Hotline tư vấn

0899-189-455

[Hỏi đáp]: Có nên kê 2 giường trong phòng ngủ không?

Chuyên mục: Blog


Việc sử dụng giường tầng hay kê 2 giường trong phòng ngủ đều là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho những gia đình đông con. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ nhà bạn đủ lớn và muốn tạo sự riêng tư, kín đáo cho mỗi người thì việc lựa chọn phương án kê 2 giường trong phòng ngủ sẽ vô cùng an toàn và hiệu quả đấy nhé.

[Hỏi đáp]: Có nên kê 2 giường trong phòng ngủ không? - Ảnh: Internet

[Hỏi đáp]: Có nên kê 2 giường trong phòng ngủ không? – Ảnh: Internet

1. Tại sao nên kê 2 giường trong phòng ngủ?

Tại những thành phố lớn như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng….là nơi tập trung mật độ dân số cao. Thế nên diện tích nhà ở đang ngày càng bị thu hẹp lại. Hầu hết, những gia đình sinh sống ở nơi đây đều không có đủ các phòng riêng dành cho mình. Đa số các bé đều phải sử dụng chung phòng với nhau. Chính điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tính riêng tư của mỗi người. Vì thế, nhằm mang đến sự tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo sự kín đáo riêng tư cho mỗi thành viên thì những mẫu giường tầng đa năng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu, tiêu chí của từng gia đình.

Những mẫu giường tầng đa năng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu, tiêu chí của từng gia đình - Ảnh: Internet

Những mẫu giường tầng đa năng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu, tiêu chí của từng gia đình – Ảnh: Internet

Tuy nhiên, với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc sử dụng giường tầng sẽ không hề an toàn với các bạn nhỏ. Bởi các bé đang tuổi ăn, tuổi lớn vẫn mãi mê, vui đùa và chưa biết cách để sử dụng giường tầng như thế nào để an toàn cho mình. Vậy nên, một giải pháp cực kỳ thông minh ra đời đó chính là kê 2 giường trong phòng ngủ sẽ đảm bảo cho các bạn nhỏ cũng như tạo sự thuận tiện cho cả người lớn khi sử dụng.

Vậy nên, khi kê 2 giường trong phòng ngủ sẽ luôn đòi hỏi việc thiết kế phòng ngủ phải cực kỳ khéo léo, hợp lý để mang lại sự tiện nghi, thông thoáng, thuận lợi cho sinh hoạt của từng thành viên trong nhà.

Xem thêm: Những mẫu giường ngủ cho bé gái 10 tuổi đẹp nhất hiện nay

1.1. Điểm thuận lợi khi kê 2 giường trong phòng ngủ

  • Giải quyết hiệu quả được bài toán về diện tích nhà ở
  • Đáp ứng được chỗ ngủ thoải mái, riêng tư cho từng thành viên
  • Gia tăng sự gắn kết, yêu thương của mỗi thành viên trong gia đình
  • Tạo sự độc lập, hình thành thói quen ngủ riêng đối với gia đình có trẻ nhỏ
  • Mang đến 1 không gian sống tiện nghi, hoàn hảo
  • Tích kiệm chi phí đồ nội thất

1.2. Điểm hạn chế khi kê 2 giường trong phòng ngủ

  • Việc kê 2 giường ngủ trong phòng thường phòng ngủ phải rộng hơn
  • Áp dụng với 1 giới tính, hoặc khi trẻ còn nhỏ

2. Cách kê 2 giường trong phòng ngủ khoa học nhất

2.1. Phân chia không gian hợp lí

Để kê 2 giường ngủ trong phòng ngủ được thuận tiện, khoa học thì đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó chính là việc phân chia không gian hợp lý. Bởi việc phân chia không gian hợp lý sẽ tạo sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng những đồ nội thất trong phòng. Hơn nữa, việc trang trí đồ nội thất trong phòng ngủ không đơn thuần là chỉ tạo sự vừa mắt cho thành viên. Mà bên cạnh đó, việc trang trí những món đồ nội thất cần phải được tối ưu, mang đến sự thuận tiện, khoa học cho người sử dụng mà không gây ảnh hưởng đến người trong phòng.

Phân chia không gian hợp lí giữa nội thất và giường ngủ - Ảnh: Internet

Phân chia không gian hợp lí giữa nội thất và giường ngủ – Ảnh: Internet

 

NƠI BÁN GIƯỜNG NGỦ

 

Để tạo điểm nhấn thú vị trong cách kê 2 giường trong phòng ngủ thì tại sao chúng ta không thêm những đồ phụ kiện trang trí như: bình hoa, tranh ảnh….sẽ tạo ra cái nhìn hút mắt cho người sử dụng và tạo lên 1 không gian xinh tươi, độc đáo hơn.

2.2. Vị trí kê giường ngủ theo phong thủy

Về phong thủy, chúng ta cũng cần phải chú ý đến vị trí kê giường sao cho hợp lý. Nếu biết bài trí giường ngủ phù hợp đúng hướng, đúng bản mệnh thì sẽ mang đến giấc ngủ ngon, tinh thần minh mẫn cho mọi người. Đối với những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy, Hỏa hướng kê giường ngủ tốt nhất là Đông, Nam, Bắc, và Đông Nam. Còn đối với những người thuộc mệnh Thổ và Kim thì hướng kê giường ngủ tốt nhất là Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Vị trí kê giường ngủ theo phong thủy - Ảnh: Internet

Vị trí kê giường ngủ theo phong thủy – Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, để kê 2 giường trong phòng ngủ thuận lợi, tiện dụng thì việc tìm hiểu phong thủy giường ngủ cũng là vấn đề nhiều gia đình đang chú trọng và hướng đến. Người ta hay kiêng kỵ kê giường ngủ đối diện gương soi, đối diện nhà vệ sinh, hay tránh kê giường ngủ tại cửa ra vào…thì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình.

3. 6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ 2 giường vô cùng tiện nghi

3.1. Sử dụng giường tầng

Sử dụng giường tầng cho phòng ngủ - Ảnh: Internet

Sử dụng giường tầng cho phòng ngủ – Ảnh: Internet

Nếu bạn đang có ý định kê 2 giường trong phòng ngủ thì lựa chọn giường tầng chính là ý tưởng không tồi đâu nhé. Với thiết kế trẻ trung, đơn giản, giường tầng đã mang đến không gian phòng ngủ vô cùng tiện nghi, thoải mái cho người dùng. Giường tầng không chỉ tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ mà hiện nay, giường tầng đã được tích hợp theo nhiều tính năng thông minh như: bàn học, giá để sách, tủ quần áo, bàn làm việc…mang đến nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng.

3.2. Sử dụng giường kéo

Sử dụng giường kéo ra kéo vào - Ảnh: Internet

Sử dụng giường kéo ra kéo vào – Ảnh: Internet

Nếu bạn muốn kê 2 giường trong phòng ngủ thì mẫu giường kéo chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với thiết kế thông minh, tiện nghi giường kéo sẽ giúp bạn đẩy ra khi sử dụng và đẩy vào khi không nằm đến. Như vậy sẽ tạo sự khoa học, ngăn nắp cho căn phòng ngủ đấy nhé.

3.3. Kê 2 giường thẳng hàng với nhau

Kê 2 giường thẳng hàng với nhau theo chiều dài căn phòng - Ảnh: Internet

Kê 2 giường thẳng hàng với nhau theo chiều dài căn phòng – Ảnh: Internet

Đối với phòng ngủ bị hạn chế về chiều rộng thì việc kê 2 giường ngủ thằng hàng nhau theo chiều dài diện tích ngôi nhà sẽ rất hợp lý đấy nhé. Cách kê 2 giường trong phòng ngủ nối tiếp nhau sẽ tạo ra sự phân định rõ ràng về không gian sống đồng thời vẫn tạo sự tiện nghi, khoa học, gọn gàng cho người sử dụng.

3.4. Sử dụng giường giật cấp

 Sử dụng giường giật cấp cho phòng ngủ - Ảnh: Internet

Sử dụng giường giật cấp cho phòng ngủ – Ảnh: Internet

 

NƠI BÁN GIƯỜNG TẦNG

 

Sử dụng giường giật cấp hiện nay cũng là phương án thông minh, đạt hiệu quả cao mà nhiều gia đình sử dụng. Với thiết kế vô cùng linh hoạt của kiểu giường giật cấp thì chúng mình có thể sáng tạo thêm chiếc giường nằm cố định ở trên, và rỗng ở dưới để thuận tiện cho việc kéo ra, đẩy vào.

3.5. Kê 2 giường trong phòng ngủ theo góc

Kê 2 giường trong phòng ngủ theo góc - Ảnh: Internet

Kê 2 giường trong phòng ngủ theo góc – Ảnh: Internet

Đối với phòng ngủ có diện tích rộng rãi thì việc kê 2 giường ngủ vuông góc với nhau sẽ vô cùng thuận tiện đấy nhé. Bạn sẽ thấy rằng kiểu kê giương đôi vuông góc như trên không những tiết kiệm được không gian mà sẽ tạo được sự đi lại thông thoáng cho mọi người.

3.6. Kê 2 giường song song với nhau

Kê 2 giường song song với nhau - Ảnh: Internet

Kê 2 giường song song với nhau – Ảnh: Internet

Đối với những căn phòng ngủ có diện tích đủ lớn thì bạn cũng có thể lựa chọn phương án kê 2 giường trong phòng ngủ song song với nhau. Ở giữa 2 giường thì mình có thể bài trí thêm tủ để đồ, và để khoảng cách khoảng 91cm để thuận tiện cho việc đi lại dễ đàng. Nên kê 2 giường sát vào vách tường là hợp lý nhất.

Xem thêm: Tổng hợp mẫu giường ngủ cho trẻ em HOT nhất trên thị trường

4. Lời kết

Qua những thông tin ở trên, hy vọng gia đình mình có thêm nhiều ý tưởng hay trong việc bài trí phòng ngủ cũng như làm thế nào để kê 2 giường trong phòng ngủ thuận tiện nhất. Đồng thời đừng quên dành tặng chúng tôi 1 lượt like, 1 lượt chia sẻ để chúng tôi có thêm động lực chia sẻ nhiều bài viết hữu ích hơn.

Và nhớ đóng góp ý kiến chân thành của mình ngay bên dưới website để chúng tôi cải thiện bài viết và nâng cao chất lượng hơn nhé. Cảm ơn quý vị đã đồng hành cùng chúng tôi. Hẹn gặp quý vị ở bài viết tiếp theo nhé.

Tổng hợp: Nguyễn Chiên

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.


Bình luận bài viết

Chat Zalo