Hotline tư vấn

0899-189-455
KÍCH THƯỚC TỦ THỜ THEO LỖ BAN CHUẨN PHONG THỦY

Lựa chọn kích thước tủ thờ theo lỗ ban chuẩn phong thủy


(Gotrangtri.vn) Trong phong thủy phòng thờ, người ta không chỉ quan tâm đến vị trí đặt tủ thờ sao cho hợp phong thủy, mà yếu tố kích thước cũng cần phải được coi trọng.

Vậy kích thước tủ thờ bao nhiêu là chuẩn thiết kế nội thất theo phong thủy? Cùng chuyên trang Portfolio khám phá cách lựa chọn kích thước tủ thờ theo lỗ ban trong bài viết dưới đây. Hãy chú ý theo dõi bạn nhé!

1. Tại sao cần lựa chọn kích thước tủ thờ theo lỗ ban chuẩn phong thủy

LỰA CHỌN KÍCH THƯỚC TỦ THỜ THEO LỖ BAN CHUẨN PHONG THỦY — GỖ TRANG TRÍ

Theo quan niệm của cha ông ta từ xưa đến nay, việc lập bàn thờ là để thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên đã mất và các bậc thần linh coi giữ tiền tài, đất đai trong nhà.

Do vậy, khi lựa chọn tủ gỗ truyền thống để làm bàn thờ ngoài việc quan tâm đến chất liệu, gia chủ cũng cần phải chú trọng kỹ đến yếu tố kích thước sao cho chuẩn phong thủy và hợp với không gian nội thất của cả căn phòng.

Người ta thường dựa trên những con số may mắn thể hiện trên thước lỗ ban để sử dụng làm kích thước của tủ thờ. 

Khi lựa chọn kích thước tủ thờ theo thước lỗ ban chuẩn phong thủy, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc, bình an, thịnh vượng cũng như  thành công trong cuộc sống.

Gia đình sẽ luôn yên ấm, hạnh phúc, tình cảm vợ chồng thêm thắm thiết, con cái ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ và nghe lời bố mẹ.

Bạn hãy tham khảo thêm

2. Kích thước tủ thờ theo lỗ ban chuẩn phong thủy

KÍCH THƯỚC TỦ THỜ THEO LỖ BAN CHUẨN PHONG THỦY

Khi lựa chọn tủ thờ, gia chủ cần dựa trên độ rộng của không gian phòng thờ nhà ống để lựa chọn chiều ngang và chiều cao tủ cho phù hợp. Dưới đây là một vài kích thước chiều ngang và độ cao của tủ thờ chuẩn phong thủy theo kích thước lỗ ban mà bạn có thể tham khảo:

  • Chiều ngang 107 cm:  kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ có diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm là hợp lý nhất. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
  • Chiều ngang 127 cm , 133 cm: đây là các mẫu tủ thờ tương đối nhỏ gọn, chiều sâu ứng với chiều ngang có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.
  • Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho những không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu ứng với kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.
  • Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích rộng hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm là hợp lý nhất.

Trên đây là kích thước đặt tủ thờ thần Tài và gia tiên theo lỗ ban chuẩn phong thủy mà bạn có thể tham khảo khi lựa chọn tủ thờ cho gia đình mình. 

Đừng quên ghé thăm gotrangtri.vn hàng ngày để tìm đọc vô số những bài viết hay và bổ ích về mọi lĩnh vực trong cuộc sống, đặc biệt là được ngắm nhìn những mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp bạn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo