Hotline tư vấn

0899-189-455
kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp cho gia đình là bao nhiêu?

Chuyên mục: Blog


Phòng bếp là nơi nấu ăn cũng là nơi gia đình quây quần bên nhau sau một ngày bận rộn. Để không gian này lúc nào cũng đẹp mắt và tạo được sự thoải mái thì việc lựa chọn kích thước tiêu chuẩn tủ bếp phù hợp là vô cùng cần thiết. Vậy, bạn đã biết tủ bếp với số đo bao nhiêu thì đẹp và tiện nhất chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Gotrangtri.vn để có thêm thông tin tham khảo nhé.  

1. Lợi ích khi chọn được kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

1.1. Tạo sự rộng rãi

Trong không gian phòng bếp, tủ bếp là một trong những món nội thất chính. Vì vậy, kích thước tiêu chuẩn tủ bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến độ rộng rãi của không gian. Khi lựa chọn được số đo tủ bếp phù hợp, tổng thể phòng bếp nhà bạn sẽ trở nên thông thoáng, từ đó tạo sự thoải mái cho quá trình nấu nướng và dùng bữa của gia đình. 

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Chọn kích thước tiêu chuẩn tủ bếp để không gian thêm rộng rãi

1.2. Làm đẹp không gian

Một căn phòng có kích thước tiêu chuẩn tủ bếp phù hợp chắc chắn sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ hơn những không gian sử dụng mẫu tủ bếp với kích thước chênh lệch. Vì khi đặt trong phòng, tủ bếp với số đo chuẩn sẽ tạo nên sự hài hòa từ đó giúp tổng thể trở nên đẹp mắt và ấn tượng. Hơn nữa, việc lựa chọn kích thước tiêu chuẩn tủ bếp phù hợp còn giúp quá trình nấu nướng, dọn dẹp của người dùng được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Chọn kích thước tiêu chuẩn tủ bếp giúp đảm bảo thẩm mỹ không gian

 

NƠI BÁN TỦ BẾP

 

1.3. Tốt cho phong thủy

Ngày nay, khi thiết kế nhà ở nói chung và phòng bếp nói riêng, ngoài vấn đề thẩm mỹ, tiện nghi thì phong thủy cũng là một trong những yếu tố được các gia đình rất quan tâm. Trong đó, việc lựa chọn kích thước tiêu chuẩn tủ bếp cũng có ảnh hưởng nhiều đến phong thủy gia đình. Khi có được mẫu tủ bếp với số đo thích hợp, không gian nấu nướng của gia đình sẽ trở nên hài hòa. Đây là yếu tố giúp đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc, sự đoàn kết và vượng khí cho gia đình bạn.

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp giúp gia đình thêm hạnh phúc, may mắn

2. Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp các loại

2.1. Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chữ I

Trong số những thiết kế tủ bếp có mặt trên thị trường thì tủ bếp chữ I là loại được nhiều gia đình lựa chọn nhất. Giống với tên gọi, mẫu tủ này có kiểu dáng hình chữ I, các ngăn hộc được sắp xếp thành một đường thẳng nên kích thước tiêu chuẩn tủ bếp khá gọn gàng. Chính nhờ thiết kế như thế nên khi đặt vào trong phòng bếp sẽ không tốn quá nhiều diện tích. Đây là lý do các gia đình ở chung cư hoặc những gia đình có phòng bếp nhỏ hẹp rất yêu thích sử dụng tủ bếp chữ I. 

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chữ I

Vì được ưa chuộng sử dụng nên vấn đề kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chữ I được rất nhiều người quan tâm. 

  • Kích thước tủ bếp trên: Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chiều dài có thể linh hoạt tùy vào số đo tường bếp, độ rộng rãi của căn phòng và nhu cầu sử dụng của người dùng. Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chiều sâu khoảng 30cm đến 40cm. Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chiều cao thường là 70cm đến 90cm hoặc kịch trần tùy nhu cầu người dùng. 
  • Kích thước tủ bếp dưới: Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chiều dài có thể bằng với chiều dài tủ bếp trên hoặc thay đổi linh hoạt tùy nhu cầu người dùng. Kích thước tủ bếp chữ I chiều sâu từ 40cm đến 45cm để đảm bảo không gian rộng rãi để đồ gia dụng. Chiều cao tủ bếp 80cm đến 82cm là phù hợp nhất với chiều cao người Việt hoặc chiều cao tủ bếp dưới có thể là 85cm đến 87cm nếu gia đình có nhiều người cao trên 160cm. 

2.2. Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chữ L

Không hề kém cạnh tủ bếp chữ I, tủ bếp chữ L cũng rất được gia đình Việt ưa chuộng vì thiết kế gọn gàng, tiện lợi, không gây tốn nhiều diện tích mà vẫn đem đến cho người dùng không gian nấu nướng, lưu trữ đồ đạc thoải mái. Mẫu tủ bếp này có thể phù hợp với rất nhiều kiểu thiết kế nhà ở của các gia đình từ chung cư, nhà đất đến căn biệt thự,… 

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chữ L

Về cách tính kích thước tủ bếp chữ L thì dưới đây là kích thước chi tiết từng phần. Bạn có thể tham khảo để áp dụng cho thiết kế tủ bếp nhà mình.

  • Kích thước tủ bếp trên: Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chiều dài tủ bếp được làm dựa trên kích thước 2 bức tường gắn tủ sao cho đảm bảo thoải mái nhất. Chiều sâu tủ có thể từ 30cm đến 35cm đảm bảo người dùng sử dụng thoải mái, không gây chật chội. Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp với chiều cao có thể linh hoạt dựa vào độ rộng rãi của phòng bếp, tầm với của các thành viên mà có thể giao động từ 35cm đến 90cm hoặc kịch trần. 
  • Kích thước tủ bếp dưới: Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chiều dài tủ có thể bằng với chiều dài tủ bếp trên hoặc dài hơn để có đủ không gian lưu trữ đồ dùng, đồ gia dụng,… Chiều sâu tủ có thể từ 45cm đến 50cm để lưu trữ các loại máy móc được thoải mái. Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chiều cao tiêu chuẩn thông dụng thường từ 80cm đến 90cm.

2.3. Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chữ U

Nếu phòng bếp nhà bạn có diện tích lớn thì có thể tham khảo thiết kế tủ bếp hình chữ U. Đây là mẫu tủ có kích thước tiêu chuẩn tủ bếp khá lớn, sức chứa rộng, bề mặt bếp thoải mái để nấu nướng và bài trí đồ dùng. Khi sử dụng tu bếp chữ U, không gian bếp nhà bạn sẽ trở nên vô cùng sang trọng và thời thượng.

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chữ U

Tham khảo kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chữ U:

  • Kích thước tủ bếp trên: Tủ bếp trên thường sẽ không làm hình chữ U mà làm tủ chữ I hoặc từng ngăn tủ rời để đảm bảo không gian thông thoáng. Vì thế nên chiều dài tủ bếp trên có thể linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng. Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chiều sâu thông dụng sẽ rơi vào khoảng 30cm đến 40cm, hoặc có thể 45cm. Chiều cao bàn bếp phù hợp là 70cm đến 80cm sẽ thuận tiện khi sử dụng. 
  • Kích thước tủ bếp dưới: Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chiều dài cần được đo đạc kỹ lưỡng để phù hợp với diện tích căn phòng vì tủ sẽ chiếm khá nhiều không gian. Chiều sâu tủ thích hợp, thoải mái nhất sẽ là 40cm đến 45cm, 50cm hoặc nếu gia đình bạn cần lưu trữ các loại lò nướng, bếp,… kích thước lớn thì có thể linh hoạt chiều sâu tủ lớn hơn. Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp sẽ có chiều cao khoảng 80cm đến 90cm. 

2.4. Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chữ G

Tương tự như tủ bếp chữ U, tủ bếp chữ G cũng là mẫu tủ có kích thước khá lớn, chiếm tương đối nhiều diện tích phòng. Do đó, những gia đình sống trong những căn hộ nhỏ không nên lựa chọn mẫu tủ này cho gia đình. Tủ bếp chữ G sẽ là mẫu tủ lý tưởng dành cho những gia đình có nhiều đồ đạc nhà bếp, đồ gia dụng cần lưu trữ vì sức chứa của tủ rất rộng rãi.

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chữ G

Tham khảo kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chữ G cho gia đình Việt:

  • Kích thước tủ bếp trên: Phần tủ bên trên thường được làm hình chữ I hoặc chữ L với kích thước vừa phải, chiều dài tủ bếp trên có thể linh hoạt tùy sở thích và nhu cầu người dùng miễn sao tổng thể phòng bếp không quá chật chội. Nếu chỉ đặt đồ dùng gia dụng, thực phẩm khô thì kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chiều sâu nên để 30cm đến 35cm ngoài ra nếu để đồ dùng cồng kềnh hơn có thể làm tủ sâu 40cm. Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chiều cao khoảng 70cm đến 80cm. 
  • Kích thước tủ bếp dưới: Tủ bếp dưới hình chữ G sẽ có chiều dài phân chia thành nhiều phần, người dùng có thể đo đạc với kích thước chiều dài tùy theo nhu cầu và diện tích phòng bếp. Nếu phòng bếp rộng rãi, kích thước tiêu chuẩn tủ bếp chiều sâu có thể linh hoạt từ 40cm đến 45cm. Chiều cao tủ bếp khoảng 80cm đến 90cm là hợp lý. 

 

 

2.5. Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp mini

Ngày nay, đa số trong không gian bếp của các gia đình hiện đại đều có sự xuất hiện của các mẫu tủ bếp mini. Mặc dù có kích thước tiêu chuẩn tủ bếp nhỏ nhưng mẫu tủ này lại thực sự đem đến nhiều lợi ích cho cuộc sống sinh hoạt của các gia đình. Chúng ta có thể sử dụng tủ bếp nhỏ đẹp
để đựng những đồ dùng lặt vặt điều này giúp không gian trở nên gọn gàng hơn. Hơn nữa, nhờ có kích thước tiêu chuẩn tủ bếp nhỏ nên người dùng có thể dễ dàng di chuyển, thay đổi vị trí tủ đến bất kỳ đâu một cách dễ dàng.

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp mini gia đình

Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp mini các gia đình thường sử dụng sẽ có chiều cao khoảng 220cm đến 240cm. Chiều cao này là vừa tầm với nên sẽ tạo điều kiện sử dụng thuận lợi nhất cho người dùng. Chiều sâu và chiều dài tủ có thể linh hoạt phong phú theo ý thích, diện tích phòng bếp, số ngăn hộc muốn có và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. 

Ngoài ra, trên thị trường cũng có rất nhiều thiết kế tủ bếp mini với nhiều kích thước tiêu chuẩn tủ bếp. Người dùng có thể có được cho mình hàng ngàn lựa chọn phong phú.

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Mẫu tủ bếp mini thấp sang trọng, màu sắc trang nhã

2.6. Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp thông minh

Những gia đình hiện đại hiện nay đều có xu hướng lựa chọn sử dụng các mẫu tủ bếp thông minh để cuộc sống thêm nhiều tiện nghi và diện tích phòng cũng được tiết kiệm tối đa. Một số thiết kế tủ bếp thông minh được ưa chuộng hiện nay là tủ bếp có bàn ghế ăn, tủ bếp với phần giá bát đĩa có thể nâng hạ linh hoạt, tủ bếp có thùng đựng gạo thông minh,…

Tủ bếp thông minh thực chất là các mẫu tủ bếp chữ I, chữ L, chữ U, chữ G được tích hợp thêm nhiều tiện ích khác. Do đó, kích thước tiêu chuẩn của chúng cũng tương tự nhau. 

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp thông minh cho gia đình hiện đại

2.7. Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới

Ngoài kích thước tiêu chuẩn tủ bếp cũng ta còn cần quan tâm đến khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Theo các NTK chuyên nghiệp, tủ bếp trên nên cách tủ bếp dưới tối thiểu 30cm và tối đa là 60cm, trong đó khoảng cách tiêu chuẩn là 46cm. Với khoảng cách này, quá trình nấu nướng của người dùng sẽ được thoải mái hơn, diện tích cũng đủ để lắp máy hút mùi, không khí cũng được thông thoáng hơn. 

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Khoảng cách tiêu chuẩn tủ bếp trên và tủ bếp dưới

3. Nên chọn tủ bếp chất liệu gì tốt nhất?

3.1. Gỗ tự nhiên

Nói về một trong những chất liệu làm tủ bếp có độ bền cao nhất thì gỗ tự nhiên luôn luôn đứng đầu. Chất liệu này từ xưa đã nổi tiếng với độ rắn chắc, kết cấu đặc, khả năng chịu lực và chịu va đập tốt. Vì thế nên tủ bếp làm từ gỗ tự nhiên sẽ có độ bền vượt trội, tuổi thọ lâu dài. Chưa hết, thẩm mỹ của tủ bếp gỗ tự nhiên cũng được đánh giá cao, thiết kế của kiểu tủ này luôn mang nét sang trọng và độc đáo với đường vân của từng loại gỗ. 

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Mẫu tủ bếp gỗ sồi sang trọng

Tại Việt Nam, loại gỗ tự nhiên được ưa chuộng nhất để làm nội thất nói chung và tủ bếp nói triêng là gỗ sồi. Loại gỗ này có chất lượng vô cùng tốt mà giá bán lại hợp lý, phù hợp với túi tiền của các gia đình Việt. 

3.2. Gỗ công nghiệp

Không cao cấp như tủ bếp gỗ sồi nhưng tủ bếp gỗ công nghiệp cũng là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình Việt. Gỗ công nghiệp là chất liệu nhân tạo đã được xử lý, tẩm sấy qua công nghệ hiện đại. Tủ bếp làm từ vật liệu này có giá bán vô cùng phải chăng, độ bền ổn, có thể chống mối mọt, không bị cong vênh khi sử dụng nên chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi nhà. 

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại, sang trọng

 

NƠI BÁN ĐÈN TRANG TRÍ

 

3.3. Kính

Kính là chất liệu quá đỗi quen thuộc trong sản xuất đồ nội thất, đồ dùng gia đình, đồ gia dụng. Thường thì kính sẽ được dùng làm phần cánh cửa của tủ bếp và đa số là các loại bếp treo tường hoặc tủ mini. Sử dụng kiểu tủ cánh kính người dùng sẽ dễ dàng quan sát được đồ đạc bên trong, việc lau chùi tủ cũng rất dễ dàng, thuận tiện. 

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Mẫu tủ bếp cánh kính mờ sang trọng, thời thượng

3.4. Inox

Inox cũng được coi là một chất liệu đáng dùng để làm tủ bếp. Bởi, chất liệu này có độ bền khá ổn, có thể chống nước, sử dụng được trong điều kiện không gian ẩm thấp. Mặc dù về thẩm mỹ, tủ bếp inox không được lòng người dùng nhưng vì có giá bán rẻ nên cũng được một số gia đình lựa chọn sử dụng.

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Tủ bếp inox hiện đại

4. Một số mẫu tủ bếp đẹp được nhiều gia đình lựa chọn

Tham khảo thêm một số thiết kế tủ bếp đẹp, thịnh hành, được nhiều gia đình lựa chọn.

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Mẫu tủ bếp gỗ sồi đơn giản mà sang trọng

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Mẫu tủ bếp mini thiết kế hiện đại, thanh lịch

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Tủ bếp gắn tường tân cổ điển sang chảnh

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Mẫu tủ bếp tân cổ điển nhỏ gọn, tiện dụng

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Mẫu tủ bếp chữ L đẹp, màu sắc trang nhã

5. Gotrangtri.vn – đơn vị cung cấp các mẫu tủ bếp đẹp, chất lượng

Ngoài lựa chọn kích thước bếp thì mẫu mã, kiểu dáng tủ bếp cũng là vấn đề khiến nhiều khách hàng phân vân khi sắm đồ nội thất cho không gian nấu nướng của gia đình. Tại Gotrangtri.vn luôn có rất nhiều thiết kế tủ bếp đa năng, tủ bếp mini đẹp, tiện dụng, độ bền cao và quan trọng là mẫu mã rất đẹp và sang trọng. Nếu bạn còn chưa biết nên mua tủ bếp ở địa chỉ nào uy tín thì hãy tham khảo ngay tại Gotrangtri.vn nhé.

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Mẫu tủ bếp gỗ sang trọng tại Gotrangtri.vn

6. Lời kết

Trên đây Gotrangtri.vn đã cùng bạn tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn tủ bếp gia đình. Mong là qua chia sẻ vừa rồi các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin tham khảo hữu ích và lựa chọn được cho gia đình mình kích thước tủ phù hợp nhất. Đừng quên để lại ý kiến thông qua phần bình luận phía dưới nhé, rất mong nhận được phản hồi của bạn.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Giá sách Balo Bàn ăn Bàn học sinh Bàn họp Bàn làm việc Bàn trà Bàn trang điểm Bàn học thông minh Bàn ngồi bệt Bàn ủi hơi nước Bếp từ Bình đựng nước Bộ drap cotton Bộ drap tencel Nệm bông ép Nệm cao su Nệm lò xo Đèn học Đèn trang trí Đồng hồ báo thức Đồng hồ treo tường Bát đĩa Chảo chống dính Ghế eames Ghế cafe Ghế công thái học Xịt khử mùi Giá sách gỗ Giường bé gái Giường bé trai Giường bệt Giường tầng sắt Giường gỗ Gối tựa lưng Kệ để đồ Kệ gỗ treo tường Kệ lò vi sóng Kệ sách shopee Kệ treo tường Kệ tivi gỗ Kệ tivi treo tường Khăn giấy Khẩu trang Bảng gỗ Cây cảnh trang trí Ghế đôn Hộp đựng bút Hộp đựng giấy ăn Kệ để bàn Khăn trải bàn Móc treo đồ Nệm bệt Tạp dề Túi vải Máy hút bui Máy lọc không khí Máy massage cầm tay Máy sấy quần áo Máy xay Máy xông tinh dầu Nồi áp suất Nồi chiên không dầu Nồi cơm Kệ tủ để đồ Giường trẻ em Giường tầng Quây cũi Tủ áo trẻ em Bàn giám đốc Bàn quầy Bàn nhân viên Ghế lãnh đạo Ghế nhân viên Ghế họp Nước giặt Quạt Quầy thu ngân Sofa gỗ sồi Sofa Tab đầu giường Thảm nhập khẩu Thuốc diệt côn trùng Tú áo cánh kính Tủ áo cửa lùa Tủ chén Tủ đựng đồ Tủ giầy thông minh Tủ quần áo Tủ bếp Tủ đầu giường Tủ trang trí Tủ giầy Tủ rượu Tủ tài liệu Tủ tivi Vách ngăn Hoa trang trí Khung tranh Thuyền gỗ Nước lau bếp Nước lau sàn Xịt phòng Bàn console Quầy bar

Bình luận bài viết

Chat Zalo