Hotline tư vấn

0915-800-655

Nên chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn như nào tốt nhất?


Lựa chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn 1988 phù hợp với phong thủy không những mang đến sức khỏe dồi dào, vận may, tài lộc cho gia chủ mà bên cạnh đó nó còn xua đuổi vận đen, tà khí xấu cho gia chủ.

Nên chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn như nào tốt nhất? - Ảnh: Internet

Nên chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn như nào tốt nhất? – Ảnh: Internet

1. Những điều cơ bản về người tuổi Mậu Thìn

1.1. Thông tin về người tuổi Mậu Thìn

 • Mậu Thìn: Sinh từ 17/02/1988 đến 05/02/1989
 • Tướng tinh: Con Cua
 • Thuộc: Con dòng Thanh Đế, trường mạng
 • Mạng: Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn)
 • Sao Thái Dương: May mắn, tài lộc tốt
 • Hạn Toán Tận: Gặp trở ngại, va vấp
 • Vận niên: Xà Hãm Tỉnh (Rắn bị nhốt): Xấu
 • Thiên can: Mậu gặp Kỷ: Bình Hòa, thuận thành
 • Địa chi: Thìn gặp Hợi: Bình Hòa, thuận thành
 • Xuất hành:
  • Ngày mồng 1 tết: Từ 3 giờ – 5 giờ sáng (giờ địa phương), nên đi về hướng Bắc để đón Tài Thần, và đi về hướng Đông Nam để đón Hỷ Thần.
 • Màu sắc:
  • Hợp màu: màu xanh, màu đen
  • Kỵ màu: màu trắng, màu đỏ

1.2. Đôi nét cơ bản về tuổi Mậu Thìn

Đôi nét cơ bản về tuổi Mậu Thìn - Ảnh: Internet

Đôi nét cơ bản về tuổi Mậu Thìn – Ảnh: Internet

Đối với những người sinh năm 1988 hay còn gọi là tuổi Mậu Thìn thì việc tìm hiểu và lựa chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Bởi đối với người Việt, việc tìm hiểu phong thủy giường ngủ giúp chúng ta có thể tránh điều xấu và mang đến điềm may, phúc báo cho gia đình.

Do vậy, muốn sở hữu 1 không gian phòng ngủ hợp phong thủy thì trước hết chúng ta cần phải xác định được rõ phương vị của giường ngủ sao cho phù hợp nhất. Và theo những chuyên gia phong thủy thì tùy vào quẻ mệnh, ngũ hành của mỗi người mà chúng ta sẽ xác định được hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn kê như nào phù hợp nhất.

Về tuổi Mậu Thìn 1988 hay còn được gọi là ôn tình chi long. Đây là tuổi con rồng biểu trưng cho sự ôn hòa, ngũ hành nạp âm thuộc mộc. Vì thế nên tính cách của người Mậu Thìn luôn ẩn chứa những nét đẹp tinh tế, khoan hồng độ lượng, không suy tính về mưu hèn kế bẩn.

Về những người tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc. Quẻ mệnh chính là Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh (Nghĩa là cây mọc ở rừng già). Ngoài ra, Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc và những Mộc còn lại đều rất kỵ Kim (Nghĩa là Kim có thể chặt Mộc theo ngũ hành tương khắc). Thế nên, những người tuổi Mậu Thìn rất Kỵ với những người thuộc mệnh Kim và những hướng hành Kim như hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây.

Dựa theo ngũ hành tương sinh nghĩa là Thủy sinh Mộc. Do đó, người tuổi Mậu Thìn 1988 sẽ hợp với người tuổi Thủy và những hướng hành Thủy như hướng Bắc.

Nhưng nếu dựa theo bát trạch với những hướng Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị và Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại thì tuổi Mậu Thìn 1988 lại kỵ với những hướng như Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây.

2. Những hướng hợp và khắc đối với người tuổi Mậu Thìn

Những hướng hợp và khắc đối với người tuổi Mậu Thìn - Ảnh: Internet

Những hướng hợp và khắc đối với người tuổi Mậu Thìn – Ảnh: Internet

Lựa chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn tốt hay xấu ngoài việc lựa chọn kích thước giường ngủ sao cho phù hợp thì gia chủ cũng cần quan tâm đến tuổi tác của mình nữa. Thế nên, trước khi kê giường ngủ sao cho hợp với tuổi tác, vận mệnh của mình thì gia chủ nên tìm hiểu những hướng phù hợp với tuổi Mậu Thìn và tránh những hướng kỵ với người tuổi Mậu Thìn để gia tăng vận may, phúc lộc và loại bỏ tà khí, điềm xấu đến gia đình của mình.

2.1. Hướng hợp nhất với tuổi Mậu Thìn 

 • Hướng Bắc (Thiên y hay gặp thiên thời nên sẽ được che chở): Nếu kê giường ngủ theo hướng Bắc gia chủ sẽ nhận được lộc trời sinh, phú quý giàu sang, thịnh vượng.
 • Hướng Đông (Phục vị hay gặp được sự giúp đỡ): Nếu kê giường ngủ theo hướng Đông thì gia chủ sẽ luôn luôn gặp được cuộc sống thoải mái, yên ổn trong việc làm ăn, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Nam (Sinh khí hay gặp được phúc lộc vẹn toàn): Kê giường ngủ theo hướng Nam gia chủ luôn gặp lộc tài làm ăn, phú quý giàu sang, tiền vào như nước.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên luôn gặp mọi sự ổn định): Kê giương ngủ theo hướng Đông Nam thì gia đình sẽ luôn luôn gặp sự thuận hòa, yêu thương vào nhà.

2.2. Hướng xấu cần tránh với tuổi Mậu Thìn

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ hay gặp phải tai hoạ): Với người tuổi Mậu Thìn nên tránh kê giường ngủ theo hướng Tây Bắc vì sẽ gặp nhiều điềm xấu, làm gì cũng xui xẻo, khuynh gia bại sản.
 • Hướng Đông Bắc (Lục sát hay gặp nhà có sát khí): Nêu kê giường ngủ theo hướng này, gia chủ sẽ gặp nhiều tiếng xấu, mang nhiều tai tiếng thị phi, hay bị vu oan, tranh chấp.
 • Hướng Tây (Tuyệt mệnh hay gặp chết chóc): Kê giường ngủ theo hướng này sẽ luôn gặp tai họa, nguy hiểm đến tính mạng, hoặc cũng phải chứng kiến đến sự chết chóc.
 • Hướng Tây Nam (Hoạ hại nghĩa là nhà có hung khí): Luôn luôn gặp những điều xúi quẩy, tai ương, bất hòa với những mối quan hệ.

3. Nên chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn như nào tốt nhất?

3.1. Phong thủy phòng ngủ dành cho người tuổi Mậu Thìn

Phong thủy phòng ngủ dành cho người tuổi Mậu Thìn - Ảnh: Internet

Phong thủy phòng ngủ dành cho người tuổi Mậu Thìn – Ảnh: Internet

 

NƠI BÁN GIƯỜNG NGỦ

 

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn để kê giường tốt nhất là hướng Bắc. Có thể thấy, nếu kê giường ngủ ở hướng này sẽ luôn luôn nhận được vận may, sinh con đẻ cái giàu sang, phú quý.

Vì người tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, mà Thủy sinh Mộc thế nên màu sơn của phòng ngủ và rèm cửa nên sử dụng màu đen, màu xanh đen. Đây chính là 2 màu đại diện cho hành Thủy, tốt cho người hành mộc.

Đối với người tuổi Mậu Thìn không nên đặt những vật dụng, sơn nhà có màu trắng vì màu trắng vốn thuộc hành kim, kim lại khắc mộc do đó ảnh hướng đến gia chủ.

Xem thêm: [Hỏi đáp]: Có nên kê 2 giường trong phòng ngủ không?

3.3. Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn theo quẻ mệnh Bát Trạch

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn theo quẻ mệnh Bát Trạch - Ảnh: Internet

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn theo quẻ mệnh Bát Trạch – Ảnh: Internet

Trong nguyên tắc kê giường ngủ hợp phong thủy nói chung và giường tầng nói riêng thì hướng giường ngủ cần phải được kê theo những hướng tốt theo vận mệnh của gia chủ. Có như thế gia chủ mới đón được những trường khí năng lượng tốt, mang đến nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc cho mọi người. Vì thế, hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn theo quẻ mệnh Bát Trạch là hướng Nam, Bắc, Đông Nam, hướng Đông.

3.4. Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn theo bản mệnh Ngũ hành

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn theo bản mệnh Ngũ hành - Ảnh: Internet

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn theo bản mệnh Ngũ hành – Ảnh: Internet

Đối với phong thủy Ngũ hành, thì mỗi 1 hành lại phù hợp với từng phương hướng khác nhau. Do đó, gia chủ tuổi Mậu Thìn có mệnh thuộc hành Mộc sẽ phù hợp với những hướng Mộc vượng như hướng Đông và Đông Nam. Những hướng này khi đặt giường ngủ sẽ giúp cho gia chủ nhiều lợi lộc, may mắn và những điều lành. Và theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc thế nên hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn kê theo hướng Bắc sẽ tạo luồng sinh khí, năng lượng tích cực.

4. Chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn nên lưu ý điều gì?

Để luôn thu hút những điều tốt lành, vượng khí tốt thì gia chủ cần chú ý những điều sau khi chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn:

4.1. Sự tương quan giữa giường ngủ và cửa phòng ngủ

Sự tương quan giữa giường ngủ và cửa phòng ngủ - Ảnh: Internet

Sự tương quan giữa giường ngủ và cửa phòng ngủ – Ảnh: Internet

Khi chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn chuyên gia phong thủy khuyên không nên đặt giường ngủ ở gần cửa ra vào. Vì đây là nơi có nhiều luồng khí vào phòng không ổn định nên dễ gây xao động khiến hôn nhân không thuận hòa, người thứ 3 dễ xen vào khiến mâu thuẫn vợ chồng xảy ra nghiêm trọng. Đồng thời, kê giường ngủ gần cửa ra vào sẽ mang đến sự chật chội, bí bách. Do vậy, vị trí kê giường ngủ gần nhất là chính giữa phòng ngủ và không nên quá gần cửa ra vào.

4.2. Sự tương quan giữa gương và giường ngủ

Sự tương quan giữa gương và giường ngủ - Ảnh: Internet

Sự tương quan giữa gương và giường ngủ – Ảnh: Internet

Như bạn biết đấy, giương chính là vật dụng hay thường được dùng trong những trận pháp, trừ yêu…vậy nên bạn cần phải cẩn thận khi đặt gương trong phòng ngủ. Tránh đặt giương đối diện với giường ngủ vì nó sẽ gây sự giật mình cho người nằm trên giường, ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần cho mọi người.

Xem thêm: Tổng hợp mẫu giường ngủ cho trẻ em HOT nhất trên thị trường

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách xác định hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn 1988 phù hợp nhất. Hy vọng, với việc chọn hướng như trên, gia chủ tuổi Mậu Thìn luôn gặp nhiều may mắn, an lạnh, sức khỏe dồi dào, phúc.

Và hãy luôn đồng hành cùng gotrangtri.vn để được cập nhật nhiều xu hướng mới, phong cách mới, mẹo hay, phong thủy về giường ngủ, tủ quần áo, phụ kiện nhà bếp các bạn nhé. Nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên like, chia sẻ và comment để chúng tôi có thêm động lực mới trong bài viết tiếp theo. Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm và theo dõi. Hẹn gặp quý độc giả ở bài viết tiếp theo.

Tổng hợp: Nguyễn Chiên

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết