Hotline tư vấn

0899-189-455

Những đặc trưng cơ bản của phong cách nội thất chiết trung


(Gotrangtri.vn) Phong cách nội thất chiết trung hay còn được gọi là phong cách eclectic là sự giao thoa và kết hợp của những nét đẹp mới và cũ, vừa mang trong mình tính hiện đại, vừa thể hiện được nét hoài cổ trong không gian.

Vậy những nét đặc trưng cơ bản nhất của phong cách này là gì? Mời bạn cùng Portfolio tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Phong cách nội thất chiết trung: khẳng định 1 phong cách độc lập

Đã có 1 thời gian, nội thất chiết trung không được công nhận là 1 phong cách độc lập bởi chúng không có những nét đặc trưng cụ thể. Chúng chỉ được coi như 1 kiểu kết hợp giữa các phong cách nội thất khác nhau.

Tuy nhiên, ngày nay, với sự phát triển và tính thời đại của mình, phong cách này đã được công nhận và được ứng dụng tương đối rộng rãi trên toàn thế giới.

Sự đặc sắc qua những mẫu thiết kế nội thất chiết trung không chỉ bởi sự đa dạng trong cách thể hiện mà chúng còn là sự khéo léo trong cách bày trí. Đó chính là cái hồn, là điểm cốt lõi để khẳng định rằng đây cũng là 1 phong cách nội thất độc lập.

2. Phong cách nội thất chiết trung: tự do nhưng vẫn có quy tắc riêng

Với phong cách này, gia chủ có thể thoải mái thể hiện cá tính và sở thích của mình bởi chúng không có sự ràng buộc nhất định trong thiết kế. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo những nguyên tắc riêng của nó để đạt được hiệu quả cao về công năng cũng như thẩm mỹ.

Bạn hãy tham khảo thêm

Nếu không có sự tính toán cụ thể, bạn sẽ dễ bị cuốn vào guồng quay trong lựa chọn màu sắc, kiểu dáng, chất liệu,… của những món đồ nội thất trong căn hộ như bàn trà hiện đại, sofa, ghế ngồi,…. Và có thể tạo ra 1 sự hỗn độn khó chấp nhận trong không gian.

3. Phong cách nội thất chiết trung: độc lập, tương phản nhưng không thiếu sự liên kết

Mặc dù được quyền tự do lựa chọn kiểu dáng những đồ nội thất khác nhau để làm nổi bật mọi nội thất trong không gian, bạn vẫn cần thể hiện được sự liên kết giữa chúng.

Ví dụ, nếu như bạn có ý định đặt bàn ăn đẹp và ghế ngồi thuộc 2 phong cách khác nhau trong căn bếp của mình, đừng quên tìm kiếm sự liên kết giữa 2 phong cách này dù là trong những chi tiết nhỏ nào đó.

Như vậy, khi đặt cạnh nhau, chúng khác biệt, đa dạng nhưng vẫn tạo được cảm giác hài hòa, bắt mắt.

4. Phong cách nội thất chiết trung: sự cân bằng trong không gian

Để có được 1 không gian sống tuyệt vời nhất phục vụ cho mọi thành viên trong gia đình, bạn cần thiết kế căn hộ sao cho có được sự cân bằng về cả giá trị sử dụng và giá trị thẩm mỹ của chúng.

Theo đó, bạn nên lựa chọn những màu nền đơn giản, đơn sắc và có tính ổn định cao để không gây rối mắt mà vẫn phô bày được hết vẻ đẹp của những đồ nội thất trong căn phòng của mình.

Hi vọng bài viết trên về phong cách nội thất chiết trung của Go Home đã cung cấp đến bạn những kiến thức mới về lĩnh vực thiết kế nội thất. Để cập nhật thêm nhiều chủ đề mới khác.

Bạn hãy ghé thăm đồ gỗ nội thất đẹp Go Home thường xuyên hơn để tìm kiếm thêm các kinh nghiệm thiết kế và trang trí nội thất thú vị nhất, hoặc tìm mua món đồ nội thất mới nhất mà gia đình bạn chưa có nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết