vật phẩm phọng thủy

Những vật phẩm phong thủy phòng ngủ nào giúp “cầu đâu được đấy”?(Gotrangtri.vn) Những vật phẩm phong thủy đang ngày càng trở nên gần gũi với mọi người. Chúng xuất hiện ở phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc,… để giúp cho gia chủ luôn được đón nhận những điều tốt đẹp. Vậy vật phẩm phong thủy phòng ngủ là gì và ý nghĩa của chúng được thể hiện như thế nào?

Hãy cùng Tạp chí nhà đẹp khám phá trong bài viết sau đây!

1. Vật phẩm phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy là những món đồ trang trí, trang sức mang trong mình những ý nghĩa phong thủy nhất định. Chúng thường giúp tránh tà, hóa giải sát khí, thu hút các năng lượng tích cực và mang đến sự may mắn, tài lộc cho người sở hữu về công danh, sự nghiệp, tiền bạc hay tình duyên,…

Đồng xu phong thủy - ảnh internet

Đồng xu phong thủy – ảnh internet

Những món đồ phong thủy này hiện nay rất đa dạng và cũng dễ mua nên được mọi người sử dụng phổ biến, đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán hay làm những công việc cần sự vận dụng đầu óc cao. Chúng có thể là 1 món đồ trang trí bàn làm việc, trang trí phòng khách, phòng ngủ hoặc cũng được sử dụng như 1 món đồ trang sức mà mọi người luôn mang theo mình.

Vật phẩm phong thủy dễ mua nên rất phổ biến - ảnh internet

Vật phẩm phong thủy dễ mua nên rất phổ biến – ảnh internet

Để lựa chọn được 1 món đồ phong thủy giúp mang đến những điều tốt đẹp, người sở hữu cần tìm hiểu xem món đồ nào thực sự phù hợp với mình để chúng phát huy tối đa khả năng. Do vậy, lựa chọn các vật phẩm không nên tùy tiện mà cần có sự khoa học rõ ràng và theo đúng quan niệm của phong thủy.

Thỏi vàng phong thủy - ảnh internet

Thỏi vàng phong thủy – ảnh internet

2. Các loại vật phẩm phong thủy kích hoạt cung tiền tài

2.1. Tiền xu

Tiền xu là 1 trong những vật phẩm phong thủy quan trọng. Trước đây, tiền xu chỉ có 1 loại có hình tròn và đục lỗ hình vuông ở giữa để tượng trưng cho trời và đất. Biểu tượng trời đất được thể hiện trên những đồng tiền xu thể hiện sự thịnh vượng, giàu có và sung túc.

Cát khí của món vật phẩm phong thủy này không chỉ có ý nghĩa gia tăng về tiền bạc, của cải vật chất mà chúng cũng phần nào mang lại may mắn về công danh, sự nghiệp và giải trừ những tai họa trong công việc.

Tiền xu cơ bản nhất có hình tròn, đục lỗ hình vuông - ảnh internet

Tiền xu cơ bản nhất có hình tròn, đục lỗ hình vuông – ảnh internet

Hiện nay, trải qua nhiều thời kỳ, tiền xu được chế tác nhiều hơn với nhiều hình thù đa dạng phục vụ cho nhu cầu của các khách hàng yêu thích phong thủy. Tuy nhiên, loại tiền xu cơ bản nhất là vẫn tiền xu Bát Quái với 2 mặt âm, dương, thể hiện đạo lý Thiên – Địa – Nhân tương hợp, tạo nên phúc quý cho người sở hữu.

Ngoài ra, những loại tiền xu theo số lượng đồng xu cũng rất phổ biến hiện nay. Theo đó, có sự khác biệt giữa số đồng xu và chúng thường được nhận biết thông qua tên gọi của nó. Trong đó có thể kể đến như tiền xu Mai Hoa Kim Tiền, Mai Hoa Thập Toàn, Ngũ Đế, Lục Đế, Thất Tinh Kiếm, Bát Bạch, Cửu Kỳ, Tam Tài,…

Đồng xu thập toàn - ảnh internet

Đồng xu thập toàn – ảnh internet

Phúc Tinh Chiêu Tài (có hình con dơi) cũng là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự cát tường được nhiều khách hàng yêu thích.

2.2. Thỏi vàng phong thủy

Thỏi vàng phong thủy còn có tên gọi khác là Kim Nguyên Bảo. Chúng có khả năng thu hút tài lộc, sinh tài, vượng tài. Vàng phong thủy thường được bày trí trong khu vực thờ thần tài, thổ địa hay phòng ngủ, phòng khách và trong phong thủy bàn làm việc.

Thỏi vàng phong thủy mang lại tài lộc - ảnh internet

Thỏi vàng phong thủy mang lại tài lộc – ảnh internet

2.3. Mèo thần tài

Mèo thần tài có xuất xứ từ Nhật Bản và là biểu tượng của may mắn trong phong thủy. Mèo thần tài được chia ra làm nhiều loại tùy theo ý nghĩa mà chúng mang lại.

Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 3 loại chính: mèo vẫy chân trái phù hợp với những người làm kinh doanh, buôn bán vì có thể thu hút được nhiều khách hàng; mèo vẫy chân phải giúp mang đến sự may mắn về tiền bạc, của cải vật chất và mèo đưa cả 2 chân để bảo vệ tiền tài.

Mèo thần tài - ảnh internet

Mèo thần tài – ảnh internet

3. Các loại vật phẩm phong thủy kích hoạt đường công danh, sự nghiệp

3.1. Rồng phong thủy

Trong tứ linh, rồng là linh vật đứng đầu tiên, thể hiện được quyền lãnh đạo tối cao. Rồng phong thủy được biết đến là 1 vật phẩm phong thủy nâng tầm quyền uy bởi chúng là biểu tượng của vua chúa, thể hiện sự cao quý theo quan niệm từ xa xưa.

Rồng phong thủy - ảnh internet

Rồng phong thủy – ảnh internet

Rồng phong thủy nên đặt tại các vị trí của cung quan lộc trong gia đình và hướng ra cửa chính để đón may mắn trong đường công danh, sự nghiệp. Thuyền buồm đầu rồng cũng là món đồ phong thủy phổ biến được đặt trong phòng ngủ để gia tăng tài lộc.

Rồng phong thủy được làm từ ngọc - ảnh internet

Rồng phong thủy được làm từ ngọc – ảnh internet

Và nếu như bạn muốn cải thiện chuyện tình duyên, hôn nhân, mong muốn đến sự hạnh phúc trong gia đình thì có thể bày trí Long Phụng (rồng và phượng) để đạt được ý nguyện.

3.2. Ngựa phong thủy

Ngựa không chỉ là linh vật trung thành mà còn là biểu tượng của sự nhanh nhẹn, dũng cảm, kiên nhẫn, bền bỉ. Chúng được các doanh nhân đặc biệt ưa chuộng bởi có thể mang lại may mắn, tiền tài.

Ngựa phong thủy mang lại công danh - ảnh internet

Ngựa phong thủy mang lại công danh – ảnh internet

Hình ảnh ngựa phi nước đại (Lộc Mã) được thường xuyên bắt gặp trong phòng làm việc riêng của mọi người bởi chúng biểu trưng cho sự thịnh vượng, sự phát đạt và hướng đến thành công trong tương lai.

Ngựa phong thủy nên được đặt tại hướng chính Nam. Linh vật này tốt nhất cho người tuổi Thìn, Tuất, Hợi và không hợp với những người tuổi Tý.

Ngựa phong thủy nên đặt theo hướng chính Nam - ảnh internet

Ngựa phong thủy nên đặt theo hướng chính Nam – ảnh internet

4. Các loại vật phẩm phong thủy cầu con

4.1. Kỳ lân tống tử

Kỳ lân tống tử là loại vật phẩm phong thủy cầu con hiệu nghiệm được bắt nguồn từ 1 điển tích Trung Quốc. Đây là hình ảnh 1 đứa bé cưỡi con kỳ lân với hàm ý kỳ lân sẽ mang đứa bé đến cho chủ nhân của mình.

Bạn có thể đặt những bức tượng hoặc tranh có hình ảnh này để đạt được mong ước có con cho mình.

4.2. Ngọc sơn

Ngọc sơn là hình ảnh ngọn núi được làm từ các loại đá như cẩm thạch, ngọc phỉ thúy. Với quan niệm “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”, ngọc sơn là vật phẩm phong thủy giúp cầu thêm người (cầu con).

4.3. Bầu bí đầy đàn

Một gia đình đông con cháu thường được ví với hình ảnh bầu bí đầy đàn. Chính vì vậy, khi sử dụng hình ảnh bầu bí trong những bức tranh treo tường phòng ngủ hay được khắc trên miếng ngọc, người sỡ hữu thể hiện hi vọng có được gia đình sung túc, thêm con cái để vui cửa vui nhà.

Bầu bí đầy đàn cầu con - ảnh internet

Bầu bí đầy đàn cầu con – ảnh internet

5. Lời kết

Hi vọng những chia sẻ của chuyên trang Portfolio nội thất trong bài viết trên đây đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích, là cơ sở để bạn lựa chọn được 1 loại vật phẩm phong thủy theo đúng mong muốn của bản thân.

Chúc bạn luôn gặt hái được nhiều may mắn trong công danh, sự nghiệp, tiền tài và cả hạnh phúc gia đình để mọi thứ luôn được trọn đầy qua thời gian.

Lê Kiều Oanh – Tổng hợp


272 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results