Hotline tư vấn

0899-189-455
HÉ MỞ ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ HIỆN NAY — GỖ TRANG TRÍ

Hé mở ưu điểm và nhược điểm của tủ bếp gỗ sồi mỹ hiện nay


Tủ bếp gỗ sồi Mỹ hiện là 1 trong những dòng tủ bếp được rất nhiều người sử dụng cho gian bếp gia đình của mình với giá thành phải chăng, màu đẹp tự nhiên. Tuy vậy, không phải ai cũng lựa chọn loại tủ bếp làm bằng gỗ sồi Mỹ khi chưa hiểu rõ về ưu và nhược điểm của nó.

HÉ MỞ ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ HIỆN NAY

Hé mở ưu điểm và nhược điểm của tủ bếp gỗ sồi mỹ hiện nay

1. Khái niệm gỗ sồi mỹ là gì?

Gỗ sồi là 1 trong những dòng gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến ở những nước phương Tây. Nói về gỗ sồi thì có 2 loại thông dụng nhất hiện nay đó là gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga.

Riêng gỗ sồi mỹ tự nhiên thì chúng phân bố chủ yếu ở khu vực duyên hải của châu Mỹ. Đây là 1 trong những khu vực có khí hậu ôn đới, với cây gỗ sinh trưởng rất nhanh, thế nên việc thu hoạch gỗ sồi Mỹ cũng rất nhanh nhưng chất lượng gỗ rất cao. Xét đến bề ngoài thì gỗ sồi Mỹ là dòng gỗ có lớp vỏ gỗ dày, xù xì nhưng tom gỗ thì cứng chắc.

TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ THIẾT KẾ RẤT SANG TRỌNG - ẢNH: INTERNET

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ thiết kế rất sang trọng – Ảnh: Internet

Đối với những cây gỗ sở hữu độ cao trên 4m với đường kính đạt 1m trở lên thì sẽ là thời điểm thích hợp để chúng ta thu hoạch. Sau khi gỗ sồi Mỹ thu hoạch thì chúng sẽ được xử lý, tẩm sấy kỹ càng để đem đi xuất khẩu các nước trên thế giới trong đó có thị trường Việt Nam. 

2. Tìm hiểu ưu và nhược điểm của tủ bếp gỗ sồi Mỹ

 TÌM HIỂU ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của tủ bếp gỗ sồi Mỹ

Nếu như tủ bếp lamilate sở hữu vẻ đẹp quyền năng ”Sang trọng – Hiện đại – Trẻ trung” thì tủ bếp gỗ sồi Mỹ lại mang trong mình vẻ đẹp tiềm ẩn qua: “Mộc mạc – Chân tình – Ấm áp” bởi chất gỗ tự nhiên. Chính vì thế, dòng tủ bếp gỗ sồi Mỹ đã và đang được nhiều gia đình sử dụng phổ biến hầu khắp mọi nơi với công năng bền đẹp, tính thẩm mỹ cao, giá thành phù hợp. Hơn nữa, dòng tủ bếp gỗ sồi Mỹ lại ghi điểm trong mắt khách hàng bởi độ bền cao cũng như sở hữu màu sắc tinh tế, mang hơi hướng cổ điển, nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, tủ bếp gỗ sồi Mỹ cũng sở hữu những ưu và nhược điểm sau:

2.1. Ưu điểm nổi bật của tủ bếp gỗ sồi Mỹ

2.1.1. Màu sắc đẹp, tính thẩm mỹ cao

MÀU SẮC ĐẸP, TÍNH THẨM MỸ CAO - ẢNH: INTERNET

Màu sắc đẹp, tính thẩm mỹ cao – Ảnh: Internet

Tủ bếp làm từ gỗ sồi Mỹ luôn sở hữu độ mịn màng, vân gỗ nhỏ sọc, thẳng nhìn rất sắc nét. Tâm gỗ sồi Mỹ sở hữu màu nâu xám đến đỏ hồng thế nên nhìn bắt mắt, tự nhiên. Do vậy, tủ bếp làm bằng gỗ sồi Mỹ luôn sở hữu vẻ đẹp hiện đại, trang nhã phù hợp với mọi kiến trúc gian bếp.

2.1.2. Kết cấu vững chắc, độ bền cao

KẾT CẤU VỮNG CHẮC, ĐỘ BỀN CAO - ẢNH: INTERNET

Kết cấu vững chắc, độ bền cao – Ảnh: Internet

Nhìn chung, tủ bếp gỗ sồi Mỹ có độ bền rất cao vì lõi của gỗ sồi mỹ cực kỳ cứng chắc, chịu lực rất tốt. Do vậy, chúng không có hiện tượng cong vênh, hay nứt nẻ khi bị tiếp xúc nhiệt độ cao, hay nấm mốc khi gặp môi trường ẩm ướt.

Đặc biệt, tủ bếp gỗ sồi Mỹ có khả năng chống mối mọt cực tốt do gỗ sồi mỹ sở hữu tinh dầu thơm. Đây chính là tinh chất giúp tủ bếp kháng mối mọt rất tốt.

2.1.3. Dễ dàng thi công, lắp đặt

DỄ DÀNG THI CÔNG, LẮP ĐẶT - ẢNH: INTERNET

Dễ dàng thi công, lắp đặt – Ảnh: Internet

Do gỗ sồi Mỹ có độ cứng tốt, độ chắc cao thế nên ngoài chịu lực tốt thì khả năng bám ốc vít rất cao. Điều đó cũng chính là ưu điểm nổi bật để chúng ta dễ dàng thi công tủ bếp và đảm bảo tủ bếp bền đẹp theo năm tháng.

2.1.4. Thích hợp với thời tiết Việt Nam

THÍCH HỢP VỚI THỜI TIẾT VIỆT NAM - ẢNH: INTERNET

Thích hợp với thời tiết Việt Nam – Ảnh: Internet

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, do đó những dòng sản phẩm làm bằng gỗ tự nhiên rất dễ bị ẩm mốc nếu không được xử lý tốt. Tuy nhiên, về bản chất gỗ sồi Mỹ là dòng gỗ đã được phơi sấy kỹ càng do đó nó đóng vai trò chống nước, làm gỗ không bị cong vênh.

2.2. Nhược điểm tủ bếp gỗ sồi Mỹ

Nếu nói gỗ sồi Mỹ có ưu điểm độ cứng chắc cao thì đây cũng là nhược điểm nếu chúng ta không xử lý, tẩm sấy gỗ sồi tốt sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền chắc của tủ bếp cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Bởi gỗ sồi Mỹ chậm khô hơn nên quy trình tẩm sấy gỗ phải thật cẩn thận, khéo léo để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

3. Những mẫu tủ bếp gỗ sồi Mỹ đẹp làm say đắm lòng người

Nếu bạn đang tìm mua những mẫu tủ bếp làm từ gỗ sồi Mỹ nhưng không biết mẫu mã, kiểu dáng của nó như thế nào? Thì hãy tham khảo một số mẫu tủ bếp gỗ sồi Mỹ cơ bản dưới đây ngay nhé.

3.1. Tủ bếp gỗ sồi mỹ hình chữ I

TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ HÌNH CHỮ I - ẢNH: INTERNET

Tủ bếp gỗ sồi mỹ hình chữ I – Ảnh: Internet

3.2. Tủ bếp gỗ sồi mỹ hình chữ L

TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ HÌNH CHỮ L - ẢNH: INTERNET

Tủ bếp gỗ sồi mỹ hình chữ L – Ảnh: Tubep.com

3. Tủ bếp gỗ sồi mỹ hình chữ U

TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ HÌNH CHỮ U - ẢNH: INTERNET

Tủ bếp gỗ sồi mỹ hình chữ U – Ảnh: Internet

3.4. Tủ bếp gỗ sồi mỹ có bán đảo

TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ CÓ BÁN ĐẢO - ẢNH: INTERNET

Tủ bếp gỗ sồi mỹ có bán đảo – Ảnh: Internet

3.5. Tủ bếp gỗ sồi mỹ có quầy bar

TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ CÓ QUẦY BAR - ẢNH: INTERNET

Tủ bếp gỗ sồi mỹ có quầy bar – Ảnh: Internet

>> Tham khảo thêm: Bạn sẽ bị thôi miên bởi các mẫu tủ bếp đẹp có 1-0-2 này!

4. Nên chọn mua tủ bếp gỗ sồi Mỹ hay gỗ sồi Nga?

NÊN CHỌN MUA TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ HAY GỖ SỒI NGA? - ẢNH: INTERNET

Nên chọn mua tủ bếp gỗ sồi Mỹ hay gỗ sồi Nga? – Ảnh: Internet

Nói đến tủ bếp gỗ sồi thì chúng ta không thể không nhắc đến tủ bếp gỗ sồi Mỹ và tủ bếp gỗ sồi Nga. Tuy nhiên, lựa chọn mua tủ bếp gỗ sồi Mỹ hay gỗ sồi Nga thì chúng ta hãy làm phép so sánh dưới đây nhé.

