cay-canh-tet

5 loại cây cảnh Tết thu hút tài lộc cực dễ trồng và chăm sóc(Gotrangtri.vn) Tết đang đến rất gần, nhiều người đã tự tay trồng cho nhà mình một vài chậu cây cảnh Tết tô điểm cho mùa xuân thêm rực rỡ và tràn đầy sức sống.

Hôm nay, trong chuyên mục nhà đẹp, Portfolio xin chia sẻ tới các bạn 5 loại cây cảnh Tết cực dễ trồng và chăm sóc, hãy cùng chú ý theo dõi nhé.

1. Cây cảnh Tết: Hoa đào

cay-canh-tet

Đào và quất là những loại cây cảnh Tết không thể thiếu trong năm mới của người dân miền Bắc. Theo phong thủy, đào được xem là loại cây cảnh Tết tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển mạnh mẽ.

Trong dịp Tết, mỗi gia đình thường trưng bày một cây hoa đào được trang trí nội thất nhà đẹp bằng đèn nháy hay những bao lì xì… ở trong nhà hoặc ngoài sân tại những vị trí trang trọng nhất trong nhà nhằm mong một năm mới luôn may mắn, thuận lợi và phát đạt.

2. Cây cảnh Tết: Hoa mai

cay-canh-tet

Nếu như hoa đào được coi như là biểu tượng của mùa xuân miền Bắc thì đối với người miền Nam, hình ảnh đó lại là hoa mai. Hoa mai ưa tiết trời ấm áp, chính vì thế nó thường chỉ sinh sôi nảy nở và phát triển tốt ở môi trường khí hậu miền Nam.

Cũng như hoa đào, hoa mai cũng là loại cây cảnh Tết mang ý nghĩa đem đến tài lộc cho gia đình.

Hoa mai có màu vàng rực rỡ như ánh nắng mặt trời vào buổi sớm ban mai. Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự giàu sang phú quý.

Theo quan điểm trong phong thủy khi chơi cây cảnh Tết, chậu mai càng nở nhiều cánh trong năm mới thì gia đình càng được nhiều may mắn và tiền tài trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc.

Xem thêm bài viết:

3. Cây cảnh Tết: Quất cảnh

Từ xa xưa cho đến ngày nay, quất cảnh luôn được xem là loại cây cảnh Tết không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về, nó cũng đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc của người dân Việt Nam.

Cũng theo ý nghĩa phong thủy, cây quất được coi là biểu tượng cho sự giàu sang và sung túc. 

cay-canh-tet

Một cây quất đẹp được chọn là cây cảnh Tết phải được tụ hội các yếu tố: có cả quả chín lẫn xanh, lá quất có chồi non và nụ quất mới đang bắt đầu chớm nở.

Mỗi gia đình trưng bày một cây quất xanh tươi nhiều quả trong nhà mình vào năm mới nhằm hi vọng một năm có tài lộc đầy nhà, hạnh phúc no đủ.

Cách chăm sóc quất rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay vẩy nhẹ nước lên tán lá và tưới một ít nước vào thân cây là cây có thể tươi trong suốt dịp Tết.

Sau Tết, hãy đem cây ra trồng trong vườn để cây sinh trưởng tốt hơn và ra quả phục vụ năm sau.

4. Cây cảnh tết: Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loại cây cảnh Tết đẹp và dễ chăm sóc, thường được trồng trong các chậu nhỏ để trang trí nội thất.

Hoa đồng tiền được coi là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có, phát đạt, thịnh vượng và hạnh phúc.

cay-canh-tet

Cách trồng hoa đồng tiền rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng tìm được hạt giống của loại hoa này tại các cửa hàng cây cảnh với nhiều màu sắc khác nhau.

Gieo hạt vào những chiếc chậu nhỏ và đặt nó tại ban công hay trước cửa nhà mình.

Tưới nước đều đặn mỗi ngày và tìm hiểu cách chăm sóc nó trên Internet, sau vài tháng kể từ khi gieo hạt là bạn đã có rất nhiều chậu hoa đồng tiền đẹp đón Tết rồi.

5. Cây cảnh Tết: Hoa cúc

cay-canh-tet

Mỗi khi Tết đến xuân về, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hoa cúc có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Đây cũng là loài cây cảnh Tết mà bạn nên trồng ngay trong dịp tháng 9, tháng 10 để kịp chơi Tết. 

Theo quan niệm từ xa xưa, hoa cúc vàng hoặc tím là biểu tượng của sự sống, sự gia tăng phúc lộc và hoan hỷ trong nhà. Trông Cúc vàng chắc chắn sẽ đem đến rất nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ và người thân.

Vừa rồi là top 5 loại cây cảnh Tết chắc chắn phải có trong nhà dịp Tết này.

Hãy thường xuyên theo dõi bài viết trên trang Bán đồ nội thất của chúng tôi để bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực trang trí, thiết kế nội thất, phong thủy…bạn nhé.


287 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results