Hotline tư vấn

0915-800-655
8-dieu-cam-ky-khi-treo-dong-ho-trong-nha

8 điều cấm kỵ khi treo đồng hồ trong nhà ai cũng cần biết


Cùng với tranh ảnh nghệ thuật, đồng hồ treo tường được coi là một trong những vật dụng trang trí mang lại vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà. Hầu như gia đình nào cũng đều treo đồng hồ với mục đích biết chính xác thời gian sinh hoạt trong ngày.

Tuy nhiên, chúng ta lại không để ý rằng, bản thân đồng hồ cũng có tác động đến phong thủy nhà ở. Hãy cùng tìm hiểu 8 điều cấm kỵ khi đồng hồ trang trí trong nhà mà bạn nên biết để tránh gặp đen đủi, vận hạn nhé!

Những điều cấm kỵ khi treo đồng hồ trong nhà

Theo quan niệm phong thủy, đồng hồ là biểu tượng cho sự tuần hoàn liên tục nhờ sự di chuyển không ngừng trong chính cấu tạo của nó. Đó là lý do cần thiết để treo một chiếc đồng hồ phong thủy trong nhà với ý nghĩa đem đến sự phát triển cho các thành viên của gia đình.

Bởi vậy, nếu có ý định treo đồng hồ trong nhà, điều đầu tiên bạn nên biết bài trí nó theo hướng nào để không phạm phải điều cấm kỵ.

8-dieu-cam-ky-khi-treo-dong-ho-trong-nha

Trong phong thủy, có bốn phương hướng chính, đó là: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Đây gọi là tứ tượng hay tứ thanh tú. Nói về phong thủy xây dựng nhà ở thì Thanh Long là hướng bên trái đại diện cho phương Đông; Bạch Hổ bên phải là phương Tây; Chu Tước ở phía trước đại diện cho phương Nam; còn Huyền Vũ ở phía sau cho phương Bắc.

1. Áp dụng phương hướng đó, đồng hồ treo tường có thể được treo tại hướng Chu Tước hoặc Thanh Long bởi đó là hướng cát với đặc điểm lưu động rất tốt. 

2. Hướng Bạch Hổ cũng không tốt để treo đồng hồ ở đó. Các nhà phong thủy đã chỉ ra rằng đây chính là hướng hung nên nếu đặt bất cứ đồ vật gì, đặc biệt là đồng hồ ở đó sẽ chỉ khiến gia đình thường xuyên gặp những điều rủi ro, không may mắn mà thôi.

3. Không nên bố trí đồng hồ tại hướng Huyền Vũ bởi phía sau hướng này cần đặt những thứ gì bản chất tĩnh, không động thì tốt hơn cho gia chủ.

8-dieu-cam-ky-khi-treo-dong-ho-trong-nha

4. Trong phòng khách chúng ta thường hay bày bộ ghế sofa hiện đại sang trọng. Hãy nhớ rằng, đồng hồ treo tường không nên đặt ngay trên ghế sofa vì như vậy sẽ dễ gây áp lực về tâm lý cho người ngồi trên đó.

5. Tuyệt đối không chọn đồng hồ có góc nhọn hay những hình thù sắc cạnh bởi nó có thể làm rối loạn luồng khí tốt di chuyển vào không gian nhà ở, gây ra nhiều bất lợi cho gia đình.

6. Không nên để đồng hồ quay vào trong nhà. Bạn nên nhớ rằng đồng hồ thuộc tính động, nếu muốn căn phòng tràn đầy sức sống thì cần treo chúng theo hướng quay ra cửa hoặc ban công là tốt nhất.

8-dieu-cam-ky-khi-treo-dong-ho-trong-nha

7. Đồng hồ hình thù kỳ quái hoặc hình Bát quái sẽ khiến tinh thần gia chủ bị ức chế, bực bội, từ đó ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành công việc, cũng như con đường thăng tiến sau này.

8. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệ mỏi. Chính vì vậy, kỵ nhất là treo đồng hồ trên đầu giường ngủ gỗ hoặc phía đối diện đó vì sẽ mang đến không khí buồn bã, ảm đạm và áp lực cho chủ nhà.

Hãy ghi nhớ thật kỹ những điều cấm kỵ trong phong thủy đồng hồ treo tường trên để bạn luôn gặp may mắn, thành công trong cuộc sống. Thường xuyên truy cập Love House decor để theo dõi các bài viết hữu ích mới nhất bạn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết