Hotline tư vấn

0899-189-455
nhung-dieu-can-luu-y-khi-dat-cay-phong-thuy-trong-nha

Tài lộc vô nhà như nước nếu biết trồng cây phong thủy đúng cách


(Gotrangtri.vn) Nhiều gia đình vẫn luôn ưa chuộng trồng cây phong thủy để hút vận khí tốt vào nhà. Tuy nhiên, nếu không biết trồng cây đúng cách sẽ dẫn đến tác dụng ngược lại mà bạn không hề mong muốn.

Sau đây, mình xin được chia sẻ với Bán đồ nội thất chút kinh nghiệm trồng cây phong thủy giúp tài lộc vô nhà như nước. Gia đình mình đã áp dụng cách làm này và may mắn đã luôn mỉm cười với tất cả thành viên trong nhà đấy.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-dat-cay-phong-thuy-trong-nha

Năm ngoái, mẹ mình bắt đầu nghỉ hưu, bởi vậy mẹ có nhiều thời gian để lựa chọn và chăm sóc các loại cây cảnh trong nhà. Qua sự tư vấn của mọi người, mẹ mình đã quyết định trồng cây phong thủy với hi vọng mang đến thêm nhiều điều thuận lợi cho gia đình.

Trồng cây phong thủy không những góp phần làm đẹp cho không gian sống, mà còn giúp điều hòa không khí, loại bỏ một số độc tố không tốt cho sức khỏe. Vậy khi trồng cây phong thủy cần tránh những điều gì để hút tài lộc vào nhà? 

Xem thêm bài viết:

1. Những điều nên làm khi trồng cây phong thủy

Gia đình mình luôn đặt cây phong thủy ở cửa sổ hướng đông. Điều này giúp cây được hứng nắng sớm, tốt cho sự phát triển của cây, nguồn khí tốt sẽ lưu thông trong nhà.

Không chỉ trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, mẹ mình còn trồng cây phong thủy ở phía ngoài ngôi nhà vừa để trang trí, lại vừa giúp cân bằng sinh khí cho không gian nhà ở. 

nhung-dieu-can-luu-y-khi-dat-cay-phong-thuy-trong-nha

Hơn nữa, trước khi trồng cây phong thủy nào đó, mẹ con mình đều tìm hiểu về kỹ thuật chăm sóc, kích thước chậu cây thế nào cho phù hợp. Cây đặt trong chậu quá lớn, nước không thoát được thì cây sẽ dễ bị chết.

Cả nhà đã cùng nhau trồng cây phong thủy tại những vị trí trống trong nhà như góc phòng ăn, phòng khách hay cuối hành lang…

Như vậy tạo được sự cân đối cho bố cục, lại còn không làm vướng víu đến đồ nội thất trong nhà và hoạt động của các thành viên.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-dat-cay-phong-thuy-trong-nha

2. Trồng cây phong thủy cần tránh những lỗi sau

Do nhà mình rất hay có trẻ con đến chơi vào dịp cuối tuần. Chính vì vậy, mẹ đã không trồng cây phong thủy chứa chất kịch độc có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe như: cây trạng nguyên, hoa anh thảo, cây trúc đào, câu thầu dầu…

Trồng cây trước cửa không chỉ giúp cho không gian sống trở nên tươi mát, dễ chịu. Nếu biết cách chọn cây trồng đúng phong thủy, nó còn mang may mắn, tài lộc đến cho bạn. Vậy nên trồng cây gì trước cửa để thu hút tài lộc vào nhà?

Mặc dù đây đều là những loại hoa cây cảnh rất đẹp, nhưng tốt hơn hết vẫn nên đặt sự an toàn cho các cháu nhỏ lên hàng đầu các bạn ạ!

nhung-dieu-can-luu-y-khi-dat-cay-phong-thuy-trong-nha

Bên cạnh đó, một số người bán cây cảnh đã mách nhỏ cho mẹ mình rằng không nên trồng cây phong thủy có tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà vì như vậy khoảng không phía trước sẽ u tối, ngăn ánh sáng tự nhiên vào nhà khiến tầm nhìn của chúng ta bị hạn chế.

Vì vậy, nếu nhà bạn đã trồng cây trước cửa, hãy nhớ cắt tỉa tán lá để không gian thông thoáng nhé.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-dat-cay-phong-thuy-trong-nha

Trồng cây phong thủy tán lá lớn có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình

Gia đình mình không bao giờ trồng các loại cây có tính âm thuộc họ quyết, họ cát đẳng vì chúng mang theo âm khí, không được sạch sẽ vào nhà. Nhằm giúp bạn đọc có thêm nhiều sự lựa chọn, chúng tôi đã có thêm một bài viết nên trồng cây gì để thu hút tài lộc vào nhà.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-dat-cay-phong-thuy-trong-nha

Hạn chế trồng cây phong thủy lá nhọn trong gia đình

Bật bí thêm cho bạn điều nho nhỏ này nữa nhé: nếu bạn muốn trồng cây phong thủy trước cửa nhà, lối đi hay sân vườn thì không nên trồng một cây.

Hãy trồng theo cặp đối xứng, tạo không gian hài hòa trong nhà bạn, hoặc trồng cây theo số lẻ lớn hơn 1 như 3,5,7 vì theo quan niệm phong thủy, số lẻ biểu tượng cho tính dương, sự dư thừa nên sẽ mang đến tài lộc dồi dào cho cả nhà.

Trên đây là tất cả những điều nên và không nên khi trồng cây phong thủy trong nhà mà gia đình mình đã làm thành công.

Rất mong các bạn có thể trao đổi với mình về các cách sắp xếp, thay đổi vật dụng trang trí, thiết kế nội thất trong nhà để cả năm được may mắn qua trang Portfolio Design này nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết