Hotline tư vấn

0899-189-455
XU HƯỚNG LỰA CHỌN MÀU SẮC TRONG PHONG CÁCH TỐI GIẢN THIẾT KẾ NỘI THẤT — GỖ TRANG TRÍ

Xu hướng lựa chọn màu sắc trong phong cách tối giản thiết kế nội thất

Chuyên mục: Nhà đẹp


(Gotrangtri.vn) Màu sắc trong phong cách tối giản là một yếu tố quan trọng góp phần làm tôn lên giá trị sống của không gian nhà ở. Tuy nhiên, ở phong cách nội thất tối giản thì việc lựa chọn những gam màu cũng trở nên tối giản, và có những đặc trưng riêng.

Vậy việc lựa chọn màu sắc trong phong cách tối giản để thiết kế nhà ở, cửa hàng trở nên sang trọng, cuốn hút như thế nào? Hãy cùng Portfolio tìm hiểu trong bài viết này ngay nhé!

XU HƯỚNG LỰA CHỌN MÀU SẮC TRONG PHONG CÁCH TỐI GIẢN TRONG THIẾT KẾ (ẢNH: INTERNET)

Xu hướng lựa chọn màu sắc trong phong cách tối giản trong thiết kế (Ảnh: Internet)

1. Màu sắc trong phong cách tối giản: Cửa hàng

1.1. Màu sơn tường

Đối với những shop thời trang, cửa hàng kinh doanh phụ kiện, nội thất thì việc lựa chọn màu sắc trong phong cách tối giản đang được nhiều người lựa chọn. Về màu của sơn tường cửa hàng thì bạn hãy lựa chọn những gam màu trung tính để tạo ra 1 phông nền đẹp tôn lên những đồ vật trang trí bên trong cửa hàng và tạo được điểm thu hút của người nhìn.

MÀU SƠN TƯỜNG (ẢNH: INTERNET)

Màu sơn tường (Ảnh: Internet)

Về màu sắc trong phong cách tối giản, bạn không nên sử dụng những tông màu nóng như: vàng tươi, màu đỏ tươi…Vì đây là những gam màu sẽ kích thích thị giác, và làm mất đi tính dịu nhẹ của phong cách nội thất tối giản. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những gam màu tối để tạo sự trang nhã, ấm cúng và tôn lên được đồ vật trong cửa hàng của mình đấy nhé.

1.2. Màu của nội thất

Khi bạn đã quyết định lựa chọn phong cách thiết kế tối giản để trang trí cho cửa hàng của mình. Thì việc lựa chọn màu sắc trong phong cách tối giản sẽ liên quan đến màu nội thất. Nếu màu của bức tường bạn sử dụng gam màu trung tính, đơn giản, thì đồ nội thất nên chọn sắc màu có sự tương phản. Điều này sẽ tạo nên sự thú vị cần thiết cho phong cách thiết kế tối giản đấy nhé.

MÀU NỘI THẤT (ẢNH: INTERNET)

Màu nội thất (Ảnh: Internet)

Thường thì những đồ nội thất của shop chính là những gam màu xanh, trắng, đen…..Và để tạo sự cá tính, đơn giản hãy chỉ nên sử dụng 1 gam màu chủ đạo, xuyên suốt cho không gian như kệ tủ, giá treo. Một bảng tính với gam màu nâu nhạt, màu xám, màu be sẽ tạo được cái nhìn tối giản, phù hợp với những tinh tế cho cửa hàng đấy nhé.

1.3. Màu sắc của sàn

Màu sắc trong phong cách tối giản mà bạn đọc cũng cần phải để ý và lựa chọn đó chính là gam màu của sàn. Thông thường đối với thiết kế nhà ở, shop, cafe theo phong cách thiết kế tối giản thì người ta hay lựa chọn màu của sàn và màu của tường cùng chung 1 màu. 

