[Tìm hiểu]: Kích thước giường đơn hiện nay là bao nhiêu?Giường đơn chính là mẫu giường ngủ hiện nay đang được sử dụng cho những người sống một mình bởi nó vừa tối ưu về diện tích đồng thời mang đến 1 không gian sống tiện nghi, thoải mái. Tuy nhiên, kích thước giường đơn tiêu chuẩn là bao nhiêu để có lựa chọn phù hợp với phòng ngủ của mình? Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé.

[Tìm hiểu]: Kích thước giường đơn hiện nay là bao nhiêu? - Ảnh: Internet

[Tìm hiểu]: Kích thước giường đơn hiện nay là bao nhiêu? – Ảnh: Internet

1. Tìm hiểu kích thước giường đơn hiện nay

1.1. Khái niệm giường đơn

Giường đơn chính là một trong những mẫu giường ngủ chỉ sử dụng cho 1 người. Đây là loại giường có kích thước khá nhỏ thích hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ gọn, vừa phải.

1.2. Kích thước giường đơn tiêu chuẩn

Kích thước giường đơn tiêu chuẩn - Ảnh: Internet

Kích thước giường đơn tiêu chuẩn – Ảnh: Internet

Vì là mẫu giường thiết kế cho 1 người sử dụng thế nên kích thước giường đơn thường có chiều rộng tiêu chuẩn là 1,2m hoặc kích thước giường ngủ đơn giao động từ 80cm – 140cm. Kích thước chiều dài của giường ngủ đơn sẽ từ 1m6 – 2m…Nhưng phổ biến nhất là dài 1m9.

Vậy kích thước giường đơn tiêu chuẩn sẽ là (D x R) là 1m9 x 1m2. Ngoài ra, kích thước giường ngủ đơn thông dụng là 1m9 x 1m hoặc 2m x 1m2.

1.3. Kích thước giường đơn của trẻ em

 Kích thước giường đơn của trẻ em - Ảnh: Internet

Kích thước giường đơn của trẻ em – Ảnh: Internet

Đối với trẻ em, kích thước giường ngủ đơn sẽ sở hữu chiều rộng tiêu chuẩn là 1m2 nghĩa là chúng sẽ dao động từ 90cm – 120cm. Vậy kích thước giường đơn tiêu chuẩn của trẻ em sẽ là (D x R) là 1m8 x 0,9m

1.4. Kích thước đệm cho giường đơn

Hiện nay, đệm sử dụng cho giường ngủ đơn cũng được những nhà sản xuất thiết kế mẫu đệm có kích thước tương ứng với giường đơn. Thế nên, tùy theo kích thước giường đơn như thế nào mà ta lựa chọn mẫu đệm có kích thước tương ứng như vậy.

Xem thêm: Giường tầng là gì? Ưu điểm nổi bật của giường tầng hiện nay

1.5. Kích thước giường đơn theo thước lỗ ban

Kích thước giường ngủ đơn theo thước lỗ ban - Ảnh: Internet

Kích thước giường ngủ đơn theo thước lỗ ban – Ảnh: Internet

Lỗ ban chính là tên ông tổ của nghề mộc phát minh ra thước lỗ ban mà các chuyên gia phong thủy vẫn hay sử dụng. Trên thước lỗ ban luôn phân rõ những khoảng xấu tốt để giúp người sử dụng nhận định rõ kích thước nào đẹp nên sử dụng và kích thước nào xấu nên tránh.

Có 3 loại thước lỗ ban đó chính là:

  • Thước lỗ ban 52,2cm
  • Thước lỗ ban 42,9cm
  • Thước lỗ ban 38,8cm

Mỗi loại thước lỗ ban sẽ có ứng dụng đo là khác nhau. Trong đó, thước lỗ ban 42,9cm chuyên được dùng để đo những khối đặc, những chi tiết đồ nội thất giường ngủ. Thước lỗ ban 42,9cm bao gồm 8 cung lớn. Mỗi cung lớn sẽ được chia làm 4 cung nhỏ với những ý nghĩa vô cùng khác nhau.

Cung lớn Cung nhỏ trong cung lớn Ý nghĩa các cung 
TÀI Tài đức Có tài và có đức
Báo khố Có kho quý
Lục hợp Đạt được sáu điều ưng ý
Nghênh phúc Đón điều phúc
BỆNH Thoát tài Mất tiền
Công sự Bị đến cửa quan
Lao chấp Bị tù đày
Cô quả Cô đơn
LY Trưởng khố Cầm cố đồ đạc
Kiếp tài Của cải mắc tài
Quan quỷ Có chuyện xấu với chính quyền
Thất thoát Mất của
NGHĨA Thêm đinh Thêm con trai
Ích lợi Có lợi, có ích
Quý tử Sinh con quý tử
Đại cát Gặp nhiều điều hay
QUAN Thuận khoa Thi cử thuận lợi
Tài lộc Tiền của đến bất ngờ
Tấn ích  Làm ăn phát tài
Phú quý Giầu sang
KIẾP Tử biệt Chết chóc
Thoái khẩu Mất người
Ly hương Xa cách quê hương
Thất tài Mất tiền, mất của
HẠI Họa trí Tai nạn đến
Tử tuyệt Chết chóc
Bệnh lâm Mắc bệnh
Khẩu thiệt Cãi nhau
BẢN Tài chí Tiền tài đến
Đăng khoa Đỗ đạt
Tiến bảo Được dâng của quý
Hưng vượng Giàu có

2. Kinh nghiệm lựa chọn mẫu giường đơn phù hợp

Kinh nghiệm lựa chọn mẫu giường ngủ đơn phù hợp - Ảnh: Internet

Kinh nghiệm lựa chọn mẫu giường ngủ đơn phù hợp – Ảnh: Internet

2.1. Kích thước giường ngủ đơn hợp lý

Để lựa chọn được mẫu giường ngủ đơn phù hợp với phòng ngủ, trước khi đi mua bạn hãy đo đạc diện tích của phòng ngủ là bao nhiêu m2. Rồi từ đó, dựa vào kích thước phòng ngủ để lựa chọn được mẫu giường đơn thích hợp cho riêng mình. Việc lựa chọn mẫu giường ngủ đơn quá to hay quá nhỏ so với căn phòng không những tạo sự bất lợi cho người sử dụng mà bên cạnh đó sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của phòng ngủ.

2.2. Thiết kế giường đơn đa năng

Hiện nay, trên thị trường nội thất, giường đơn được thiết kế rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng với nguồn gốc xuất xứ khác nhau như: giường ngủ kiểu Hàn Quốc, giường ngủ kiểu Nhật, giường thông minh, giường tầng…..tạo sự lựa chọn phong phú cho người dùng.

Thiết kế giường ngủ đơn đa năng tích hợp tủ quần áo - Ảnh: Internet

Thiết kế giường ngủ đơn đa năng tích hợp tủ quần áo – Ảnh: Internet

Tùy theo nhu cầu sử dụng, tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn mẫu giường ngủ đơn sao cho phù hợp. Đặc biệt với mẫu giường đơn đa năng được tích hợp thêm ngăn kéo đựng đồ, hay bàn học, bàn làm việc…sẽ mang đến sự tiện nghi, khoa học, ngăn nắp cho người dùng.

Giường ngủ đơn đa năng không chỉ mang đến giấc ngủ tuyệt vời cho người sử dụng mà bên cạnh đó đây chính là 1 món đồ nội thất trang trí độc đắc biến không gian phòng ngủ trở nên nổi bật và thu hút mọi ánh nhìn người xem.

2.3. Màu sắc giường đơn

Lựa chọn giường ngủ đơn đẹp nên lựa chọn theo màu sắc. Hãy dựa vào cách phối màu giữa món đồ nội thất của phòng ngủ để lựa chọn được mẫu giường đơn sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm: 4 ý tưởng thiết kế giường tầng đẹp cho gia đình sáng tạo

3. Ưu điểm nổi bật của giường ngủ đơn 

Ưu điểm nổi bật của giường ngủ đơn - Ảnh: Internet

Ưu điểm nổi bật của giường ngủ đơn – Ảnh: Internet

3.1. Tiết kiệm không gian sống

Ưu điểm nổi bật nhất của giường ngủ đơn đó chính là tối ưu hóa về diện tích sống. Đối với 1 căn phòng ngủ quá nhỏ, hạn hẹp về diện tích thì chiếc giường đơn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn thay vì sử dụng chiếc giường quá to.

3.2. Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí - Ảnh: Internet

Tiết kiệm chi phí – Ảnh: Internet

Nói đến giường đơn, chắc chắn chi phí của nó rẻ hơn nhiều so với giường cỡ lớn. Chính vì vậy, lựa chọn giường ngủ đơn không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà bên cạnh đó nó còn mang đến 1 không gian sống tiện nghi cho người sử dụng.

3.3. Mẫu mã đa dạng, phong phú

Hiện nay, giường ngủ đơn có nhiều loại khác nhau và dành cho mọi lứa tuổi: giường ngủ đơn trẻ em, giường ngủ đơn người lớn….với màu sắc đa dạng, mẫu mã bắt mắt. Vì thế, đây chính là ưu điểm tuyệt vời mang đến nhiều sự lựa chọn đa dạng cho người mua.

4. Nhược điểm của giường ngủ đơn

Nhược điểm của giường ngủ đơn - Ảnh: Internet

Nhược điểm của giường ngủ đơn – Ảnh: Internet

4.1. Kích thước nhỏ

Có thể thấy kích thước nhỏ hẹp vừa là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của giường ngủ đơn. Bởi vì giường ngủ đơn có kích thước quá nhỏ sẽ thường gây ra sự chật chội, không thoải mái cho người sử dụng.

4.2. Giường ngủ đơn kén đối tượng sử dụng

Giường ngủ đơn kén đối tượng sử dụng - Ảnh: Internet

Giường ngủ đơn kén đối tượng sử dụng – Ảnh: Internet

Vì giường ngủ đơn có kích thước khá nhỏ cho nên đây là mẫu giường không phù hợp với nhiều đối tượng. Bởi giường ngủ đơn chỉ thích hợp cho những người sống 1 mình, độc thân và trẻ em.

4.3. Không phù hợp với 1 số phong cách nội thất

Mặc dù giường ngủ đơn có nhiều mẫu mã, kiểu dáng thiết kế khác nhau nhưng nó lại không phù hợp với 1 số phong cách nội thất khác như phong cách cổ điển vì giường đơn sẽ rất khó phối màu.

5. Hướng dẫn chọn mua đệm giường đơn chuẩn

Hướng dẫn chọn mua đệm giường ngủ đơn chuẩn - Ảnh: Internet

Hướng dẫn chọn mua đệm giường ngủ đơn chuẩn – Ảnh: Internet

5.1. Chọn đệm không có lò xo theo thể hình và giới tính

Để lựa chọn được loại đệm giường đơn chuẩn cho người dùng thì hãy quan tâm đến đối tượng sử dụng là ai? Độ tuổi bao nhiêu? Để từ đó ta lựa chọn được đúng loại đệm theo đúng kích thước của giường ngủ đơn và người sử dụng

  • Đối với phụ nữ và trẻ em: Nên lựa chọn loại đệm ít đàn hồi nhưng phải mềm. Bởi với dòng đệm này sẽ giúp cơ thể thoải mái và có 1 giấc ngủ sâu và ngon. Khi nằm trên loại đệm mềm, phụ nữ và trẻ em sẽ cảm thấy thư thái, không bị gò bó.
  • Đối với nam giới và người bị đau lưng: Thì tốt nhất nên lựa chọn đệm giường đơn có độ cứng tốt và đàn hồi tốt. Vì đây là dòng đệm sẽ giúp người sử dụng có tư thế ngủ tự nhiên, dễ dàng trở mình mà không bị lún sâu.

5.2. Kiểm tra độ thông thoáng đệm giường đơn

Kiểm tra độ thông thoáng đệm giường ngủ đơn - Ảnh: Internet

Kiểm tra độ thông thoáng đệm giường ngủ đơn – Ảnh: Internet

Với khí hậu Việt Nam là khí hậu nóng ẩm, do đó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng của đệm. Thế nên, khi mua đệm cho giường ngủ đơn, hãy kiểm tra độ thông thoáng và khả năng làm khô của đệm.

5.3. Kiểm tra độ thoải mái trước khi mua

Cách tốt nhất để lựa chọn được loại đệm mềm tốt thì chúng ta nên nằm thử đệm ngay tại cửa hàng. Việc nằm thử sẽ giúp các bạn dễ dàng cảm nhận được sự thoải mái, và kiểm tra được mọi ngóc ngách của đệm.

6. Những mẫu giường đơn đẹp nhất hiện nay

Giường ngủ đơn mẫu 01 - Ảnh: Internet

Giường ngủ đơn mẫu 01 – Ảnh: Internet

Giường ngủ đơn mẫu 02 - Ảnh: Internet

Giường ngủ đơn mẫu 02 – Ảnh: Internet

Giường ngủ đơn mẫu 03 - Ảnh: Internet

Giường ngủ đơn mẫu 03 – Ảnh: Internet

Giường ngủ đơn mẫu 04 - Ảnh: Internet

Giường ngủ đơn mẫu 04 – Ảnh: Internet

Giường ngủ đơn mẫu 05 - Ảnh: Internet

Giường ngủ đơn mẫu 05 – Ảnh: Internet

7. Kết luận

Đến bây giờ các bạn đã nắm chắc được kích thước cơ bản của giường đơn cũng như những ưu và nhược điểm của giường ngủ đơn rồi phải không nào? Hy vọng, quý vị sẽ lựa chọn được mẫu giường ngủ đơn đẹp nhất, phù hợp nhất cho căn phòng của mình. Và đừng quên hãy để lại những ý kiến chân thành của quý vị để chúng tôi hoàn thiện hơn nữa. Chúc quý khách 1 ngày mới vui vẻ hạnh phúc và luôn đồng hành cùng Portfolio trong những bài viết tiếp theo nhé.

Tổng hợp: Nguyễn Chiên


317 4
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results