Hotline tư vấn

0899-189-455
ty-huu-phong-thuy

Tỳ Hưu phong thủy được chế tác bằng chất liệu gì bạn đã biết?

Chuyên mục: Blog


(Gotrangtri.vn) Nhiều người chỉ đang biết rằng Tỳ Hưu phong thủy là một vật phẩm có công dụng hóa sát, chiêu tài rất hiệu quả. Bạn đã bao giờ thắc mắc và tìm hiểm những chất liệu chế tác Tỳ Hưu phổ biến hiện nay chưa?

Vậy hãy cùng Đồ gỗ nội thất khám phá những chất liệu dùng để chế tác Tỳ Hưu phong thủy trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tỳ Hưu phong thủy: Phân biệt Tỳ Hưu 1 sừng và Tỳ Hưu 2 sừng

Tỳ Hưu có 2 loại với tên gọi lần lượt là Tỳ Hưu 2 sừng (Tỳ Hưu Thiên Lộc) và Tỳ Hưu 1 sừng (Tỳ Hưu Tịch Tà). Bạn có thể phân biệt hình dáng và công dụng của 2 loại Tỳ Hưu này dựa vào những thông tin như sau:

ty-huu-phong-thuy

Tỳ Hưu 1 sừng

Tỳ Hưu 1 sừng (Tịch Tà): Tỳ Hưu 1 sừng có đặc điểm là chỉ có duy nhất 1 chiếc sừng ở giữa đầu, miệng há và răng sắc nhọn để có thể cắn hút tinh huyết của các loại yêu ma, quỷ quái.

Vì vậy, nó thường được khắc bằng gỗ, đá, ngọc và để ở những nơi như kệ trưng bày, tủ trang trí, bàn làm việc… trong nhà để xua đuổi yêu ma, mang lại sự bình yên cho gia chủ.

Xem thêm bài viết:

ty-huu-phong-thuy

Tỳ Hưu 2 sừng có công dụng chiêu tài

Tỳ Hưu 2 sừng (Thiên Lộc): Bề ngoài của Tỳ Hưu nhìn trông rất hiền hậu với đặc điểm là mông to, bụng to, miệng rộng và không có hậu môn để có thể “ăn” được nhiều tiền bạc và châu báu.

Người ta thường mua loại Tỳ Hưu này vì nó có thể giúp gia chủ bảo vệ của cải, hút tiền bạc vào nhà mang lại sự giàu sang. Tỳ Hưu 2 sừng thường được chế tác bằng các chất liệu ngọc, đá quý với hình dáng tương đối nhỏ để mọi người có thể mang nó bên mình bằng cách đeo vòng tay, vòng cổ, nhẫn có tượng Tỳ Hưu.

2. Những chất liệu dùng để chế tác Tỳ Hưu phong thủy: Gỗ

ty-huu-phong-thuy

Tỳ Hưu gỗ thường được chế tác bằng các loại gỗ quý như gỗ nu hương, nu nghiến, gỗ trắc… Khi khắc tượng Tỳ Hưu để đặt trong nhà, người ta phải khắc nó nằm trên một tấm gỗ có chiều cao từ 10 – 20 cm để Tỳ Hưu dễ dàng quan sát mọi nơi trong phòng. 

Không phải đặt tượng Tỳ Hưu ở đâu và hướng nào trong nhà cũng cho tác dụng như nhau. Bạn phải tìm hiểu cách đặt Tỳ Hưu trong nhà đúng thì Tỳ Hưu mới phát huy hết được công dụng của nó.

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn vấn đề này trong ít hôm tới, chú ý tìm đọc các bài viết trong chuyên mục phong thủy của chuyên trang Porfolio để biết cách đặt Tỳ Hưu phong thủy nhé.

3. Những chất liệu dùng để chế tác Tỳ Hưu phong thủy: Đá quý

ty-huu-phong-thuy

Tỳ Hưu Ruby

Tỳ Hưu Ruby: Được làm bằng chất liệu đá quý Ruby có giá dao động trong khoảng từ 2 – 6 triệu đồng tùy thuộc vào kích cỡ to nhỏ. Đá Ruby chủ yếu dùng để chế tác mặt nhẫn hay mặt dây chuyền, vòng đeo tay Tỳ Hưu với kích cỡ nhỏ.

ty-huu-phong-thuy

Tỳ Hưu cẩm thạch

Tỳ Hưu cẩm thạch: Chất liệu đá cẩm thạch dùng trong chế tác Tỳ Hưu rất phổ biến và có nhiều loại trên thị trường với chi phí không quá cao như đá Ruby.

Tỳ Hưu cẩm thạch dùng để chế tạo ra Tỳ Hưu 1 sừng trấn trạch và Tỳ Hưu 2 sừng để thu hút tài lộc với kích cỡ to nhỏ khác nhau theo yêu cầu của gia chủ.

ty-huu-phong-thuy

Tỳ Hưu đá thạch anh tóc vàng

Tỳ Hưu đá thạch anh: Đây là chất liệu dùng để chế tạo các mặt dây chuyền, vòng cổ có hình Tỳ Hưu với giá thành vừa phải, không quá cao và hiếm như Tỳ hưu Ruby.

Trong các loại thì Tỳ Hưu đá thạch anh tóc là loại đá quý hiếm và có giá thành tương đối cao, và nó có khả năng chiêu tài, hút lộc cao hơn tất cả các loại đá quý khác.

ty-huu-phong-thuy

Tỳ Hưu ngọc bích

Tỳ Hưu Ngọc Bích: Đây cũng thuộc loại đá xếp vào hàng “hiếm” có trên thị trường, bạn phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn mới có thể sở hữu loại Tỳ Hưu này.

Ngoài các chất liệu kể trên ra còn có những chất liệu khác cho bạn lựa chọn sao cho hợp với túi tiền của mình như Tỳ Hưu vàng, Tỳ hưu đồng… 

Trên đây là các chất liệu phổ biến dùng để chế tác Tỳ Hưu phong thủy mà chuyên trang Porfolio muốn chia sẻ với bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề thiết kế nội thất nhà, xin hãy để lại bình luận ở bên dưới, các chuyên gia đến từ Go Home Design sẽ trả lời hết các câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.


Bình luận bài viết

Chat Zalo