Cách làm món nem rán truyền thống đúng chuẩn hương vị Tết cổ truyền



(Gotrangtri.vn) Nem rán truyền thống là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng liệu các bạn đã biết cách làm món ăn này sao cho đúng chuẩn hương vị Việt Nam? Nếu chưa chắc chắn với tài nghệ của mình, hãy tham khảo ngay cách làm nem rán truyền thống mà chuyên trang Portfolio sắp chia sẻ với bạn ngay sau đây nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món nem rán truyền thống

cach-lam-nem-ran-truyen-thong

– Thịt nạc vai

cach-lam-nem-ran-truyen-thong

– Mộc nhĩ, nấm hương

– Miến khô

cach-lam-nem-ran-truyen-thong

– Cà rốt, giá, củ đậu, hành lá, rau mùi

– Trứng gà 1-2 quả tùy số lượng người ăn

– Bánh đa nem

– Gia vị

2. Cách làm món nem rán truyền thống

cach-lam-nem-ran-truyen-thong

Để trình bày món nem rán truyền thống thật đẹp mắt, mời bạn tham khảo mẫu khăn trải bàn hiện đại sau tại Go Home Design

Bước 1: Mộc nhĩ và nấm hương bạn đem ngâm nước cho mềm sau đó xắt nhỏ thành sợi. Miến cũng đem ngâm sơ qua cho mềm rồi vớt ra để ráo, dùng kéo cắt khúc đoạn dài 1,5 – 2 cm. Lưu ý chỉ ngâm miến khoảng 2-3 phút để cho mềm và dễ cắt chứ không ngâm quá lâu tránh làm miến bị nhũn. 

Bước 2: Gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch, thái sợi. Giá đỗ rửa sạch sau đó vớt ra để ráo rồi dùng tay bóp nát cho bớt nước để tránh cho nem bị ra nước khi gói. Hành lá và mùi cắt rễ sau đó rửa sạch và xắt nhỏ.

Chú ý trong quá trình xắt nhỏ các nguyên liệu bạn không nên cắt quá nhỏ, và độ dài các nguyên liệu nên dài ngắn khác nhau để món nem rán truyền thống không bị nát

Bước 3: Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau vào một tô lớn, cho gia vị, hạt tiêu rồi để khoảng 5 phút để nhân ngấm gia vị sau đó đập trứng vào trộn thật đều tay.

Bước 4: Lấy một chiếc thớt sạch rồi đặt bánh đa nem lên trên, tiếp đến rải đều nguyên liệu đã trộn đều lên rồi gập đều 2 đầu bánh đa nem, sau đó cuộn tròn và kín bánh đa lại. Lưu ý cuốn vừa tay để nem rán truyền thống không bị bục khi rán.

Bước 5: Sau khi đã cuốn hết nguyên liệu thì bạn đổ dầu đầy chảo, đợi dầu nóng rồi thả nem vào rán. Chú ý không bật rửa quá to để nem rán truyền thống không bị cháy. Lật đều 2 mặt nem đến khi chín vàng là được. 

Để làm nước chấm cho nem rán truyền thống, cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần pha một nước lọc đun sôi để nguội cùng một thìa mắm, nửa quả chanh, 1 thìa đường, vài nhánh tỏi và một quả ớt, trộn đều và nêm nếm thêm chanh hoặc đường đến khi vừa ăn thì dọn ra chấm cùng nem ăn kèm rau sống. 

Chúc các bạn thành công với món nem rán truyền thống chuẩn hương vị Việt nhé.


https://gotrangtri.vn - Kênh thông tin, mua sắm nội thất uy tín #1 Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm độc giá tốt.

  58 1
Thẻ bài viết: ,



TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo




Bình luận bài viết