MÀU SẮC SÀN NHÀ (ẢNH: INTERNET)

Màu sắc sàn nhà (Ảnh: Internet)

Thế nhưng, để không gian thêm sự mới mẻ, trẻ trung thì người ta sẽ sử dụng những gam màu khác đi nhưng vẫn là những gam màu trung tính. Tông màu sắc trong phong cách thiết kế tối giản hay được sử dụng cho sàn nhà là: màu trắng, màu be, màu nhạt. Vì sàn nhà theo phong cách này chính là gam màu xám lạnh của xi măng được đánh bóng. Yếu tố này sẽ tạo được cái nhìn mới lạ, hiện đại và rất tự nhiên.

2. Màu sắc trong phong cách tối giản: Nhà ở

Cũng giống như phong cách nội thất đương đại, thì màu sắc trong phong cách tối giản hay sử dụng những gam màu trung lập. Vì việc hạn chế những gam màu nổi bật là trọng điểm cốt lõi của phong cách này. Thông thường, có không quá 3 màu sơn tường được sử dụng trong phong cách minimalist: màu nền, màu chủ đạo và cuối cùng màu nhấn.

2.1. Màu sắc trong phong cách tối giản: Phòng khách

PHÒNG KHÁCH SỬ DỤNG GAM MÀU TRUNG TÍNH (ẢNH: INTERNET)

Phòng khách sử dụng gam màu trung tính (Ảnh: Internet)

Trong căn phòng khách này, màu sắc trong phong cách tối giản của mảng tường chính là gam màu trung tính với mục đích là tạo ra 1 phông nền để tôn lên cho những vật dụng trang trí ở bên trong căn phòng khách này như: ghế sofa, gối ôm…

2.2. Màu sắc trong phong cách tối giản: Phòng bếp

PHÒNG BẾP SỬ DỤNG SẮC ĐỎ TƯƠI KHÁ NỔI BẬT (ẢNH: INTERNET)

Phòng bếp sử dụng sắc đỏ tươi khá nổi bật (Ảnh: Internet)

Căn bếp thường là không gian lý tưởng để tạo cảm hứng cho người phụ nữ. Thế nên, việc lựa chọn màu sắc trong phong cách tối giản cũng khá là quan trọng. Để tạo được điểm nhấn cho khu vực nấu nướng bạn có thể lựa chọn màu đỏ, màu cam…Đây là những tông màu tăng sự kích thức thèm ăn, và khiến cho gian bếp trở về đúng với công năng của nó. Còn tông màu xanh lại gây cản trở cho sự thèm ăn nên thường không sử dụng gam màu này trong thiết kế gian bếp.

2.3. Màu sắc trong phong cách tối giản: Phòng ngủ

PHÒNG NGỦ ẤM CÚNG (ẢNH: INTERNET)

Phòng ngủ ấm cúng (Ảnh: Internet)

Màu sắc trong phong cách tối giản của phòng ngủ thường được hay lựa chọn đó chính là những tông màu sáng kết hợp với những dòng vật liệu như màu gỗ sáng, gỗ sậm để tạo được điểm nhấn, mang đến sự tươi trẻ, thư thái cho căn phòng. Bạn không nên sử dụng những gam màu nóng như: vàng tươi, đỏ tươi. Vì đây là những gam màu luôn kích thích thị giác và sẽ mất đi tính thư giãn cần thiết của nó.

3. Mẫu nội thất phòng khách với màu sắc trong phong cách tối giản

MÀU TRẮNG KẾT HỢP VỚI MÀU VỎ TRỨNG VÀ MÀU GỖ NÊN KHÔNG HỀ CŨ CHO PHÒNG KHÁCH. NHỮNG ĐỒ NỘI THẤT ĐƠN GIẢN NÀY NHƯNG TOÁT LÊN SỰ ĐỘC ĐÁO VÀ MANG TÍNH HIỆN ĐẠI CHO CĂN PHÒNG (ẢNH: INTERNET)

Màu trắng kết hợp với màu vỏ trứng và màu gỗ nên không hề cũ cho phòng khách. Những đồ nội thất đơn giản này nhưng toát lên sự độc đáo và mang tính hiện đại cho căn phòng (Ảnh: Internet)

CHÍNH SỰ ĐỐI LẬP GIỮA MÀU BE CỦA GHẾ BÀNH, GHẾ ĐÔN VÀ GHẾ NGỒI KẾT HỢP VỚI MÀU NÂU CỦA CHIẾC MÁY HÁT, GIỎ VÀ GHẾ DÀI TẠO SỰ ẤM ÁP CHO CĂN PHÒNG (ẢNH: INTERNET)

Chính sự đối lập giữa màu be của ghế bành, ghế đôn, gối tựa sofa đẹp và ghế ngồi kết hợp với màu nâu của chiếc máy hát, giỏ và ghế dài tạo sự ấm áp cho căn phòng (Ảnh: Internet)

MÀU ĐEN HUYỀN BÍ CỦA CHIẾC GHẾ SOFA HIỆN ĐẠI CÙNG VỚI TẤM THẢM TRẢI SÀN CÓ HỌA TIẾT ĐA GIÁC BẮT MẮT KHI ĐƯỢC CHIẾU SÁNG BỞI HỆ THỐNG ĐÈN TRANG TRÍ DƯỚI TIVI TẠO KHÔNG GIAN SANG TRỌNG (ẢNH: INTERNET)

Màu đen huyền bí của chiếc ghế sofa hiện đại cùng với tấm thảm trải sàn có họa tiết đa giác bắt mắt khi được chiếu sáng bởi hệ thống đèn trang trí dưới tivi tạo không gian sang trọng (Ảnh: Internet)

TRONG CĂN PHÒNG NÀY ĐƯỢC TRANG TRÍ NỘI THẤT VÔ CÙNG TỐI GIẢN. KHI 1 BÊN SỬ DỤNG NỘI THẤT MÀU TRẮNG VÀ BÊN THÌ DÙNG MÀU MUSHROOM (MÀU NẤM). ĐA SỐ NHỮNG MÓN ĐỒ NỘI THẤT HÌNH HỘP HAY SỬ DỤNG NHỮNG CHIẾC GỐI TỰA CÓ HÌNH DÁNG DẤU PHẨY ĐÃ LÀM NỔI BẬT ĐƯỢC Ý ĐỒ SỬ DỤNG MÀU SẮC NÀY (ẢNH: INTERNET)

Trong căn phòng này được trang trí nội thất vô cùng tối giản. Khi 1 bên sử dụng nội thất màu trắng và bên thì dùng màu mushroom (màu nấm). Đa số những món đồ nội thất hình hộp hay sử dụng những chiếc gối tựa có hình dáng dấu phẩy đã làm nổi bật được ý đồ sử dụng màu sắc này (Ảnh: Internet)

VIỆC KẾT HỢP VỚI NHỮNG KẾT CẤU NỘI THẤT TRÁI NGƯỢC SẼ GIÚP CĂN PHÒNG KHÁCH NÀY TRỞ NÊN VÔ CÙNG SỐNG ĐỘNG. VÂN GỖ NỔI LÊN TRÊN TỦ HAY DƯỚI SÀN NHÀ KHI ĐƯỢC KẾT HỢP CHIẾC BÀN UỐNG NƯỚC LÀM TỪ KIM LOẠI, GHẾ SOFA BẰNG NHUNG MỊN MANG ĐẾN SỰ HÀI HÒA ĂN Ý VỚI NHAU (ẢNH: INTERNET)

Việc kết hợp với những kết cấu nội thất trái ngược sẽ giúp căn phòng khách này trở nên vô cùng sống động. Vân gỗ nổi lên trên tủ hay dưới sàn nhà khi được kết hợp chiếc bàn uống nước làm từ kim loại, ghế sofa bằng nhung mịn mang đến sự hài hòa ăn ý với nhau (Ảnh: Internet)

NHỮNG ĐƯỜNG VIỀN MÀU TRẮNG, ĐEN VÀ XÁM KHI KẾT HỢP VỚI NHAU TẠO NÊN KHÔNG GIAN PHÒNG KHÁCH KHÁ HIỆN ĐẠI, SANG TRỌNG. BỨC TƯỜNG, GHẾ NGỒI BẰNG COTTON HAY SÀN GỖ ĐÃ TẠO SỰ KHÁC BIỆT CHO NGÔI NHÀ NÀY (ẢNH: INTERNET)

Những đường viền màu trắng, đen và xám khi kết hợp với nhau tạo nên không gian phòng khách khá hiện đại, sang trọng. Bức tường, ghế ngồi bằng cotton hay sàn gỗ đã tạo sự khác biệt cho ngôi nhà này (Ảnh: Internet)

CĂN PHÒNG NÀY ĐƯỢC TRANG TRÍ KHÁ TỐI GIẢN KHI SỰ XUẤT HIỆN CỦA GAM MÀU TRẮNG TINH KHÔI QUA BỘ GHẾ SOFA VÀ MÀU XÁM CỦA BỘ GHẾ BÀN ĂN (ẢNH: INTERNET)

Căn phòng này được trang trí khá tối giản khi sự xuất hiện của gam màu trắng tinh khôi qua bộ ghế sofa và màu xám của bộ ghế bàn ăn (Ảnh: Internet)

MÀU TRẮNG, ĐEN VÀ MÀU LÔNG CHUỘT KHI ĐƯỢC KẾT HỢP VỚI NHAU TẠO KHÔNG GIAN PHÒNG KHÁCH THÊM HOÀN HẢO.

Màu trắng, đen và màu lông chuột khi được kết hợp với nhau tạo không gian phòng khách thêm hoàn hảo (Ảnh: Internet)

TRONG CĂN PHÒNG NÀY VỚI SẮC MÀU ĐƠN GIẢN LÀ MÀU TRẮNG, VÀ ĐEN KẾT HỢP ĐAN XEN TẠO NÊN SỰ SANG TRỌNG, HIỆN ĐẠI VÀ SỰ GỌN GÀNG, TỐI GIẢN (ẢNH: INTERNET)

Trong căn phòng này với sắc màu đơn giản là màu trắng, và đen kết hợp đan xen tạo nên sự sang trọng, hiện đại và sự gọn gàng, tối giản (Ảnh: Internet)

SỬ DỤNG GAM MÀU TỐI GIẢN SẼ GIÚP KHÔNG GIAN PHÒNG KHÁCH THOÁNG RỘNG HƠN RẤT NHIỀU (ẢNH: INTERNET)

Sử dụng gam màu tối giản sẽ giúp không gian phòng khách thoáng rộng hơn rất nhiều (Ảnh: Internet)

TỐI GIẢN VỀ ĐỒ NỘI THẤT SẼ GIÚP BẠN MỞ RỘNG VỀ KHÔNG GIAN. VIỆC SỬ DỤNG NHỮNG CHIẾC GƯƠNG PHẢN CHIẾU KẾT HỢP VỚI KHUNG CẢNH THIÊN NHIÊN SẼ MANG ĐẾN SỰ RỘNG THOÁNG CHO CĂN PHÒNG VÀ KHÔNG GIAN XANH CỦA CÂY CỐI (ẢNH: INTERNET)

Tối giản về đồ nội thất sẽ giúp bạn mở rộng về không gian. Việc sử dụng những chiếc gương phản chiếu kết hợp với khung cảnh thiên nhiên sẽ mang đến sự rộng thoáng cho căn phòng và không gian xanh của cây cối (Ảnh: Internet)

PHÒNG KHÁCH NÀY ĐƯỢC TRANG TRÍ VỚI TÔNG MÀU ĐƠN SẮC KHI SƠN TƯỜNG ĐEN, DÙNG GHẾ NGỒI BẰNG NHUNG CŨNG ĐEN VÀ CHIẾC BÀN UỐNG NƯỚC CŨNG MÀU ĐEN NHƯNG KHÔNG HỀ GÂY RA SỰ NHÀM CHÁN (ẢNH: INTERNET)

Phòng khách này được trang trí với tông màu đơn sắc khi sơn tường đen, dùng ghế ngồi bằng nhung cũng đen và chiếc bàn uống nước cũng màu đen nhưng không hề gây ra sự nhàm chán (Ảnh: Internet)

MÀU ĐEN LÀ GAM MÀU HAY ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG PHONG CÁCH NỘI THẤT TỐI GIẢN. CHIẾC TV ĐEN, GHẾ BÀNH DA MÀU ĐEN VÀ CẢ CHIẾC ĐÈN TRẦN HÌNH CẦU CŨNG MÀU ĐEN TẠO SỰ SANG TRỌNG CHO CĂN PHÒNG (ẢNH: INTERNET)

Màu đen là gam màu hay được sử dụng trong phong cách nội thất tối giản. Chiếc TV đen, ghế bành da màu đen và cả chiếc đèn trần hình cầu cũng màu đen tạo sự sang trọng cho căn phòng (Ảnh: Internet)

ĐIỂM NHẤN CỦA PHÒNG KHÁCH NÀY CHÍNH LÀ SẮC XANH LÀM BẬT NÊN GAM MÀU TRẮNG VÀ ĐEN (ẢNH: INTERNET)

Điểm nhấn của phòng khách này chính là sắc xanh làm bật nên gam màu trắng và đen (Ảnh: Internet)

XU HƯỚNG LỰA CHỌN MÀU SẮC TRONG PHONG CÁCH TỐI GIẢN THIẾT KẾ NỘI THẤT — GỖ TRANG TRÍ

4. Lời kết

Màu sắc trong phong cách tối giản sẽ giúp bạn sở hữu 1 không gian sống không đơn giản, nhạt nhẽo tý nào đâu nhé. Bởi những thiết kế đơn giản, tinh tế sẽ mang đến vẻ đẹp bền lâu nhất. Thế nên, phong cách thiết kế tối giản đang càng ngày được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn trong xây dựng nhà ở.

Và đừng quên đồng hành cùng gotrangtri.vn để được đón đọc nhiều bài viết hay về phong cách nội thất nhà đẹp các bạn nhé.

Nguyễn Chiên – Nguồn tổng hợp

 

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Giá sách Balo Bàn ăn Bàn học sinh Bàn họp Bàn làm việc Bàn trà Bàn trang điểm Bàn học thông minh Bàn ngồi bệt Bàn ủi hơi nước Bếp từ Bình đựng nước Bộ drap cotton Bộ drap tencel Nệm bông ép Nệm cao su Nệm lò xo Đèn học Đèn trang trí Đồng hồ báo thức Đồng hồ treo tường Bát đĩa Chảo chống dính Ghế eames Ghế cafe Ghế công thái học Xịt khử mùi Giá sách gỗ Giường bé gái Giường bé trai Giường bệt Giường tầng sắt Giường gỗ Gối tựa lưng Kệ để đồ Kệ gỗ treo tường Kệ lò vi sóng Kệ sách shopee Kệ treo tường Kệ tivi gỗ Kệ tivi treo tường Khăn giấy Khẩu trang Bảng gỗ Cây cảnh trang trí Ghế đôn Hộp đựng bút Hộp đựng giấy ăn Kệ để bàn Khăn trải bàn Móc treo đồ Nệm bệt Tạp dề Túi vải Máy hút bui Máy lọc không khí Máy massage cầm tay Máy sấy quần áo Máy xay Máy xông tinh dầu Nồi áp suất Nồi chiên không dầu Nồi cơm Kệ tủ để đồ Giường trẻ em Giường tầng Quây cũi Tủ áo trẻ em Bàn giám đốc Bàn quầy Bàn nhân viên Ghế lãnh đạo Ghế nhân viên Ghế họp Nước giặt Quạt Quầy thu ngân Sofa gỗ sồi Sofa Tab đầu giường Thảm nhập khẩu Thuốc diệt côn trùng Tú áo cánh kính Tủ áo cửa lùa Tủ chén Tủ đựng đồ Tủ giầy thông minh Tủ quần áo Tủ bếp Tủ đầu giường Tủ trang trí Tủ giầy Tủ rượu Tủ tài liệu Tủ tivi Vách ngăn Hoa trang trí Khung tranh Thuyền gỗ Nước lau bếp Nước lau sàn Xịt phòng Bàn console Quầy bar

Bình luận bài viết

Chat Zalo