4.1. Về màu sắc

TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ CÓ MÀU NHẠT HƠN GỖ SỒI NGA - ẢNH: INTERNET

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ có màu nhạt hơn gỗ sồi Nga – Ảnh: Internet

Nếu dựa trên yếu tố màu sắc thì bạn dễ dàng nhận biết tủ bếp làm bằng gỗ sồi Mỹ thường có màu nhạt hơn so với tủ bếp làm bằng gỗ sồi Nga vì thớ gỗ sồi Mỹ nhạt hơn. Đặc biệt hơn, khi sử dụng sơn PU thì chúng ta càng dễ phân biệt hơn khi tủ bếp gỗ sồi Mỹ sở hữu màu nâu trắng, còn tủ bếp gỗ sồi Nga thì có màu nâu vàng.

4.2. Về vân gỗ

TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ CÓ VÂN GỖ NHỎ HƠN - ẢNH: INTERNET

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ có vân gỗ nhỏ hơn – Ảnh: Internet

Xét đến yếu tố vân gỗ thì chúng ta đều nhận ra rằng, tủ bếp gỗ sồi Nga sở hữu vân gỗ cũng như thớ gỗ lớn hơn gỗ sồi Mỹ. Cụ thể gỗ sồi Mỹ thì sở hữu hệ vân gỗ chạy dọc với những dăm xước rất đồng đều nhau. Trong khi đó, vân gỗ sồi Nga có hình dạng núi. Do vậy, xét về tính thẩm mỹ thì mỗi bộ tủ bếp đều cộng hưởng nét đẹp đặc trưng riêng. 

4.3. Về trọng lượng

TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ CÓ TRỌNG LƯỢNG LỚN HƠN - ẢNH: INTERNET

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ có trọng lượng lớn hơn – Ảnh: Internet

Xét đến yếu tố trọng lượng thì tủ bếp làm từ gỗ sồi Nga có trọng lượng nhẹ hơn tủ bếp gỗ sồi Mỹ. Nhưng nhìn chung dòng tủ bếp gỗ sồi đều có khả năng chịu lực nén cực kỳ tốt, dễ dàng bắt ốc vít, đinh ốc.

4.4. Về độ cứng

TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ BỀN HƠN - ẢNH: INTERNET

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ bền hơn – Ảnh: Internet

Để nói về độ cứng chắc thì chắc chắn, tủ bếp gỗ sồi Mỹ sẽ có độ cứng chắc hơn rất nhiều lần so với tủ bếp gỗ sồi Nga. Do vậy, độ bền tủ bếp làm từ gỗ sồi Mỹ sẽ lâu năm hơn và sử dụng được lâu dài hơn.

4.5. Về giá thành

TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ CÓ GIÁ THÀNH RẤT CAO - ẢNH: INTERNET

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ có giá thành rất cao – Ảnh: Internet

Nếu xét đến yếu tố giá thành thì chắc chắn, tủ bếp gỗ sồi Mỹ sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với tủ bếp gỗ sồi Nga. Tuy nhiên, mức giá chúng không quá lớn.

Do vậy, mua tủ bếp gỗ sồi Mỹ hay gỗ sồi Nga sẽ tùy thuộc vào sở thích cũng như ngân sách chi trả của gia đình mình. Chúc quý vị sớm tìm được bộ tủ bếp gỗ sồi đẹp cho riêng mình.

4.6. Đơn vị thi công tủ bếp gỗ sồi chất lượng hiện nay

ĐƠN VỊ THI CÔNG TỦ BẾP GỖ SỒI CHẤT LƯỢNG HIỆN NAY

Đơn vị thi công tủ bếp gỗ sồi chất lượng hiện nay

Và nếu quý vị đang cần tìm một đơn vị thiết kế và thi công tủ bếp chuyên nghiệp, chất lượng thì hãy đến với gotrangtri.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nội thất đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế và thi công tủ bếp đẹp. Chúng tôi đã mang đến nhiều sản phẩm nội thất tủ bếp đẹp cho nhiều gia đình tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. HCM… và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cho đến công năng sử dụng sản phẩm. Hãy đến với gotrangtri.vn để cảm nhận sự khác biệt mới lạ trong mỗi dòng sản phẩm tủ bêếp mà chúng tôi mang đến.

HÉ MỞ ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ HIỆN NAY — GỖ TRANG TRÍ

5. Lời kết

Có thể thấy, tủ bếp gỗ sồi Mỹ hiện nay vẫn là 1 trong những lựa chọn “sáng giá nhất” trong những dòng tủ bếp gỗ tự nhiên. Chính ưu điểm nổi bật như: độ bền cao, tính thẩm mỹ đẹp, giá thành phải chăng, màu sắc bền… đã tạo 1 không gian bếp ấn tượng và chinh phục được “trái tim sắt đá” của nhiều chị em phụ nữ. Và nếu bạn muốn sở hữu 1 gian bếp đẹp, ấm cúng với tông màu trầm ấm, cổ điển thì hãy ring ngay sản phẩm tủ bếp gỗ sồi Mỹ về cho gia đình mình nhé.

Tổng hợp: Nguyễn Chiên

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo