bo-tri-dan-am-thanh-trong-phong-khach

Cách bố trí dàn âm thanh trong phòng khách đúng theo phong thủy?(Gotrangtri.vn) Gia đình bạn đang có ý định lắp đặt dàn âm thanh trong quá trình thiết kế phòng khách nhưng lại băn khoăn không biết nên để ở vị trí nào để không phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy?

Hãy cùng tham khảo một vài cách bố trí dàn âm thanh trong phòng khách theo phong thủy trong bài viết dưới đây của Portfolio nhé.

1. Lý do nên bố trí dàn âm thanh trong phòng khách

Trong mỗi ngôi nhà, phòng khách được coi là khu vực quan trọng nhất vì đó không chỉ là nơi tiếp khách mà còn là không gian sinh hoạt chung, gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Xét theo phong thủy, phòng khách tập trung nhiều luồng khí, hội tụ vượng khí và tài lộc, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Bởi vậy, các món đồ nội thất, đồ gia dụng trong phòng khách được bài trí thế nào cũng mang theo ý nghĩa phong thủy nhất định.

bo-tri-dan-am-thanh-trong-phong-khach

Bố trí dàn âm thanh trong phòng khách cũng có ảnh hưởng tới phong thủy

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chúng ta rất cần được thư giãn, giải trí bằng việc nghe nhạc, xem phim hoặc tụ tập cùng cả gia đình hát hò.

Chính vì vậy, việc bố trí dàn âm thanh trong phòng khách cũng rất cần thiết. Lắp đặt dàn âm thanh với chất lượng tốt theo đúng vị trí phong thủy sẽ giúp phòng khách thêm tiện nghi, sang trọng và gia tăng vượng khí cho chủ nhà.

Xem thêm bài viết:

2. Bố trí dàn âm thanh trong phòng khách theo phong thủy

Trung tâm phòng khách chính là vị trí thích hợp nhất để đặt dàn âm thanh. Bạn nên bố trí các thiết bị loa đài một cách vững chãi ở giữa phòng khách vì như vậy sẽ giúp khuếch tán âm thanh đều trong không gian.

Theo phong thủy, dàn âm thanh mang tính dương nên hãy đặt chúng ở những hướng như Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc.

bo-tri-dan-am-thanh-trong-phong-khach

Bố trí dàn âm thanh trong phòng khách theo hướng thích hợp

Khi lắp đặt dàn âm thanh, lưu ý là nên để loa hướng về phía trước để âm thanh không bị dội ngược về phía tường.

Cho dù bạn sắm sửa hệ thống loa âm thanh nổi hay vòm thì vẫn cần đặt 2 loa ngang hàng nhau, có khoảng cách từ 1,5 đến 2,5m và hướng trực tiếp, đối diện về phía người nghe.

Không được để hướng âm thanh từ loa quá chúc xuống dưới hoặc cao hơn vị trí tai nghe.

bo-tri-dan-am-thanh-trong-phong-khach

Lưu ý khi bố trí dàn âm thanh trong phòng khách

Bố trí dàn âm thanh trong phòng khách ở hốc tường cũng là điều không nên làm vì như vậy sẽ cảm giác âm thanh phát ra từ trong hộp, nghe không vang và rất khó chịu.

Tránh đặt dàn loa chông chênh ở giữa phòng khách bởi đó không tốt cho phong thủy, khiến các luồng khí khuếch tán không đồng đều.

bo-tri-dan-am-thanh-trong-phong-khach

Bố trí dàn âm thanh trong phòng khách có hệ thống dây điện gọn gàng

Ngoài ra, bạn cũng cần để ý đến đầu nối hệ thống dây điện của dàn loa, hạn chế để dây chằng chịt, gây mất thẩm mỹ cho phòng khách. Hơn nữa, dây dàn loa rối mắt còn tạo tâm lý bất ổn cho người ngồi trong phòng.

Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên lau chùi hệ thống loa đài được đặt trên tủ gỗ trang trí để bụi bẩn không bám nhiều lên đó làm giảm chất lượng âm thanh và tuổi thọ của các thiết bị điện tử.

bo-tri-dan-am-thanh-trong-phong-khach

Bố trí dàn âm thanh trong phòng khách ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy

Việc bố trí dàn âm thanh trong phòng khách không chỉ mang đến sự tiện nghi, thoải mái cho không gian sinh hoạt chung mà còn đem đến sinh khí, sự vui vẻ, phấn chấn cho cả gia đình.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc trong việc trang trí nhà cửa thế nào để hợp phong thủy, hãy liên hệ tư vấn thiết kế nội thất với Đồ nội thất gỗ nhé!


648 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results