Hotline tư vấn

0915-800-655

Không gian xanh tươi mát từ vườn xếp lớp trong khách sạn Parkroyal


(Gotrangtri.vn) Khoảng không gian xanh tươi được lặp đi lặp lại bằng cách xếp lớp lên nhau tạo ra một không gian trong lành, xanh tươi cho khách sạn Parkroyal.

Cùng Portfolio khám phá ngay không gian xanh ấn tượng của vườn xếp lớp trong khách sạn Parkyoyal này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chủ đề thiết kế tự nhiên vườn xếp lớp trong khách sạn Parkroyal với không gian xanh tươi

Parkroyal được biết đến là một trong số những công trình có thiết kế nội thất tốt nhất tham dự ’Inside Festival’’ diễn ra tại Singapore cùng với liên hoan kiến trúc thế giới (WAF) và được giới kiến trúc đánh giá cao về cảnh quan.

Parkroyal là một thiết kế xanh nằm trong hỗn hợp khách sạn, văn phòng trong không gian vườn của Upper Pickering Street.

Bên cạnh các khối kiến trúc vật liệu xây dựng thô cứng, các kiến trúc sư đã đưa ra ý tưởng tăng gấp đôi diện tích lên bằng cách mở rộng diện tích không gian xanh.

Không gian xanh được tạo ra được studio Whoha thiết kế trên khách sạn Pickering với tổng diện tích lên đến 15.000 m2 cây xanh.

Diện tích cây xanh của công trình không ngừng được mở rộng bởi các lớp bề mặt đồng mức xếp với nhau tạo thành các bậc thang. Lớp cây xanh này nối tiếp lớp kia trùng trùng điệp điệp phá vỡ sự bó hẹp của không gian tường kính với bên ngoài.

Bạn hãy tham khảo thêm

Chủ đề thiên nhiên được kiến trúc sư sáng tạo bằng cách sắp đặt hệ thống dây leo, hồ nước, đá thô,… như một khu rừng nguyên sinh thực thụ. Các tấm gương phẳng được đặt trên tường và trần nhà làm phản chiếu ánh sáng từ bên ngoài vào trong không gian.

2. Độc đáo thiết kế vườn xếp lớp trong khách sạn Parkroyal có không gian xanh tươi

Khi không gian khách sạn homestay ở đô thị đã quá chật hẹp thì thiết kế vườn cây theo không gian bậc thang chiều dọc sẽ là một biện pháp hài hòa cả về mặt thẩm mỹ lẫn tính hiện đại.

Dưới mặt đất, các đường nét cong đồng mức sẽ đem đến một không gian quảng trường to lớn ấn tượng. Các yếu tố của thung lũng, khe đá, thác nước được bố trí hài hòa trong công viên.

Tại nơi cao nhất của các bậc thang xếp lớp xanh là không gian sân cảnh tươi tốt. Hệ thống giải trí của một công trình hiện đại, bể bơi vô cực được bố trí lên cao nhất tạo ra tầm nhìn mở rộng về phía trung tâm thành phố.

Toàn bộ cảnh quan được sắp đặt trên nguyên tắc tối giản những nguồn tài nguyên quý giá.

Lượng nước mưa được thu lại từ các mái nhà được dùng để tưới cho cây xanh ở khu vực bên dưới. Hệ thống mái cũng được xếp đặt các tấm quang điện trên mái để cung cấp năng lượng thắp sáng đèn chiếu sáng và các thiết bị trang trí khác.

Các khối nhà sắc nét, nặng nề được đặt hòa hợp với cấu trúc sân vườn làm phá bỏ sự giới hạn của kiến trúc tòa nhà. Không gian xanh tươi này sẽ là một sự lựa chọn không tồi cho tình trạng “đất chật, người đông” tại các khu đô thị lớn như hiện nay.

Đón xem những bài viết tiếp theo trên gotrangtri.vn để cập nhật những công trình xây dựng độc đáo và ngắm những mẫu thiết kế nội thất đẹp mới nhất bạn nhé!

Go Home decor là thương hiệu nội thất đưa ra các giải pháp tư vấn thiết kế nội thất nhà gia đình và văn phòng, đồng thời cũng cung cấp các sản phẩm nội thất gỗ gia đình và thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm thiết kế. Vì thế bạn hãy ghé thăm website thường xuyên hơn để cập nhật ý tưởng mới hoặc tìm mua đồ dùng cho gia đình nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết