Gợi ý cho bạn cách bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ 12m2
(Gotrangtri.vn) Con người thường dành ⅓ thời gian mỗi ngày để ngủ, nên phòng ngủ nắm giữ vai trò quan trọng giúp chúng ta cân bằng thể trạng và có tinh thần tốt cho ngày hôm sau.

Để phòng ngủ có thể làm được điều đó, ngoài yên tĩnh thì không gian không được ngột ngạt và nội thất nên có thiết kế càng đơn giản càng tốt, đồng thời nó phải có diện tích tiêu chuẩn từ 15- 20m2.

Thiết kế nội thất phòng ngủ 12m2

Như vậy phòng ngủ 12m2 và nhỏ hơn lại là rào cản không nhỏ khi bố trí nội thất đảm bảo được các nguyên tắc này, bởi đôi khi chỉ cần sắp xếp được đồ đạc bên trong cũng đã là thành công.

Do đó nếu bạn muốn thiết kế nội thất phòng ngủ 12m2 của mình để cải tạo lại không gian, hãy cùng Go Home tham khảo ngay gợi ý trang trí trí nội thất dưới đây và tìm ra ý tưởng phù hợp nhất.

Cách bố trí nội thất phòng ngủ 12m2

Cách bố trí nội thất phòng ngủ 12m2

Trước tiên hãy chắc chắn phòng ngủ của bạn có những gì để tìm ra vị trí phù hợp. Thông thường phòng ngủ sẽ có giường, bàn học/ bàn trang điểm, tủ quần áo, ghế sofa đơn/ ghế băng, tivi là đủ.

Phòng ngủ 12m2 hình chữ nhật khoảng 3x4m và hình ống khoảng 2.5×4.8m sẽ có cách bố trí nội thất khác nhau, nhưng bạn đều phải sắp xếp các đồ nội thất trên sao cho tạo ra được lối đi thống nhất có thể tới tất cả vị trí đó.

Cách sắp xếp nội thất phòng ngủ 12m2

Chẳng hạn đối với phòng ngủ 3x4m này: Nếu tinh tế, bạn sẽ thấy đồ đạc được chia đều vào sát bốn bức tường để tạo lối đi ở giữa phòng.

Đối với phòng ngủ hình ống, diện tích khoảng 2.5×4.8m: Tủ quần áo, bàn học và ghế sofa dài thường được bố trí về một phía để tạo lối đi ở phía còn lại khi phòng có nhiều đồ đạc.

Phòng ngủ cũng có thể đặt ở trục giữa căn phòng hoặc sát góc tường để có không gian sắp xếp các đồ đạc khác ở hai bên vách tường. Gợi ý bạn nên chọn các mẫu tủ quần áo âm tường cho phòng ngủ 12m2 dài, hẹp như ví dụ dưới đây.

Đừng quên tìm cho mình các đồ nội thất sáng màu, như các mẫu decal dán tường chẳng hạn.

Đừng quên tìm cho mình các đồ nội thất sáng màu, như các mẫu decal dán tường chẳng hạn.

Các vị trí ít thay đổi khi bố trí nội thất trong phòng ngủ bạn nên biết:

  • Tủ quần áo thường đối diện hoặc ở bên phải giường ngủ;
  • Hai bên đầu giường ngủ là bàn học/ bàn trang điểm, đèn ngủ trang trí và tủ sách nhỏ;
  • Cửa sổ nằm phía trên bàn học hoặc ở bên cạnh giường ngủ.

Phòng ngủ diện tích nhỏ có không gian chật hẹp nên càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Phòng ngủ mà không có cửa sổ sẽ là lỗi thiết kế không hề nhỏ cho dù có diện tích lớn.

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian nổi bật với màu trắng cùng cửa sổ lớn và sàn gỗ là ý tưởng khá phù hợp cho phòng ngủ dài, hẹp.

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian nổi bật với màu trắng cùng cửa sổ lớn và sàn gỗ là ý tưởng khá phù hợp cho phòng ngủ dài, hẹp.

Cuối cùng, hãy chọn đồ nội thất sáng màu vì nó sẽ khiến không gian phòng ngủ 12m2 thông thoáng hơn so với diện tích thực tế.

Có thể bạn chưa biết, nội thất chung cư An Bình City có 4/8 loại căn hộ sở hữu phòng ngủ trên dưới 12m2, nhưng lại nằm trong số ít dự án đạt 85% kế hoạch mua bán hiện nay tại Hà Nội khi còn tới 1 năm nữa mới hoàn thành.

Chính sự khéo léo trong thiết kế và bài trí nội thất căn hộ đã đóng góp một phần quan trọng cho thành công đó.

Bạn có thể theo dõi thêm các bài viết khác của chuyên mục Portfolio về ý tưởng thiết kế, cách bài trí, mẹo trang trí căn phòng để tự mình làm đẹp cho không gian của cả gia đình trong thời gian tới.

Hãy truy cập đồ gỗ nội thất Go Home decor để tìm kiếm thêm các ý tưởng thiết kế và trang trí nội thất khác cho gia đình mình đẹp hơn mỗi ngày, hoặc tìm mua các món đồ nội thất mà gia đình bạn chưa có nhé.

Theo Ngoc Tu


2.718 2
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết