Hotline tư vấn

0899-189-455
tranh-phong-khach-cho-nguoi-menh-tho

Cách chọn tranh phòng khách cho người mệnh Thổ đem lại may mắn

Chuyên mục: Blog


(Gotrangtri.vn) Trong quan hệ ngũ hành, Thổ là đại diện cho yếu tố đất. Chính vì vậy, người mệnh Thổ sẽ hợp với những gam màu như đỏ, vàng hay đồ dùng làm từ gốm, sứ hoặc đá.

Khi trang trí nội thất nhà cửa, bạn cũng nên dựa theo đặc tính này để lựa chọn món đồ hợp với cung mệnh của mình. Bài viết sau đây của chuyên trang Portfolio sẽ giới thiệu đến bạn cách treo tranh phòng khách cho người mệnh Thổ đem lại tài lộc và may mắn.

1. Tranh phòng khách cho người mệnh Thổ có ý nghĩa gì?

Trong thiết kế nội thất nhà đẹp, tranh treo tường là phụ kiện trang trí thiết yếu cần có trong bất cứ gia đình nào. Khi lựa chọn tranh phòng khách, bạn cần đảm bảo kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố sau: kiến trúc, phong thủy và hình ảnh trong tranh.

tranh-phong-khach-cho-nguoi-menh-tho

Cách chọn tranh phòng khách cho người mệnh Thổ hợp phong thủy

Xét theo phong thủy, nếu phòng khách treo bức tranh hợp mệnh và tuổi tác của chủ nhà thì có thể đem lại nguồn tài lộc, may mắn và tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Gia chủ là người mệnh Thổ nên chọn tranh treo tường phòng khách có màu sắc chủ đạo cũng như nội dung tranh phù hợp với bản mệnh của mình là tốt nhất.

2. Lựa chọn màu sắc tranh phòng khách cho người mệnh Thổ

Dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc, bạn sẽ chọn được bức tranh phòng khách cho người mệnh Thổ ưng ý nhất, giúp gia chủ đón nhận những điều tốt lành. Màu sắc tranh treo tường phong thủy cho người mệnh Thổ nên có gam màu đỏ, cam, tím là chủ đạo vì theo quan niệm tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, nhờ vậy nó sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, thuận lợi trong việc làm ăn, buôn bán, cũng như đường công danh sự nghiệp.

tranh-phong-khach-cho-nguoi-menh-tho

Hình ảnh trên tranh phòng khách cho người mệnh Thổ nên liên quan đến lửa, nóng hoặc mùa hè

Xét theo quan niệm tương sinh thì Thổ còn sinh Kim, tức là yếu tố Thổ hỗ trợ rất tốt cho những thứ liên quan đến Kim. Do đó, bạn nên tránh treo những bức tranh có màu bạc, trắng, hình ảnh về kim loại vì như vậy sẽ không đem lại lợi ích nào cho gia đình mình cả, thậm chí chỉ khiến tài lộc bị hao hụt mà thôi.

tranh-phong-khach-cho-nguoi-menh-tho

Tranh phòng khách cho người mệnh Thổ không nên có màu trắng hoặc màu bạc

Còn xét theo quan niệm tương khắc, Mộc khắc Thổ, điều đó có nghĩa là bạn cần tránh treo những bức tranh phong thủy màu xanh lá cây với hình ảnh hoa lá, cây cỏ để hạn chế ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ. Bạn vẫn có thể lựa chọn tranh phòng khách cho người mệnh Thổ có màu xanh dương hay nội dung tranh liên quan đến nước vì Thổ sẽ khắc được Thủy.

tranh-phong-khach-cho-nguoi-menh-tho

Tranh phòng khách cho người mệnh Thổ dựa theo quan niệm tương sinh, tương khắc

Điều cuối cùng là người mệnh Thổ tốt nhất nên treo những bức tranh trong phòng khách với nền chủ đạo là màu nâu, vàng đất với những hình vẽ về nhà cửa, đồi núi, đất đá… vì nó sẽ giúp chủ nhà thăng tiến trong công việc, làm ăn, buôn bán phát đạt hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn tranh phòng khách cho người mệnh Thổ. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc trang trí nội thất nhà cửa hợp phong thủy, đem lại may mắn và tài lộc dồi dào. Đừng quên theo dõi các bài viết thú vị tiếp theo trên gotrangtri.vn bạn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.


Bình luận bài viết

Chat Zalo