Khám phá đài tưởng niệm hình phễu ở Israel của Kimmel Eshkolot
(Gotrangtri.vn) Một công trình đài tưởng niệm hình phễu độc đáo đã được ra đời tại Isreal để tưởng nhớ đến những người lính đã cống hiến và hi sinh cho đất nước.

Thiết kế này được tạo ra từ 23.000 viên gạch bê tông dưới sự thiết kế và chỉ đạo xây dựng từ các kiến trúc sư tài năng- Kimmel Eshkolot.

Cùng Portfolio khám phá ngay đài tưởng niệm hình phễu độc đáo này nhé.

1. Lý do dẫn đến sự xuất hiện của đài tưởng niệm hình phễu ở Israel

Đài tưởng niệm Israel đã được hoàn thiện bởi các kiến trúc sư của Kimmel Eshkolot nhằm tưởng nhớ đến những binh lính đã hi sinh cho chiến tranh của đất nước này.

Thiết kế đài tưởng niệm của Kimmel Eshkolot vừa tôn trọng sự tĩnh lặng, nghiêm trang của một biểu tượng cho nghĩa trang quốc gia Israel mà còn hài hòa với phong cảnh của thành phố Thánh.

Đài tưởng niệm này còn được xây dựng ở ngọn núi lịch sử Herzl và là nơi yên nghỉ của nhà sáng lập phong trào Zionism.

Điểm mới lạ nhất trong thiết kế của đài tưởng niệm này đó là được xây dựng theo hình dạng cái phễu và được ghép bằng những viên gạch lớn, hướng lên trời, lấy ánh sáng tự nhiên vào tràn ngập không gian bên trong, giúp tiết kiệm điện năng nhờ không phải thắp sáng bằng ánh đèn chiếu sáng điện quá nhiều.

Ban đầu, mô hình thử nghiệm tỷ lệ 1: 1 của cấu trúc dạng phễu đã được dựng tại ETH Zurich trước khi tiến hành xây dựng chính thức.

Tuy vậy, phương án xây dựng ban đầu sử dụng keo dán gạch đã bị hủy bỏ vì không thể đáp ứng các quy định về xây dựng ở địa phương.

Bạn hãy tham khảo thêm

Ở lần sau này, Kimmel Eshkolot đã cùng với các kiến trúc sư Ackerstein Industries và Merkava tiếp nối và phát triển phương pháp xây dựng từ những viên gạch bê tông vít với nhau tại các khe cắt.

Các kiến trúc sư đã lên tính toán kỹ lưỡng về tải trọng tĩnh và tải trọng biến đổi. Cuối cùng, họ tìm ra phương pháp tối ưu nhất để xây dựng đài tưởng niệm đó là sử dụng loại gạch làm từ nhôm để làm giảm tải trọng lượng cho công trình.

2. Điểm nhấn trong kiến trúc đài tưởng niệm hình phễu ở Israel

Như một dự án nội thất, công trình đài tưởng niệm hình phễu ở Israel được các kiến trúc sư tìm cách bố trí cho ánh sáng ban ngày có thể dễ dàng đi vào bên trong cấu trúc khép kín ở mặt đất.

Nó được tạo dựng với cấu trúc cá nhân và tập thể. Ánh sáng có thể đi vào qua lỗ mắt phía trên tượng đài hình phễu.

Xây dựng công trình này, Kimmel Eshkolot nhấn chính vào 2 yếu tố: một là cung cấp ánh sáng tự nhiên cho công trình và hai là tái thiết địa hình khu vực. Mỗi một khu vực được tiếp nối với nhau bởi hệ thống đường đi xoắn ốc.

Các khu cầu thang dẫn vào hội trường giúp định hình các khu không gian mà không cần sử dụng các vách ngăn gỗ hay gạch như các công trình lớn khác.

Ngoại thất nhà tưởng niệm được bố trí đơn giản, đồng bộ với khu nghĩa trang liền kề Mount Herzl. Ánh sáng tự nhiên tràn vào phía trong của công trình qua các lỗ ở bề mặt cấu trúc phễu.

Khách tham quan có thể đi bộ từ khu tưởng niệm đến nghĩa trang Mount Herzl, hoặc men theo cầu thang xuống sảnh, dọc theo bức tường “Wall of Names”- điểm nhấn đặc biệt nhất của công trình kiến trúc.

Bức tường “Wall of  Name” (Bức tường ghi danh liệt sỹ)với chiều dài 250 m bao quanh cấu trúc gạch trung tâm.

Nó được tạo dựng bởi hơn 23.000 viên gạch bê tông và trên mỗi viên khắc tên của một người lính và ngày mất của họ. Bức tường này là nơi đón nhận được sự quan tâm, chú ý của hầu hết khách tham quan và người dân Israel.

Xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo khắp năm châu và ngắm những mẫu thiết kế nội thất mới nhất nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết