Hotline tư vấn

0899-189-455

Tiêu chuẩn kích thước bàn ăn 8 người hiện nay là bao nhiêu?


Kích thước bàn ăn 8 người có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Tùy theo phong cách, sở thích hay kiến trúc nhà ở mà bạn nên lựa chọn mẫu mã bàn ăn 8 người cho phù hợp với không gian căn nhà của bạn. Cùng Portfolio khám phá ngay kích thước bàn ăn 8 người trong bài viết này nhé!

Trong thiết kế nội thất hiện đại nói chung và thiết kế bàn ăn nói riêng đều có những tỉ lệ cơ bản với kích thước cũng như quy ước tiêu chuẩn phù hợp nhất với thói quen sinh hoạt.

Và bàn ăn thường được sản xuất theo tiêu chuẩn nhất định phù hợp với không gian, kích cỡ tương ứng với những vật dụng nội thất khác trong gia đình. Vậy kích thước bàn ăn 8 người hiện nay là bao nhiêu? Chúng ta cùng đi tìm hiểu các kiểu kích thước bàn ăn 8 người hiện nay nhé.

1. Kích thước bàn ăn 8 người: Hình tròn

Kích thước bàn ăn 8 người: Hình tròn

Kích thước bàn ăn 8 người: Hình tròn

Như chúng ta đã biết, trong thiết kế bàn ăn thì dòng bàn ăn hình tròn sẽ tạo được cảm giác quây quần, thoải mái với cách sắp xếp bài trí đồ ăn vô cùng tiện dụng, tiện lợi. Theo đó, kích thước bàn ăn 8 người hiện nay người ta thường sử dụng kích thước với đường kính là 130->170cm.

2. Kích thước bàn ăn 8 người: Hình Oval

Mẫu bàn ăn hình Oval là một trong những mẫu bàn ăn được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn để trang trí phòng ăn cho gia đình của mình vì có thể thay đổi kích cỡ linh hoạt nhưng vẫn giữ được hình dáng tiêu chuẩn.

Kích thước bàn ăn 8 người: Hình Oval

Kích thước bàn ăn 8 người: Hình Oval

Hiện nay, kích thước bàn ăn 8 người hình Oval hay được thiết kế theo kích thước như sau:

  • Kích thước bàn ăn từ 6 ->8 người : Rộng 85cm, dài 170 cm
  • Kích thước bàn ăn tư 8->10 người : Rộng 85cm, dài 200cm

3. Kích thước bàn ăn 8 người: Hình chữ nhật

Có thể nói, bàn ăn gia đình kiểu chữ nhật tuy chiếm nhiều diện tích sử dụng nhưng nói đến công năng sử dụng tốt nhất vì có thể phục vụ với gia đình sinh sống từ 2 thế hệ.

Lựa chọn kích thước bàn ăn và khăn trải bàn phù hợp với gia đình

Hiện nay, kích thước bàn ăn 8 người hình chữ nhật sẽ có kích thước nằm trong khoảng: rộng 85cm, dài 90cm. Đây là kích thước rất phù hợp được thiết kế với ghế ngồi lớn, rộng rãi, thoải mái và được nhiều gia đình lựa chọn.

Trên đây là kích thước bàn ăn 8 người thông dụng và phổ biến được thiết kế phổ biến hiện nay. Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế mà các quý khách có thể tự lựa chọn cho mình một mẫu bàn ăn phù hợp theo đúng kiến trúc ngôi nhà của mình phải không nào?

Bạn hãy ghé thăm thiết kế trang trí đồ nội thất gỗ Go Home decor thường xuyên hơn để tìm kiếm các kinh nghiệm chọn và bảo quản đồ nội thất khác, hoặc tìm mua các sản phẩm nội thất mà nhà bạn chưa có nhé.

 

 

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết