Hotline tư vấn

0915-800-655

5 điều cấm kỵ khi thiết kế cửa sổ mà nhiều người chưa biết


(Gotrangtri.vn) Cửa sổ là phần không thể thiếu trong kết cấu của một ngôi nhà, nó có tác động vô cùng to lớn đến sức khỏe, công danh tài vận cũng như vận thế của gia chủ.

Chính vì thế, khi thiết kế cửa sổ bạn cần phải biết 5 điều cấm kỵ dưới đây để tránh mắc phải những sai sót không đáng có. Cùng chuyên trang Porfolio tìm hiểu ngay bây giờ bạn nhé!

1. Những cấm kỵ khi thiết kế cửa sổ: Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Hướng quan trọng nhất trong phong thủy của một căn phòng được gọi là hướng tài vị, nó có liên quan mật thiết đến sự hưng thịnh về tài vận, sự nghiệp cũng như danh tiếng của gia chủ. 

Vị trí đẹp nhất của tài vị thường là góc chéo của cửa ra vào. Chính vì thế, đừng nên thiết kế cửa sổ ở những vị trí này, bởi nó có thể làm cho những nguồn năng lượng tốt đi vào trong nhà nhanh chóng thoát ra ngoài qua đường cửa sổ, như vậy sẽ không tốt cho gia chủ.

Xem thêm bài viết:

2. Những cấm kỵ khi thiết kế cửa sổ: Tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Lưới bảo vệ cửa sổ sẽ giúp bảo vệ an toàn cho toàn bộ ngôi nhà. Nhưng dù sao cũng không nên thiết kế lưới bảo vệ cửa sổ quá dày vì như thế sẽ gây nên nhiều bất lợi cho ngôi nhà về mặt thẩm mỹ, tầm nhìn và phong thủy.

Trong phong thủy học, trường hợp này  được gọi là “bế quan tỏa cảng”, khiến cho không khí không thể nào dễ dàng lưu thông giữa bên trong và bên ngoài nhà được, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tài vận của các thành viên trong gia đình.

3. Những cấm kỵ khi thiết kế cửa sổ: Tránh cửa làm cản sáng

Không nên chọn mua những loại rèm cửa sổ quá dày hay có những màu sắc như đỏ, đen, cam, tím… Cũng không nên suốt ngày đóng cửa sổ kín mít làm cho những luồng khí tốt không thể nào đi vào nhà.

Điều này sẽ khiến cho những người sống trong nhà thường xuyên ốm đau, bệnh tật.

4. Những cấm kỵ khi thiết kế cửa sổ: Tránh mở cửa sổ vào trong

Nhiều người thường thắc mắc là nên để cửa sổ mở theo hướng vào trong hay ra ngoài. Câu trả lời là chỉ được phép thiết kế cửa sổ mở theo hướng ra ngoài, tuyệt đối không được mở theo hướng vào trong nhà. 

Bởi hướng mở cửa này sẽ có thể gây ra nhiều bất lợi về đường công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

5. Những cấm kỵ khi thiết kế cửa sổ: Tránh thiết kế quá nhiều cửa sổ trong một không gian

Gia chủ cần căn cứ vào độ rộng của không gian sống nhà mình để thiết kế số lượng cửa sổ sao cho phù hợp. Quá nhiều cửa sổ trong một không gian nhỏ bé cũng không tốt, như vậy các luồng khí tốt vừa đi vào nhà thôi đã bị thoát ra ngay theo đường cửa sổ.

Quá ít cửa sổ trong một không gian rộng lớn cũng không hợp lý, bởi các luồng khí xấu sẽ không thể nào thoát ra ngoài một cách dễ dàng được.

Các luồng khí xấu tồn đọng quá lâu trong nhà cũng sẽ gây nên những bất lợi cho gia chủ về nhiều mặt như sức khỏe, công danh sự nghiệp, tài vận…

Trên đây là những kiêng kỵ khi thiết kế cửa sổ cho bất kỳ một không gian kiến trúc nào, hy vọng bạn sẽ có những cách thiết kế thông minh nhất cho ngôi nhà của mình và không phạm phải những nguyên tắc phong thủy.

Ghé thăm kênh gotrangtri.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác về thiết kế nội thất đẹp nữa bạn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết