Hotline tư vấn

0899-189-455

Cách lựa tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Chuyên mục: Blog


(gotrangtri.vn) Tranh treo tường chính là điểm nhấn độc đáo giúp gian phòng của bạn thêm đặc biệt. Và mỗi cung mệnh lại có cách chọn tranh khác nhau. Làm thế nào để chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ giúp mang lại vận khí tốt, may mắn? Cùng Gotrangtri.vn tìm ra đáp án trong bài viết dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Trước tiên, treo tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ có tác dụng làm đẹp, xóa đi sự đơn điệu của những bức tường trống trải. Tranh sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn tràn đầy sức sống, cảm giác thư thái mỗi khi ngắm nhìn bức tranh.

Tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Tranh tạo điểm nhấn cho không gian

Khi bạn chọn được bức tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ phù hợp sẽ giúp thu hút tiền tài, danh vọng. Đặc biệt, tranh còn giúp áp chế tà khí, cải thiện những luồng khí tốt lành vào trong không gian sống. Người mệnh Thổ tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên và cội nguồn sự sống nên chọn những bức tranh phong cảnh có ý nghĩa về sự thanh bình, an yên.

Không chỉ vậy, ngoài việc giúp gia chủ mang đến tài vận, cuộc sống bình an, trấn tà trấn sát thì bạn cần xem xét khía cạnh kiến trúc, nội thất của ngôi nhà và nội dung bức tranh có hòa hợp với nhau hay không nhé.

Xem thêm: Tranh phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ nên mua để kéo lộc về

2. Lưu ý khi chọn tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ

tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Khi mua tranh cần chú ý lựa tranh phù hợp

Nếu bạn mong muốn chọn một bức tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ  phù hợp thì còn dựa theo nhiều yếu tố khác. Ví dụ như tranh đó sự vật có hợp mệnh, hợp tuổi, hợp vị trí đặt tranh, hợp hướng phong thủy. Và trước nhất để xét xem tranh đó có phù hợp với bản thân gia chủ hay dựa vào màu sắc trước.

 

NƠI BÁN TRANH

2.1. Lựa chọn màu sắc

Người mệnh Thổ nên chọn các bức tranh mang hành Hoả với các gam màu như đỏ, hồng, cam, tím làm màu chủ đạo. Các tranh chủ đề: mặt trời mọc – lặn, tranh ngựa, tranh hoa màu sắc rực rỡ, phong cảnh mùa thu lá vàng, hoa đào, hoa hướng dương,… sẽ rất hợp với mệnh thổ. Dựa vào màu sắc chủ đạo nêu trên để chọn tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ sẽ mang lại may mắn, vượng tài và phúc khí cho bản thân và gia đình.

tranh phong thuỷ cho người mệnh thổ

Màu sắc phù hợp sẽ đem lại may mắn

Trong quan hệ tương sinh thì Thổ sinh Kim nên bạn cần tránh chọn tranh có màu trắng, bạc và hình thù liên quan đến kim loại thuộc hành Kim để tránh đem lại vận xui. Trong mối quan hệ tương khắc Mộc khắc Thổ nên bạn cần tránh chọn tranh màu xanh lá cây, tranh có hình ảnh nhiều cỏ cây hoa lá để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài.

2.2. Dựa vào chủ thể tranh

Chủ thể của tranh cũng phần nào giúp xác định hành hợp mệnh của bức tranh đó. Vì vậy, muốn chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ, gia chủ nên chọn những bức tranh có hình ảnh đại diện cho Hỏa hoặc Kim, hoặc cũng có thể là đại diện cho Thổ.

Tuy nhiên, những chủ thể nổi bật như lửa hay kim thường bị cấm kỵ treo trong nhà vì dễ mang đến tâm lý nặng nề, lo sợ cho những người đang sống trong không gian đó. Vì vậy, lựa chọn những chủ thể mang hành Thổ là cách tốt nhất để chọn tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ.

tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Chủ thế tranh xác định hành hợp mệnh

Điển hình của các chủ thể mệnh thổ nên treo như là tranh nhật núi non, thành quách, công trình xây dựng, kiến trúc, tranh phong cảnh đồng quê, tranh ruộng bậc thang… Hay các tranh ngựa, tranh mặt trời mọc, mặt trời lặn, tranh có màu sắc đỏ, tím, hồng là chủ đạo. Chú ý rằng với tranh ngựa gia chủ nên xem mình có hợp tuổi với ngựa không trước khi lựa chọn treo nhé.

2.3. Chọn chất liệu phù hợp

Lựa chọn tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ không chỉ dựa vào màu sắc và nội dung tranh mà yếu tố chất liệu của tranh cũng rất quan trọng. Bạn nên sử dụng tranh được làm từ chất liệu đất, đá, gốm sứ, tranh thêu, tranh sơn dầu, tranh đá quý…Không nên treo các loại tranh được làm từ chất liệu như gỗ, đồng hay tranh chạm khảm màu sắc ánh kim. Bởi các chất liệu này tương khắc với bản mệnh gây ảnh hưởng không tốt tới gia chủ. 

tranh phong thuỷ cho người mệnh thổ

Tránh lựa chọn chất liệu tương khắc với gia chủ

2.4. Hướng treo tranh

Hướng nên treo tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ đem đến nhiều may mắn, cát vượng là Tây Nam, Nam. Hướng Bắc thuộc hành Thuỷ và hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc là hướng kỵ không nên treo.

 

NƠI BÁN THẢM ĐẸP

 

3. Mẫu tranh phong thuỷ cho người mệnh thổ không nên bỏ qua

Sau khi biết cách chọn tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ, gia chủ có thể tự chọn tranh như gợi ý trên hoặc chọn những mẫu sau:

3.1. Tranh về làng quê

Tranh phong thuỷ cho người mệnh thổ

Tranh làng quê yên bình

Những bức tranh đồng quê thường có gam màu vàng sậm, nâu đất nên rất hợp với người mệnh Thổ. Tranh thường lấy chủ đề sinh hoạt của người dân làng quê nên rất mộc mạc và giản dị, hài hòa, đáng để gia chủ mệnh Thổ treo tranh trong nhà. Bởi ngoài tạo vẻ đẹp cho nội thất nó còn mang đến khí vận, tài lộc.

3.2. Tranh bát mã đáo thành công

Tranh đề tài về ngựa cũng rất hợp với gia chủ mệnh Thổ. Ngựa thuộc Hỏa cùng toàn bộ bức tranh thường có màu sắc của hành Hỏa và Thổ nên rất hợp treo trong nhà. Tuy nhiên, tuổi Tý, Ngọ, Sửu không nên treo tranh này vì không hợp tuổi.

tranh phong thuỷ cho người mệnh thổ

Tranh 8 con ngựa hân hoan chạy báo tin vui

Thường tranh vẽ ngựa thường có 8 con, số 8 theo tiếng Hàn phát âm là Bát đồng âm với từ Phát mang ý nghĩa tài lộc. Đúng như tên Mã đáo thành công – bức tranh này gồm 8 con ngựa hân hoan chạy về báo tin. Tranh có ý nghĩa về tin tốt lành đến gia chủ, hút tài hút vận. Không chọn tranh có 1, 4, 5, 7 con ngựa vì theo phong thuỷ đây là con số không đẹp. Đặc biệt tránh tranh chỉ có 4 con ngựa nghĩa là Tứ mã phanh thây – một điềm xấu, cực hung.

 

3.3. Tranh vạn lý trường thành

Nhắc đến Trung Quốc là nhắc đến Vạn lý trường thành, là biểu tượng của đất nước Trung Hoa. Vậy tại sao bức tranh này lại được yêu thích và chọn làm tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ. Điểm thu hút đầu tiên khi nhìn vào bức tranh này là sự hài hoà của bố cục, tổng thể. Khung cảnh bao la, bát ngát của các dãy núi đồi trong thành sẽ rất hợp với người mệnh Thổ.

tranh phong thuỷ cho người mệnh thổ

Tranh thể hiện sự hùng vĩ, tươi vui

Chỉ cần nhìn qua thôi, bạn sẽ cảm nhận được sự vui tươi, hùng vĩ của bức tường thành ngàn dặm này. Tranh giúp gia tăng khí vận cũng như ổn định công việc, tài vận chắc chắn. Gia chủ mệnh thổ nên treo tranh ở hướng Đông Nam để dễ hút khí vận tốt vào nhà.

3.4. Tranh về cá chép

Cá chép vượt qua vũ môn để hóa rồng là truyền thuyết vô cùng quen thuộc. Treo tranh cá chép mang ý nghĩa tượng trưng cho khát vọng thành công, tính kiên trì, ý chí kiên cường. Ý nghĩa cá chép hóa rồng còn thể hiện một cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc.

Tranh phong thuỷ cho người mệnh thổ

Cá chép vượt vũ môn hoá rồng

4. Gotrangtri.vn – cung cấp tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ chất lượng

Có rất nhiều đơn vị cung cấp tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị sản xuất và cung cấp tranh chất lượng tốt thì không phải điều đơn giản. Gotrangtri.vn là một trong những đơn vị cung cấp tranh chất lượng hàng đầu hiện nay.

tranh phong thuỷ cho người mệnh thổ

Gotrangtri.vn – địa chỉ hàng đầu cung cấp tranh

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn sản phẩm tốt nhất với giá thành rẻ nhất. Hãy đến Gotrangtri.vn và đặt mua ngay một bức tranh phù hợp với cung mệnh của bạn thôi nào.

5. Lời kết

Chắc hẳn với những gợi ý trên đây bạn đã có cho mình cách lựa tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ rồi phải không? Mong rằng những chia sẻ bổ ích trên giúp bạn có hiểu thêm mệnh Thổ và cách chọn tranh phong thủy phù hợp.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Giá sách Balo Bàn ăn Bàn học sinh Bàn họp Bàn làm việc Bàn trà Bàn trang điểm Bàn học thông minh Bàn ngồi bệt Bàn ủi hơi nước Bếp từ Bình đựng nước Bộ drap cotton Bộ drap tencel Nệm bông ép Nệm cao su Nệm lò xo Đèn học Đèn trang trí Đồng hồ báo thức Đồng hồ treo tường Bát đĩa Chảo chống dính Ghế eames Ghế cafe Ghế công thái học Xịt khử mùi Giá sách gỗ Giường bé gái Giường bé trai Giường bệt Giường tầng sắt Giường gỗ Gối tựa lưng Kệ để đồ Kệ gỗ treo tường Kệ lò vi sóng Kệ sách shopee Kệ treo tường Kệ tivi gỗ Kệ tivi treo tường Khăn giấy Khẩu trang Bảng gỗ Cây cảnh trang trí Ghế đôn Hộp đựng bút Hộp đựng giấy ăn Kệ để bàn Khăn trải bàn Móc treo đồ Nệm bệt Tạp dề Túi vải Máy hút bui Máy lọc không khí Máy massage cầm tay Máy sấy quần áo Máy xay Máy xông tinh dầu Nồi áp suất Nồi chiên không dầu Nồi cơm Kệ tủ để đồ Giường trẻ em Giường tầng Quây cũi Tủ áo trẻ em Bàn giám đốc Bàn quầy Bàn nhân viên Ghế lãnh đạo Ghế nhân viên Ghế họp Nước giặt Quạt Quầy thu ngân Sofa gỗ sồi Sofa Tab đầu giường Thảm nhập khẩu Thuốc diệt côn trùng Tú áo cánh kính Tủ áo cửa lùa Tủ chén Tủ đựng đồ Tủ giầy thông minh Tủ quần áo Tủ bếp Tủ đầu giường Tủ trang trí Tủ giầy Tủ rượu Tủ tài liệu Tủ tivi Vách ngăn Hoa trang trí Khung tranh Thuyền gỗ Nước lau bếp Nước lau sàn Xịt phòng Bàn console Quầy bar

Bình luận bài viết

Chat Zalo