thiet-ke-phong-khach-ket-hop-phong-tho

Ý tưởng thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ tiết kiệm diện tích
(Gotrangtri.vn) Những căn hộ chung cư với diện tích hợp lý ngày nay đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện đại. Khi thiết kế nội thất chung cư, gia chủ thường đặc biệt lưu tâm đến vị trí đặt bàn thờ để đảm bảo gọn gàng, lại không tốn quá nhiều diện tích.

Hôm nay, hãy cùng chuyên trang Portfolio tham khảo ý tưởng thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ một cách khoa học và hợp phong thủy nhé!

1. Thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ: đặt bàn thờ gần ghế sofa

Đây là giải pháp thiết kế nội thất phòng khách đơn giản và hiệu quả nhất. Đặt bàn thờ ở khu vực gần ghế sofa sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ chung của căn hộ. Bạn có thể áp dụng cách này trong trường hợp có bàn thờ nhỏ với kích thước vừa phải. Nên nhớ thêm một tấm chắn phía trên để hạn chế hương khói làm đen trần nhà.

thiet-ke-phong-khach-ket-hop-phong-tho

Thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ trong căn hộ chung cư nhỏ

2. Thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ: sử dụng vách ngăn cho bàn thờ

Cách thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ được sử dụng nhiều nhất trong các căn hộ chung cư hiện nay là bố trí thêm vách ngăn CNC ngăn cách khu vực tiếp khách và bàn thờ.

Cho dù bàn thờ có kích thước lớn hay nhỏ thì bạn vẫn có thể lựa chọn phương án thiết kế này giúp tiết kiệm diện tích không gian sống của gia đình mình.

Xem thêm bài viết:

thiet-ke-phong-khach-ket-hop-phong-tho

Sử dụng vách ngăn CNC để thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ

3. Thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ: đặt bàn thờ ở độ cao thích hợp

Vị trí đặt bàn thờ phải là nơi thông thoáng. Đặc biệt, không nên đặt bàn thờ quá cao vì như vậy sẽ gây bất tiện cho việc thờ cúng, ngược lại cũng đặt bàn thờ quá thấp cũng là điều cấm kỵ bởi đó thể hiện sự thiếu nghiêm túc.

Nếu phòng khách kết hợp phòng thờ có tủ thờ cao, hãy đảm bảo là khoảng cách từ bàn thờ tới trần không gần quá để tránh gây vàng trần nhà. Gắn một tấm kính trên trần nhà cũng là cách để hạn chế tình trạng đó.

thiet-ke-phong-khach-ket-hop-phong-tho

Thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ có vị trí đặt bàn thờ thuận tiện

4. Thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ với ánh sáng hợp lý

Không nên sử dụng ánh sáng trắng cho không gian thờ cúng. Tốt hơn hết là bạn lựa chọn các loại đèn trang trí có ánh sáng vàng không quá sáng chói để tạo cảm giác ấm cúng, thân quen cho căn phòng thờ nối liền phòng khách.

Những loại đèn như đèn hắt tường, bóng đèn nhót, đèn thờ… là ưu tiên đầu tiên cho để bố trí bên cạnh bàn thờ. Nên chọn đèn có kiểu dáng và chất liệu phù hợp với tủ thờ và phong cách thiết kế chung của cả căn hộ, tránh sự lòe loẹt và sặc sỡ.

thiet-ke-phong-khach-ket-hop-phong-tho

Khi thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ, ánh sáng cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng

5. Những lưu ý khác khi thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ

– Không nên đặt bàn thờ ở gần nơi thường xuyên có luồng gió mạnh vì đó là tác nhân thổi tàn lửa nhang ra hướng khác, từ đó dễ gây cháy;

– Phía trên phòng thờ nên bố trí tấm kính để hạn chế lửa bén lên trần;

– Thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ cần đúng phong thủy để đem lại vận mệnh tốt cho gia chủ.

thiet-ke-phong-khach-ket-hop-phong-tho

Thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ phải hợp phong thủy

Hi vọng với những gợi ý thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ trên đây, bạn đã có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để trang trí nội thất căn hộ chung cư của gia đình mình thêm đẹp xinh và hiện đại hơn.

Hãy thường xuyên theo dõi gotrangtri.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin mới hữu ích cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết