Hotline tư vấn

0899-189-455
MÀU HỢP MỆNH THỦY THEO PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT — GỖ TRANG TRÍ

Màu hợp mệnh Thủy theo phong thủy trong thiết kế nội thất


Đối với người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung thì phong thủy trong thiết kế nhà rất quan trọng. Màu hợp mệnh Thủy, màu mệnh Thủy trong thiết kế nội thất là điều mà bất kì gia chủ mang mệnh Thủy nào cũng quan tâm.

Thiết kế nội thất nhà ở cho người mệnh Thủy phải chú ý tới bố trí chức năng các không gian, bố trí màu sắc trong thiết kế nội thất và ngoại thất đồng thời cũng phải chú ý tới các vật liệu xây dựng để đảm bảo gia chủ bình an, phát tài phát lộc.

MÀU HỢP MỆNH THỦY THEO PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT — GỖ TRANG TRÍ

Chủ nhà mệnh Thủy nên lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo những cách sau:

Nên:

  • Chọn màu tương sinh với bản mệnh: Kim sinh Thủy, nên chọn màu bản mệnh của Kim là màu trắng, vàng và các sắc ánh kim. 
  • Chọn màu bản mệnh: Màu bản mệnh của Thủy là xanh biển và đen

Không nên

  • Chọn màu tương khắc với bản mệnh. Mệnh Thổ khắc Thủy nên không được bọn màu nâu, nâu đất hay cam đất. 

Như vậy, tính toán các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc thì bạn nên chọn các màu trắng, vàng và sắc ánh kim sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh Thủy, tạo ra may mắn và cát lợi cho gia chủ. Các màu này nhạt nên có thể sử dụng làm màu sơn tường, màu sofa hay màu tủ.

Đối với các màu bản mệnh là xanh biển và đen do là màu đậm nên bạn có thể sử dụng nó làm điểm nhấn nội thất như tranh tường, màu sofa. Có thể kết hợp các màu tương sinh với màu bản mệnh sẽ cho ra màu sắc tốt nhất cho gia chủ mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy nên kiêng các màu nâu, nâu đất hay cam đất vì đây là màu bản mệnh của mệnh Thổ, Thổ khắc Thủy, nếu sử dụng những màu này nhiều trong nhà thì sẽ kém may mắn, có thể mang tới những tai họa cho gia chủ. 

Xem thêm bài viết:

Màu hợp mệnh Thủy trong thiết kế nội thất

Màu trắng

Màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim, tạo ra sự may mắn và thuận lợi cho người mệnh Thủy. Bạn có thể áp dụng màu trắng vào rất nhiều chi tiết trong ngôi nhà, hoặc sử dụng các mảng tường trắng đơn giản mang phong cách hiện đại. 

MÀU HỢP MỆNH THỦY THEO PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT — GỖ TRANG TRÍMÀU HỢP MỆNH THỦY THEO PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT — GỖ TRANG TRÍMàu vàng

Màu vàng là màu của hy vọng và mang lại cho người khác cảm giác sáng tạo. Một căn phòng màu vàng là một căn phòng ấm áp nhưng không khiến người khác bức bách khó chịu, nó đầy sức sống và có khả năng giúp gia chủ tập trung. Ngoài ra màu vàng còn tượng trưng cho sự quý phái và sang trọng. 

MÀU HỢP MỆNH THỦY THEO PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT — GỖ TRANG TRÍMÀU HỢP MỆNH THỦY THEO PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT — GỖ TRANG TRÍ

Màu ánh kim

Màu ánh kim tuy không thể sử dụng quá nhiều nhưng có thể dùng trong các vật dụng trang trí hoặc trở thành điểm nhấn đáng chú ý của ngôi nhà. 

MÀU HỢP MỆNH THỦY THEO PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT — GỖ TRANG TRÍ

Màu xanh biển

Tạo cảm giác mát mẻ, dịu nhẹ và sâu lắng. Máu sắc này phù hợp cho cả 2 phái nam và nữ, nó cũng khá dễ để phối màu các đồ gỗ nội thất trong gia đình. Xanh biển là màu hợp mệnh Thủy, đại diện cho trí thông minh, yên bình và hi vọng.

MÀU HỢP MỆNH THỦY THEO PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT — GỖ TRANG TRÍ

MÀU HỢP MỆNH THỦY THEO PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT — GỖ TRANG TRÍ 

Màu đen

Màu đen không thường được sử dụng để làm sơn tường hay làm màu chủ đạo trong thiết kế nội thất nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó vào các đồ vật như màu sofa, màu tranh ảnh hay màu ga trải giường.

Màu đen là màu mang lại cảm giác lịch lãm và sang trọng, bạn có thể sử dụng nhiều sắc độ của màu đen như từ tông xám nhạt cho tới xám đậm. Nó thể hiện chủ nhân là người cương quyết, nghiêm nghị và đáng tin. 

MÀU HỢP MỆNH THỦY THEO PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT — GỖ TRANG TRÍMÀU HỢP MỆNH THỦY THEO PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT — GỖ TRANG TRÍ

Vật liệu hợp mệnh Thủy trong thiết kế nội thất

Hành Thủy là biểu tượng của mùa đông và các yếu tố có liên quan đến tính vật chất và tính hình tượng của nước.

Khi thiết kế nội thất cho người mệnh Thủy có thể sử dụng các xu hướng thiết kế như  giải tỏa kết cấu (deconstruction), dòng chảy (streamline), hữu cơ (organic style). Các không gian này truyền tải cảm xúc mạnh mẽ hoặc chất lãng mạn, thư giãn.

Bạn nên kết hợp các vật liệu như hồ nước, tiểu cảnh nước, bể cá, thủy tinh, kim loại hay vật liệu có tính phản chiếu trong nội thất hay đồ trang trí. Ghé thăm cửa hàng nội thất để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về mệnh cũng như không gian chung của bạn.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo