoát khí
  • Phần lớn cổng thường được xây theo hướng Nam, Đông, Đông Nam, tuy nhiên việc xác định hướng cổng còn căn cứ vào mệnh mỗi người. Nếu nhà bạn xây có một cổng lớn thì phía sau cổng lớn cần xây một bức bình phong để từ ngoài không thể nhìn rõ vào nhà
  • Khi thiết kế cổng, tốt nhất bạn nên đo đạc để kích thước cổng phù hợp kích thước nhà mình. Cổng quá lớn sẽ khiến khí bị phân tán, không tụ được để đi vào trong nhà, còn cổng quá nhỏ lại khiến nhà không đủ khí và khó sinh vượng.
  • Tuyệt đối không xây cổng đối diện đèn đường, cây khô hoặc thang máy nhà đối diện
  • Cửa không không nên xây đối diện cầu thang trong nhà hoặc đối diện cửa chính ngôi nhà vì sẽ gây sát khí.

Vừa rồi là một số lời khuyên hữu ích mà Portfolio muốn dành cho những ai đang lên ý tưởng thiết kế và trang trí cổng nhà. Để biết thêm những thông tin khuyến mại, những gói thiết kế nội thất khác, hãy truy cập ngay vào Go Home Luxury các bạn nhé.

Theo Hà Trang

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết