Hotline tư vấn

0915-800-655

Chiêm ngưỡng kiệt tác kiến trúc nhà thờ Đức Bà hơn 850 năm của Pháp


(Gotrangtri.vn) Đến với Paris bạn nhớ ghé thăm kiệt tác kiến trúc nhà thờ Đức Bà hơn 850 năm tuổi. Đây là công trình kiến trúc độc đáo được chạm khắc và thiết kế thật tráng lệ đã thu hút nhiều du khách ghé thăm. Nếu bạn đang muốn khám phá kiệt tác kiến trúc nhà thờ Đức Bà thì cùng Portfolio khám phá những nét đẹp kiến trúc ngay dưới đây nhé!

1. Đôi nét về nhà thờ Đức Bà Paris

Kiến trúc nhà thờ Đức Bà – Ảnh Vy An

Nhà thờ Notre Dame được nhiều người Việt biết đến qua tác phẩm “Thằng gù nhà thờ Đức Bà Paris” nằm bên bờ sông Seine. Những con đường quanh nhà thờ đều có những bảng chỉ dẫn về đây. Với cái nắng 36 độ giữa mùa hè cháy ở Paris cũng không thể ngăn nổi những bước chân của khách du lịch về đây tham quan và chiêm ngưỡng kiến trúc nhà thờ Đức Bà Paris.

Kiến trúc nhà thờ Đức Bà – Ảnh Vy An

Du khách muốn khám phá và tìm hiểu kiến trúc nhà thờ Đức Bà thì cần phải tuân thủ những nguyên tác về trang phục là không mặc phản cảm, áo 2 dây, túi xách sẽ được an ninh kiểm tra.

Nếu như bên ngoài nhà thờ Đức Bà Paris nắng chói chang thì bên trong nhà thờ lại phát sáng những ánh sáng bùng phát từ ngọn nên qua những ô cửa sổ từ trên cao. Trông vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.

Kiến trúc nhà thờ Đức Bà – Ảnh Vy An

Trong không gian khi bóng đêm buông xuống, du khách dễ dàng bị thu hút bởi những ô cửa kính màu. Trong đó, những ô cửa sổ hoa hồng được trồng ở sát 2 bên hông nhà thờ gọi là hoa hồng phía bắc và hoa hồng phía nam. Một số cửa kính khác đã từng bị phá hủy trong chiến tranh thế giới thứ 2 nhưng nay đã được phục hồi lại.

2. Kiến trúc nhà thờ Đức Bà Paris

Kiến trúc nhà thờ Đức Bà – Ảnh Vy An

Nhà thờ Notre Dame chính là nơi thờ Đức Mẹ. Tất cả các kiến trúc độc đáo bên trong nhà thờ đều được chạm khắc chi tiết, tỉ mỉ giữa trong và ngoài nhà thờ đều chủ yếu mô tả về cuộc đời của Đức Mẹ Maria.

Kiến trúc nhà thờ Đức Bà – Ảnh Vy An

Ở đây có dịch vụ thắp nến trong nhà thờ. Thế nên, các khu vực gần tượng thờ đều thiết kế để có chỗ trang trí và đặt nến. Bằng cách bỏ ra 2 hoặc 5 euro bạn có thể tự thắp sáng 1 cây nến và cầu nguyện. 

Kiến trúc nhà thờ Đức Bà – Ảnh Vy An

Bên trong nhà thờ đều được thiết kế những bộ đèn trần trang trí nhằm đưa ánh sáng và chiếu sáng bên trong nhà thờ. Các khu cầu nguyện nhà thờ đều bài trí hàng trăm ghế ngồi, xung quanh còn được chia thành các nhà nguyện nhỏ. Mỗi khu lại có các bệ thờ và tượng thánh được làm từ vật liệu bằng đá.

Kiến trúc nhà thờ Đức Bà – Ảnh Vy An

Dưới nhà thờ chính là hầm mộ khảo cổ cách mặt đất khoảng 79 m. Đây chính là nơi chứa những hiện vật thời Gallo-Roman bao gồm những dấu tích cổ đại của 1 ngôi nhà từ thời Lutèce với tên gọi của Paris trong giai đoạn La Mã. Cũng như nhà thờ, khách sẽ được miễn phí vào tham quan khu hầm mộ này. Hầm mộ đóng cửa vào thứ 2 hàng tuần.

Kiến trúc nhà thờ Đức Bà – Ảnh Vy An

Khu vực phía cuối nhà thờ chính là nơi tái hiện lịch sử của Notre Dame từ khi bắt đầu xây dựng vào năm 1163.

Kiến trúc nhà thờ Đức Bà – Ảnh Vy An

Gần đó chính là mô hình nhà thờ Notre Dame thu nhỏ với 3 cổng vào. Bên trái nhà thờ có cầu thang gồm 140 bậc cho phép lên tháp chuông cao 68m để ngắm cảnh Paris.

Kiến trúc nhà thờ Đức Bà – Ảnh Vy An

Ngay sau nhà thờ được trồng những cây cảnh và các hàng ghế được sắp xếp dài để khách có chỗ nghỉ ngơi. Và bạn sẽ có góc nhìn khác về nhà thờ cũng như vui đùa cùng chim bồ câu.

Kiệt tác kiến trúc nhà thờ Đức Bà hơn 850 năm của Pháp sẽ là 1 điểm đến tuyệt vời dành cho những ai yêu thích và khám phá nét kiến trúc nơi đây. Và đừng quên đồng hành cùng gotrangtri.vn trong những bài viết tiếp theo về thiết kế nội thất nhé!

Theo Nguyễn Thị Chiên – Vnexpress

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết