Hotline tư vấn

0915-800-655
  loi-su-dung-sofa

  6 lỗi sử dụng không ngờ khiến sofa nhà bạn nhanh hỏng


  (Gotrangtri.vn) Sở hữu một chiếc ghế sofa đơn trong phòng khách chắc chắn sẽ khiến không gian nội thất của bạn trở nên lộng lẫy và thu hút hơn rất nhiều.

  Tuy nhiên, bạn có biết rằng cách sử dụng sofa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của nó hay không. Hãy cùng xem ngay một số lỗi sử dụng khiến chiếc sofa nhanh hỏng nhé.

  1. Chỉ ngồi một chỗ

  loi-su-dung-sofa

  Chúng ta thường có thói quen chỉ ngồi một vị trí trên sofa, đó có thể xuất phát từ sở thích bản thân, nhưng bạn có biết rằng ngồi như vậy sẽ khiến chiếc sofa rất nhanh hỏng hay không?

  Lý do là vì điều này sẽ khiến lớp vải trên sofa dễ bị hỏng, sờn còn phần lò xo thì nhanh bị lún và hỏng. Cách duy nhất cải thiện tình trạng này đó là luân phiên ngồi nhiều vị trí trên sofa.

  Hôm nay ngồi bên trái, ngày mai ngồi bên phải, ngày tiếp theo ngồi ở giữa. Phân chia trọng lượng đều đặn trên toàn bộ bộ sofa sẽ giúp sofa bền hơn, không gian thiết kế nội thất phòng khách nhìn cũng sẽ cân đối hơn.

  Xem thêm bài viết:

  2. Không bao giờ xoay đệm

  Rất nhiều gia đình khi sử dụng sofa cho không gian thiết kế nội thất chung cư, nhà phố của mình thường không có thói quen xoay đệm ngồi.

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn bộ sofa nhà mình được bền lâu với thời gian, hãy thường xuyên xoay đệm, xoay và lật đệm thường xuyên sẽ giúp đệm sofa giữ được hình dạng và không bị hỏng.

  3. Ngủ trên sofa

  loi-su-dung-sofa

  Nằm ngủ trên sofa là thói quen của rất nhiều người, nhưng bạn có biết rằng, đối với những kiểu sofa không được thiết kế cho chức năng nằm nghỉ, việc này sẽ khiến chiếc nó nhanh bị sờn mòn và chùng xuống.

  Bạn có thể nằm nghỉ trong thời gian ngắn trên sofa nếu quá mệt.

  Nhưng nếu định biến chiếc sofa yêu thích thành chiếc giường êm ái thì hãy cân nhắc lại và cố gắng nhấc người lên giường nếu không muốn một ngày đẹp trời chiếc sofa không còn được giữ được hiện trạng như ban đầu nhé. 

  4. Không có thói quen vệ sinh sofa

  loi-su-dung-sofa

  Hàng ngày bạn có biết chiếc sofa phải chịu bao nhiêu bụi bẩn?

  Từ các mảnh vụn thức ăn, các mảnh da chết của cơ thể rơi ra rồi ti tỉ những bụi bẩn khác, chính vì vậy nếu muốn kéo dài tuổi thọ của sofa, hãy thường xuyên vệ sinh nó thật sạch sẽ nhé.

  5. Để sofa thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

  Ánh nắng mặt trời có thể khiến chiếc sofa yêu thích của bạn bị bạc màu, nhanh sờn vải, chính vì vậy tốt nhất hãy kê sofa ở những vị trí thoáng mát trong không gian nội thất chung cư của mình.

  Hãy cứ thử để một chiếc gối tựa bị ánh nắng chiếu thẳng vào xem nhé, một thời gian sau bạn sẽ thấy màu của chiếc gối bị bạc đi trông thấy đấy.

  6. Không làm sạch sofa ngay sau khi nó bị bẩn

  Việc làm đổ cafe hay sốt cà sốt tương…lên sofa là điều chẳng ai muốn, nhưng nếu chẳng may bạn rây bẩn lên sofa, hãy ngay lập tức làm sạch nó nếu không muốn vết bẩn lưu lại trên sofa mãi mãi. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm vệ sinh sofa trên thị trường, hoặc thuê người tới làm sạch sofa nếu cần.

  Hi vọng với 6 lưu ý vừa rồi, bạn sẽ biết cách sử dụng và bảo quản chiếc sofa của mình sao cho nó bền đẹp lâu dài nhé.

  Ghé thăm Nội thất Go Home Design để được tư vấn và hỗ trợ khi mua cũng khi vệ sinh ghế sofa, cho vẻ đẹp bền mãi với thời gian.

  Theo Hà Trang


  1.406 1
  Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

  Thiết kế nội thất
  Kiến tạo cảm xúc

  Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
  Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

  Thẻ bài viết: ,


  TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

  0 Bình luận theo

  Bài viết mới đăng: 

  Bình luận bài viết