(Gotrangtri.vn) Trong những ngày đông lạnh giá thì nướng BBQ là món ăn được rất nhiều người ưa thích.
Còn gì tuyệt vời hơn khi được ăn những món ngon nóng hổi trong tiết trời này cùng bạn bè, người thân.
Thay vì phải đến nhà hàng mới được thưởng thức món ăn này, Portfolio xin giới thiệu tới độc giả cách làm sườn nướng BBQ ngon không cưỡng nổi. Cùng khám phá nó ngay trong bài viết dưới đây nào các bạn!
1. Nướng BBQ là gì?
Nướng BBQ là từ viết tắt của Barbecue chỉ việc nướng thịt trên than hoặc trong lò nướng.
Đây là cách chế biến món ăn ngon miệng được rất nhiều người ưa thích nhất là khi trời lạnh. Món nướng cũng chứa ít dầu mỡ nên có thể thích hợp với cả những người không thích đồ chiên xào.
Hơn nữa, các món thịt được chế biến bằng phương pháp nướng như gà nướng, thịt ba chỉ nướng… cũng thường ngon hơn rất nhiều so với phương pháp nấu thường.
Bí quyết để tạo nên một món nướng BBQ ngon hay không nằm ở công đoạn ướp thịt. Khi ướp bạn phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và phân chia sao cho số lượng mỗi nguyên liệu phải đều nhau.
Trình tự và thời gian ướp cũng quyết định không nhỏ tới độ ngon của món ăn.
Những lần đầu có thể tay nghề của bạn sẽ khiến mọi người chưa hài lòng lắm, nhưng sau một vài lần trổ tài, biết đâu bạn lại có cách làm nướng BBQ của riêng mình khiến mọi người ai cũng phải tấm tắc khen ngon.
Sườn nướng tuy là món ăn được nhiều người ưa thích, nhưng thời gian chờ đợi để hoàn thành nó thường mất ít nhất là 80-90 phút.
Trong lúc chờ đợi, bạn có thể nấu các món ăn khác hoặc tranh thủ dọn dẹp nhà cửa hay chơi với con cái để giết thời gian.
2. Nguyên liệu hoàn hảo giúp cách làm nướng BBQ của bạn thêm lạ miệng
– 500g – 800g thịt lạc vai hoặc sườn lợn
– 1 thìa hạt tiêu
– 2 thìa muối
– Sốt BBQ: 5 thìa
– Giấm
– Tương ớt: 1 thìa
– Sốt cà chua: 5 thìa
3. Cách làm nướng BBQ sườn lợn ngon và hấp dẫn
Bước 1: Sườn sau khi mua về rửa sạch rồi để ráo. Lưu ý khi mua thì nên chọn sườn thăn, nhỏ xương và nhiều thịt nạc.
Bước 2: Trộn lần lượt hạt tiêu, suốt BBQ, tương cà chua rồi quết vào sườn cho thật đều. Đậy kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm hoặc ướp khoảng 2 – 3 tiếng cho gia vị ngấm sâu vào thịt.
Bước 3: Cho sườn vào vỉ nướng, rải từng miếng sườn cho cân đối rồi vặn bếp nướng ở nhiệt độ 300 độ F trong khoảng 50 phút đến khi thấy thịt chuyển dần sang màu vàng thì lật mặt.
Để không làm cho xương sườn không bị khô, sau khi nướng được khoảng 30 phút bạn nên che sườn lại bằng các mẩu giấy bạc được lót dưới đáy thịt.
Bước 4: Dùng cọ sạch quết nước sốt BBQ lên trên rồi lại tiếp tục cho sườn vào nướng tiếp trong khoảng 30 phút.
Bước 5: Tắt bếp, đợi sườn hơi nguội rồi dùng dao sắc cắt sườn thành từng miếng nhỏ vừa ăn và đặt lên đĩa.
Cuối cùng, khi nó còn đang nóng hãy nhanh chóng thưởng thức món sườn nướng BBQ cùng gia đình để cảm nhận được vị nóng hổi, thơm ngon của món ăn này nhé.
Vậy là cách làm nướng BBQ đã có rồi, hãy nhanh ghi lại công thức để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức thôi.
Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang Portfolio thuộc Go Home Design của chúng tôi để tham khảo thêm vô số các công thức chế biến món ăn ngon khác nhé. Chúc bạn thành công.