Hotline tư vấn

0899-189-455

Vì sao không nên trưng bày cây xương rồng trong nhà hay trên bàn làm việc?

Chuyên mục: Blog


(Gotrangtri.vn) Xương rồng là một trong những loại cây cảnh thường được nhiều người mua về trưng bày trong nhà hoặc trên bàn làm việc. Tuy nhiên, trưng bày cây xương rồng tại những nơi này có thể mang đến những hậu quả khôn lường, không tốt về mặt phong thủy.

Vậy hãy cùng chuyên trang Porfolio tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi “Vì sao không nên trưng bày cây xương rồng trong nhà hay trên bàn làm việc” thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Trưng bày cây xương rồng trong nhà hay trên bàn làm việc?

Trước hết, xương rồng là loại cây cảnh có chứa rất nhiều tua gai sắc nhọn, nếu để ở những nơi đông người qua lại như phòng khách sẽ rất nguy hiểm nếu vô tình có ai đó ngã và chạm phải gai xương rồng. Nhất là với những hộ gia đình có trẻ nhỏ thì càng không nên.

Phòng khách cũng là nơi hội tụ rất nhiều nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng nếu bạn đặt một chậu cây xương rồng nhỏ trên bàn trà, tủ trang trí phòng khách, vô hình chung những gai nhọn của cây sẽ hấp thụ hết những nguồn khí tốt này. Ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể khiến tài lộc của gia đình bị tiêu hao đi ít nhiều.

Bạn tham khảo thêm

Đặt một chậu cây xương rồng trên bàn làm việc có thể gây ảnh hưởng tới tinh thần và sự tập chung của người ngồi làm việc, hậu quả sẽ khiến cho chất lượng công việc bị giảm sút, không tốt như mong đợi.

Chính vì thế, bạn không nên chọn những cây có gai sắc nhọn trên bàn làm việc mà cần chọn những loại cây lá to, vừa, nhỏ như cây sen đá chẳng hạn, sẽ rất thích hợp với không gian trên bàn làm việc.

2. Một số vị trí không nên trưng bày cây xương rồng

– Không nên trang trí phòng tân hôn bằng một chậu cây xương rồng, bởi những chiếc gai nhọn thường mang hàm ý đối đầu, ăn miếng trả miếng, sẽ khiến cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng trẻ thường xuyên gặp phải những tranh chấp, cãi vã không đáng có.

– Cửa ra vào cũng là một trong những nơi không nên trưng bày cây xương rồng. Bởi đây là nơi mọi người thường xuyên di chuyển qua lại, sẽ không an toàn. Hơn nữa, đây cũng là nơi thu hút các luồng khí tốt mang lại may mắn đi vào nhà, rất cần sự quang đãng. Đặt một chậu xương rồng với những tua gai sắc nhọn có thể cản trở hoặc hấp thụ những luồng khí tốt này.

Trên đây là những tác hại khi trưng bày cây xương rồng trong nhà, trên bàn làm việc và một số nơi khác. Bạn có thể đặt chúng ở hành lang hoặc trên ban công nếu ưa thích loại cây này. Ghé thăm tạp chí nội thất Portfolio để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác trong lĩnh vực thiết kế nội thất nữa bạn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.


Bình luận bài viết

Chat Zalo
Chat with us on Zalo