Hotline tư vấn

0899-189-455
Phong thủy bàn làm việc cho mệnh Hỏ

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa dễ dàng thành công


(Gotrangtri.vn) Phong thủy bàn làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến con đường công danh sự nghiệp của mỗi người. Ngày hôm nay, Porfolio sẽ cùng bạn tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nhé!

Phong thủy bàn làm việc cho mệnh Hỏa

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa cần chú ý gì?

1. Đặc điểm tính cách người mệnh hỏa

Nhắc đến người mệnh Hỏa, có lẽ rất nhiều người nghĩ họ là những người nóng tính, vội vàng,… nhưng thực tế thì sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

1.1. Điểm mạnh

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Điểm mạnh của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa mang những tính chất của ngọn lửa rực rỡ, cháy bỏng. Người thuộc mệnh Hỏa thường rất cởi mở, năng động, thẳng thắn, và dũng cảm. Họ dễ dàng truyền cảm hứng đến mọi người xung quanh nhờ vào khí chất mạnh mẽ, giàu nhiệt huyết, giàu sức sống mãnh liệt. Họ không ngại đối đầu với những khó khăn, thử thách, chấp nhận cả những rủi ro để thực hiện tham vọng cháy bỏng của riêng mình. Người mệnh Hỏa phù hợp với các lĩnh vực cần đến óc sáng tạo phong phú, tư duy nhạy bén.

1.2. Điểm yếu

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Điểm yếu của người mệnh Hỏa

Tuy nhiên bên cạnh những tố chất trời ban ấy, nếu không biết cách tiết chế thì người mệnh Hỏa rất dễ trở thành kẻ kiêu ngạo, bồng bột, cả thèm chóng chán. Họ càng nóng vội bao nhiêu thì lại càng thiếu lòng kiên trì, nhẫn lại bấy nhiêu. Đôi còn bảo thủ và hiếu thắng nên rất dễ gây ra tổn thương cho người khác, làm rạn nứt các mối quan hệ vốn dĩ tốt đẹp. Những nhược điểm đó chính là bất lợi lớn cản trở sự phát triển của người mệnh Hỏa.

2. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Để có thể phát huy tốt nhất thế mạnh, khắc phục những hạn chế trong đặc điểm tính cách kể trên thì việc bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa đóng một vai trò cực kỳ quan trọng.

2.1. Hướng kê bàn làm việc

Hướng bàn làm việc cho mệnh hỏa

Chọn hướng kê bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Khi chọn vị trí kê bàn làm việc, chúng ta không đơn thuần chỉ suy xét xem chỗ nào phù hợp nhất, thuận tiện nhất mà điều đáng chú ý hơn cả là vị trí đó có hợp phong thủy hay không. Theo luật tương sinh – tương khắc trong thuyết ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ và Mộc sinh Hỏa. Điều này có nghĩa là, kê bàn theo các hướng thuộc hành Mộc sẽ rất có lợi cho những ai mệnh Hỏa. Cụ thể là hai hướng Đông và Đông Nam là sự lựa chọn tốt nhất để kê bàn làm việc mang lại may mắn, sức khỏe, hưng thịnh cho chủ nhân mệnh Hỏa.

Ngoài ra hướng thuộc hành bản mệnh đó là hướng chính Nam cũng có khả năng thu hút vượng khí trong kinh doanh. Hoặc kê bàn làm việc theo các hướng Tây hoặc Tây Bắc ( thuộc hành Kim) vì Hỏa có thể khắc chế được Kim nên không gây ra bất lợi gì cho công việc.

Lưu ý, phong thủy kê bàn làm việc cho người mệnh Hỏa tối kỵ hướng Bắc. Lý do vì hướng này thuộc hành Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa khiến cho sự nghiệp kinh doanh gặp nhiều khó khăn, thâm chí là phá sản.

2.2. Kích thước

Kích thước bàn làm việc hợp phong thủy cho mệnh hỏa

Kích thước bàn làm việc cho mệnh Hỏa

Thuện theo quy luật tương sinh, người mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc có hình chữ nhận thuôn dài tượng trưng cho hành Mộc trong ngũ hành với các kích thước chuẩn như 1m2, 1m4, 1m6 hay 1m8 cho bàn làm việc của các lãnh đạo. Tuy nhiên bạn cũng phải cân nhắc kích thước bàn làm việc làm sao cho cân đối, hài hòa với không gian phòng làm việc và cả các món đồ nội thất khác.

2.3. Màu sắc

Màu sắc bàn làm việc cho người mệnh hỏa đẹp

Màu sắc bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Trước tiên nhóm màu tương sinh với mệnh Hỏa sẽ thuộc hành Mộc: Màu xanh lá cây, màu gỗ

Tiếp đến là nhóm màu tương hợp với mệnh Hỏa thuộc hành bản mệnh: Đỏ, hồng, tím

Nhóm màu khắc chế với mệnh Hỏa thuộc hành Kim: Trắng, xám

Nhóm màu tương khắc với mệnh Hỏa thuộc hành Thủy: Nâu, vàng sậm

Dựa trên nhóm màu tương sinh – tương khắc đó, các chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh Hỏa nên sơn bàn làm việc với màu xanh lá cây hoặc vân gỗ nhằm tạo ra nguồn năng lượng tích cực, thu hút tiền tài, công thành danh toại. Tuyệt đối tránh các màu nâu và vàng sậm để không ảnh hưởng đển tiền đồ, sự nghiệp trong tương lai.

2.4. Chất liệu

Chất liệu gỗ được cho là tốt nhất cho phong thủy bàn làm việc người mệnh Hỏa. Chúng ta có thể lựa chọn các mẫu bàn được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp để mang đến may mắn, thuận lợi. Đây cũng là loại vật liệu dẫn đầu xu hướng trang trí bàn làm việc trong suốt thời gian dài vừa qua. Tránh sử dụng bàn làm việc có chất liệu kim loại hoặc đá nếu không muốn kìm hãm công danh, sự nghiệp.

3. Cách bài trí bàn làm việc

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Bài trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Trong quá trình trang trí bàn làm việc, hãy sắp xếp đồ đạc, vật dụng gọn gàng, ngăn nắp tạo ra không gian rộng rãi, thoáng đãng, dễ chịu. Tận dụng những phụ kiện trang trí bằng gỗ để trưng bày cho góc làm việc vừa xinh đẹp lại vừa hợp phong thủy. Đừng quên đặt một chậu cây xanh như ngọc ngân, kim tiền,.. để tạo cân bằng phong thủy, thu hút tài lộc.

 

NƠI BÁN BÀN LÀM VIỆC

 

4. Lời kết

Cũng giống như các bản mệnh khác, phong thủy bàn làm việc của người mệnh Hỏa tuân theo các quy luật ngũ hành một cách vô cùng logic, chặt chẽ. Sẽ không khó để bạn ghi nhớ và ứng dụng hiệu quả vào trang trí bàn làm việc của mình đúng không nào? Hãy luôn đồng hành cùng Gotrangtri.vn để đón đọc được nhiều hơn nữa những thông tin bổ ích mỗi ngày bạn nhé!

Tổng hợp – Thanh Nguyệt

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết