Hotline tư vấn

0915-800-655

Nguyên tắc chọn tranh treo phòng ngủ cho đôi vợ chồng trẻ


(Gotrangtri.vn) Tranh ảnh là một trong những phụ kiện trang trí nên có trên những bức tường trống trải trong phòng ngủ. Nó cũng phát huy những công dụng phong thủy nhất định giúp  đôi vợ chồng trẻ hạnh phúc hơn nếu biết chọn tranh đúng cách. Vậy với những cặp vợ chồng trẻ tuổi thì có những nguyên tắc chọn tranh treo phòng ngủ nào, cùng chuyên trang Porfolio khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nên chọn những loại tranh treo phòng ngủ nào?

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và cũng là nơi “giữ lửa hạnh phúc” của hai vợ chồng. Vì vậy trong phòng ngủ cần phải được bài trí, sắp xếp làm sao cho thật sự thoải mái, như vậy sức khỏe và tinh thần của chủ nhân mới tốt được. Treo tranh trong phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc trang trí phòng ngủ thêm đẹp hơn, mà nó còn có ảnh hưởng rất lớn tới tình cảm của hai vợ chồng.

Để gắn kết tình cảm của hai vợ chồng lại gần với nhau hơn, bạn nên chọn những loại tranh treo tường có đôi, có cặp như tranh cá chép, ngỗng, vịt, công. Hoặc những bức tranh về tình yêu đôi lứa, có vị ngọt của tình yêu. Cũng có thể treo ảnh cưới, ảnh chụp chung của 2 vợ chồng (lưu ý là tranh uyên ương chỉ được phép có 2 chứ không bao giờ được có 3 cá thế).

Ngoài ra, trong phòng ngủ vợ chồng có thể treo thêm những bức tranh phong cảnh có màu sắc tươi sáng như cảnh cánh đồng lúa chín vàng, con thuyền ra khơi thu về nhiều cá….

2. Không nên chọn những loại tranh treo phòng ngủ nào?

Đầu tiên, không nên chọn mua những loại tranh phong thủy có quá nhiều màu sắc lòe loẹt, sặc sỡ hay những bức tranh có màu sắc u ám như màu đen chẳng hạn. Bởi những bức tranh như vậy thường gây cho người nhìn những cảm giác khó chịu, buồn bực, u ám…

Những bức tranh có hình thù kỳ dị như ma quỷ, thú dữ…. cũng không thích hợp để treo trong phòng ngủ của đôi vợ chồng trẻ. Bởi những hình vẽ này có thể gây nên những triệu chứng như mất ngủ, ngủ không được ngon giấc… ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Những loại tranh này cũng có thể khiến hai vợ chồng phải chia xa, không được sống hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Không nên treo những bức tranh phong cảnh có nội dung buồn, u ám như cảnh chiều tà, cảnh hoa sen tàn… bởi nó có thể khiến con người ta có những liên tưởng, suy nghĩ buồn về cuộc sống, khiến họ không được tự tin mà luôn bi quan về cuộc sống này.

 

NƠI BÁN TRANH TRANG TRÍ

 

Tranh ảnh người đã mất cũng là điều cấm kỵ khi treo tranh, bởi nó có thể khiến bạn gợi nhớ lại những kỷ niệm đẹp hay những lỗi lầm mình gây ra với người đã khuất. Chưa kể đến ban đêm khi ngủ, chợt tỉnh giấc và bạn nhìn thấy ảnh của những người thân đã mất của mình ở trong phòng, một cảm giác lo sợ bỗng hiện lên trong đầu bạn, gây ra chứng mất ngủ, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như hiệu quả công việc trong buổi sáng ngày hôm sau.

Cuối cùng, không nên treo những bức tranh mang tính tôn giáo, thần thánh hay những bức tranh có nội dung thể hiện sự đơn lẻ, cô độc. Bởi chúng có thể khiến tình cảm vợ chồng của bạn bị giảm sút, không còn hạnh phúc như lúc ban đầu.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có thể chọn tranh treo phong thủy trong phòng ngủ vợ chồng tốt nhất. Ghé thăm kênh gotrangtri.vn để tìm hiểu thêm nhiều bài viết hay và hấp dẫn khác nữa bạn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết