Hotline tư vấn

0899-189-455
KÍCH THƯỚC BÀN BẾP

Bạn đã biết kích thước bàn bếp tiêu chuẩn là bao nhiêu chưa?


Tủ bếp, bàn bếp là một phần không thể thiếu trong không gian nấu nướng của các gia đình từ xưa đến nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thế nắm được rõ cách tính kích thước bàn bếp phù hợp với gia đình mình. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Gotrangtri.vn để dễ dàng sở hữu được mẫu bàn bếp với số đo chuẩn nhé.  

1. Tầm quan trọng của việc chọn kích thước bàn bếp chuẩn

1.1. Sử dụng dễ dàng

Bàn bếp thực chất là bề mặt của tủ bếp và đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của gia đình. Do đó, khi lựa chọn được kích thước bàn bếp chuẩn, phù hợp, người dùng sẽ có thể thuận tiện hơn trong quá trình nấu ăn. Không chỉ thế, mẫu bàn bếp với độ dài rộng thích hợp, người dùng còn có thể dễ dàng sử dụng đồ đạc và các tiện ích xung quanh hơn rất nhiều.

KÍCH THƯỚC BÀN BẾP

Kích thước bàn bếp chuẩn giúp nấu nướng được thuận tiện

 

NƠI BÁN TỦ BẾP

 

1.2. Tạo sự thông thoáng

Như chúng ta đều biết, nếu một căn bếp có diện tích vừa và nhỏ mà đặt kích thước bàn bếp, tủ bếp quá lớn sẽ gây nên tình trạng bí bách cho tổng thể không gian. Ngược lại, lựa chọn được mẫu bàn bếp với số đo vừa vặn thì căn phòng sẽ đảm bảo được độ rộng rãi, thông thoáng, quá trình nấu nướng và sinh hoạt của gia đình cũng được thoải mái hơn. Vì thế, trước khi quyết định mua hãy cân nhắc lựa chọn thật kỹ càng kích thước bàn bếp nhé. 

KÍCH THƯỚC BÀN BẾP

Kích thước bàn bếp ảnh hưởng đến độ thông thoáng của không gian

1.3. Tốt cho phong thủy

Khi thiết kế nhà ở nói chung và phòng bếp nói riêng, phong thủy là một trong những vấn đề cần được đặc biệt quan tâm. Vì mỗi một không gian trong nhà đều có ảnh hưởng nhiều đến vượng khí, hạnh phúc và may mắn của gia đình. Trong đó, kích thước bàn bếp chuẩn quyết định phần lớn phong thủy trong phòng bếp vì đây là món nội thất chính, là linh hồn của cả không gian.

KÍCH THƯỚC BÀN BẾP

Kích thước bàn bếp chuẩn giúp đảm bảo phong thủy phòng bếp

Việc tính toán đúng chuẩn kích thước bàn bếp giúp gia đình bạn có được không gian sinh hoạt hài hòa. Từ đó tâm trạng và sức khỏe của các thành viên được cải thiện, niềm vui, hạnh phúc trong gia đình cũng được viên mãn.  

 

BẠN ĐÃ BIẾT KÍCH THƯỚC BÀN BẾP TIÊU CHUẨN LÀ BAO NHIÊU CHƯA? — GỖ TRANG TRÍ

 

2. Kích thước bàn bếp tiêu chuẩn

2.1. Kích thước bàn bếp chữ I

Bàn bếp hình chữ I là mẫu bàn bếp có kiểu dáng là một đường thẳng trải dài. Thiết kế và kích thước tủ bếp này khá gọn gàng nên rất thích hợp sử dụng trong những căn bếp có diện tích khiêm tốn. Việc bài trí bàn bếp chữ I cũng rất dễ dàng, chỉ cần đặt chúng sát tường hoặc sát vào các góc của căn phòng và không hề gây tốn nhiều không gian. 

KÍCH THƯỚC BÀN BẾP

Kích thước bàn bếp chữ I chuẩn

Kích thước bàn bếp chữ I chuẩn, phù hợp với đại đa số các gia đình hiện nay là:

  • Chiều dài bàn bếp: kích thước bàn bếp chiều dài có thể linh hoạt dựa vào chiều dài bức tường đặt bàn, độ rộng rãi của căn phòng. Tuy nhiên, chiều dài bàn bếp không nên quá nhỏ để đảm bảo có đủ không gian nấu nướng và lưu trữ đồ đạc bên dưới.
  • Chiều sâu bàn bếp: để đảm bảo có đủ không gian thoải mái đựng đồ, kích thước bàn bếp chiều sâu nên từ 45cm đến 50cm, nếu tính cả phần nhô mặt đá có thể lên 60cm. 
  • Chiều cao bàn bếp: kích thước bàn bếp chiều cao thông dụng thường từ 80cm đến 85cm. Chiều cao này hoàn toàn phù hợp với chiều cao trung bình của gia đình Việt.

2.2. Kích thước bàn bếp chữ L

Bàn bếp chữ L cũng là một trong những thiết kế tủ bếp thông dụng hiện nay, mẫu tủ này có kiểu dáng hình chữ L, được phân chia thành 2 nhánh để người dùng phân bố sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như đặt bếp, đặt chậu rửa, đặt các loại khay đựng đồ, đựng gia vị,… Thiết kế và kích thước bàn bếp chữ L cũng rất nhỏ gọn, người dùng có thể tận dụng đặt vào góc phòng, vừa đẹp vừa đảm bảo độ rộng rãi.

KÍCH THƯỚC BÀN BẾP

Kích thước bàn bếp chữ L phù hợp với gia đình Việt

Kích thước bàn bếp chữ L chuẩn hiện nay:

  • Chiều dài bàn bếp: để xác định được kích thước bàn bếp chiều dài hợp lý, người dùng có thể tiến hành đo đạc diện tích của phòng bếp, chiều dài của 2 bức tường góc đặt bàn bếp để tính số đo cho phù hợp.
  • Chiều sâu bàn bếp: nếu diện tích phòng bếp khiêm tốn, bạn có thể lựa chọn kích thước bàn bếp chiều sâu khoảng 40cm đến 45cm hoặc 50cm đều phù hợp.
  • Chiều cao bàn bếp: kích thước bàn bếp chiều cao chuẩn nhất là 81cm, nếu các thành viên trong gia đình cao trên 1m6 có thể chọn bàn bếp cao 82cm đến 85cm.

 

NƠI BÁN LỌ, HOA GIẢ

 

2.4. Kích thước bàn bếp mini

Với những gia đình có phòng bếp nhỏ và đồ nhà bếp, đồ gia dụng cần lưu trữ ít thì có thể lựa chọn sử dụng các mẫu tủ bếp nhỏ đẹp mini để tiết kiệm diện tích. Thông thường, kiểu bàn này sẽ được có chiều dài 100cm đến 120cm và phân chia thành 2 đến 3 hộc tủ bên dưới. Kích thước bàn bếp chiều sâu tiêu chuẩn thường là 45cm để đảo bảo không gian vừa vặn đựng đồ. Kích thước bàn bếp mini chiều cao 81cm đến 85cm là phù hợp nhất với người dùng Việt.

KÍCH THƯỚC BÀN BẾP

Kích thước bàn bếp mini chuẩn

2.5. Kích thước bàn đảo bếp

Tại Việt Nam, thường không có quá nhiều gia đình sử dụng đảo bếp. Tuy nhiên, việc sử dụng đảo bếp đem lại khá nhiều tiện ích mà người dùng không ngờ đến. Đảo bếp là phần bàn bếp tách rời với hệ thống tủ bếp. Đây có thể là nơi để người dùng lưu trữ đồ dùng nhà bếp, làm bàn ăn, làm tủ rượu, làm giá sách,… rất nhiều công dụng tuyệt vời. 

KÍCH THƯỚC BÀN BẾP

Kích thước bàn đảo bếp thông dụng với gia đình Việt

Kích thước bàn đảo bếp thông dụng hiện nay thường có chiều dài linh hoạt dựa vào diện tích phòng bếp. Chiều sâu đảo bếp thường lớn hơn chiều sâu tủ bếp một chút, khoảng 45cm đến 60m tùy nhu cầu sử dụng. Để quá trình sử dụng, nấu nướng được thuận tiện nhất, chiều cao bàn đảo bếp thường bằng với chiều cao tủ bếp. 

2.6. Kích thước các ngăn bàn bếp

Để đảm bảo không gian lưu trữ đồ đạc được thoải mái nhất, ngoài kích thước bàn bếp tổng thể chúng ta còn cần quan tâm đến kích thước của các hộc tủ. Thông thường, các ngăn hộc của bàn bếp sẽ được sử dụng để lưu trữ các loại máy móc nhà bếp như lò nướng, lò vi sóng, giá đựng gia vị, thực phẩm khô,… Vì thế độ rộng tủ có thể đo đạc linh hoạt với các kích thước như 30cm, 45cm, 60cm, 75cm, 90cm, 105cm hoặc 120cm. Ngoài ra, người dùng có thể dựa vào kích thước cụ thể của từng loại đồ gia dụng để tính kích thước bàn bếp từng ngăn hộc cho chuẩn xác nhất.

KÍCH THƯỚC BÀN BẾP

Kích thước bàn bếp từng ngăn hộc chuẩn

3. Những mẫu bàn bếp đẹp, thịnh hành nhất

Cùng tham khảo ngay những thiết kế bàn bếp dưới đẹp, được ưa chuộng nhất trên thị trường nhé.

KÍCH THƯỚC BÀN BẾP

Mẫu bàn bếp inox thiết kế hiện đại

KÍCH THƯỚC BÀN BẾP

Mẫu bàn đảo bếp giả vân đá siêu sang trọng

KÍCH THƯỚC BÀN BẾP

Mẫu tủ bếp hiện đại màu sắc ân tượng

KÍCH THƯỚC BÀN BẾP

Thiết kế bàn bếp tân cổ điển thời thượng

KÍCH THƯỚC BÀN BẾP

Mẫu tủ bếp đơn giản màu sắc trang nhã

4. Mua tủ bếp ở đâu bền đẹp, giá hợp lý? – Gotrangtri.vn

Ngoài kích thước, kiểu dáng tủ bếp cũng là vấn đề khiến nhiều khách hàng phân vân khi sắm đồ nội thất cho không gian nấu nướng của gia đình. Tại Gotrangtri.vn luôn có rất nhiều thiết kế tủ bếp đa năng, tủ bếp mini đẹp, tiện dụng, độ bền cao và quan trọng là mẫu mã rất đẹp và sang trọng. Nếu bạn còn chưa biết nên mua tủ bếp ở địa chỉ nào uy tín thì hãy tham khảo ngay tại Gotrangtri.vn nhé.

KÍCH THƯỚC BÀN BẾP

Mẫu tủ bếp đa năng tiện lợi tại Gotrangtri.vn

5. Lời kết

Trên đây Gotrangtri.vn đã cùng bạn tìm hiểu về kích thước bàn bếp tiêu chuẩn phù hợp với gia đình Việt. Mong là qua chia sẻ vừa rồi các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin tham khảo hữu ích và lựa chọn được cho gia đình mình kích thước bàn phù hợp nhất. Đừng quên để lại ý kiến thông qua phần bình luận phía dưới nhé, rất mong nhận được phản hồi của bạn.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo